Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 26 năm 2016

Chào mừng các bạn đến với bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 26 năm 2016. Tuần 26 vừa qua có rất nhiều sự kiện hấp dẫn, chúng ta cùng điểm qua những tin tức nổi bật tuần vừa qua nhé.

ban-tin-tong-hop-nhat-ban-nam-2016

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 26 năm 2016 gồm những tin sau:

  1. Đến thăm “Hỏa Diệm Sơn” ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ nghĩ có một nơi suốt ngày bốc khói y như “Hỏa Diệm Sơn” trong Tây Du Ký không. Hãy đến với Nhật Bản để thăm một nơi như vậy, đây là một nơi bốc khói suốt ngày và là thiên đường của tắm Onsen. Vâng, hãy đến thành phố Beppu ở Kyushu và cảm nhận “Hỏa Diệm Sơn” ở Nhật nhé.

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - hỏa diệm sơn ở nhật

  1. Toàn tỉnh Đăk Lăk có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó và hiện nay đang rất hot ở Việt Nam. Tuy nhiên chính vì khó học nên cũng có ít bạn theo học ngoại ngữ này. Tại kỳ thi THPT mới đây tại tỉnh Đăk Lăk chỉ có 4 thí sinh đăng ký thi tiếng Nhật. Vì vậy các thí sinh này được thi ghép với các môn khác và mỗi bạn có 1 đề thi riêng không trùng nhau. Bài thi sẽ được gửi về ĐH sư phạm TP HCM để chấm trực tiếp chứ không chấm bằng máy như hình thức trắc nghiệm thông thường.

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - chỉ có 4 thí sinh thi tiéng nhật ở đăk lăk

  1. Chính thức bắt đầu xét tuyển học bổng du học Nhật Bản MHI

Học bổng MHI là học bổng do tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries tài trợ nhằm phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam. Ngày 20/06 vừa qua, đợt đầu của học bổng du học Nhật Bản MHI đã được trao tại khách sạn Movenpic, Hà Nội. Học bổng được bộ giáo dục và đào tạo tuyển chọn từ nhiều trường đại học trên cả nước. Các bạn nếu muốn đăng ký học bổng này hãy liên hệ ngay với trường các bạn đang theo học để có thêm thông tin về học bổng này nhé.

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - học bổng mhi

  1. Một cách phòng chống lừa đảo XKLD đơn giản mà không phải ai cũng biết

Như các bạn đã biết, ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi của nhiều đối tượng nhằm lừa đảo XKLD. Traum Việt Nam đã có nhiều bài viết cảnh bảo lừa đảo XKLD cho các bạn tham khảo và phòng tránh. Một trong số đó là kiểm tra công ty có giấy phép XKLD do cục quản lý lao động nước ngoài cấp hay không và không phải ai cũng biết cách để xác thực giấy tờ mà công ty đó đưa ra đúng hay sai vì các đối tượng lừa đảo có thể làm giả giấy tờ này để qua mặt lao động.

Hôm nay, Traum sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra giấy phép XKLD của công ty bất kỳ. Các bạn truy cập vào website của cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ sau: http://dolab.gov.vn/BU/DoanhNghiep3Mien.aspx?LIST_ID=1371&type=hdmbmtmn&MENU_ID=246&DOC_ID=1561

Sau đó lựa chọn khu vực cần tra cứu và gõ tên công ty cần tra cứu (tên công ty là tên tiếng Việt có dấu vd: Traum Việt Nam) Nếu có kết quả trả về tức là doanh nghiệp đó đã được cấp phép và ngược lại. Hi vọng thông tin trên hữu ích với các bạn.

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - phòng chống lừa đảo xkld

  1. Những tựa game kinh điển của Nhật có thể bạn từng chơi

Hồi tưởng lại một thời chơi điện tử 4 nút là một loạt các game kinh điển nhớ mãi không quên. Sau này khi máy tính được phổ biến, các tựa game này xuất hiện nhiều trên PC và các tựa game đình đám của Nhật Bản cũng phát triển theo. Chúng ta cùng điểm lại những game một thời để nhớ nhé:

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - space invaders

Space Invaders là khởi nguồn của tựa game bắn ruồi huyền thoại ở Việt Nam

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - Donkey Kong

Donkey Kong – không thể quen thuộc hơn với những tín đồ của “điện tử 4 nút”

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - huyền thoại game mario bros

Mario Bros – chỉ có thể có 2 từ để diễn tả “huyền thoại”

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - pacman

Pac man – từng chiếm lĩnh ngôi đầu game console khu vực Bắc Mỹ nhiều tháng

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 26 - final fantasy

Final Fantasy – đỉnh cao của game nhập vai của Châu Á

 

Những loạt game kinh điển đã kết thúc bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 26, hi vọng với tin đã được chúng tôi chọn lọc sẽ đem lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích nhất. Hẹn gặp lại các bạn vào bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần sau.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.