Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 21 năm 2016

Chào các bạn, chúng ta lại gặp lại nhau trong một tuần mới, trong tuần trước có rất nhiều sự kiện diễn ra bạn có kịp update hết không, hãy cùng Traum điểm qua một số tin tức nóng nhất trong tuần vừa qua nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 21 có những tin chính sau: 

  • 12,7 triệu USD bị rút trộm ở ATM tại Nhật Bản

Chỉ trong khoảng 2 tiếng, 1,4 tỉ yen (12,7 triệu USD) đã bị rút trộm tại khoảng 1.400 máy rút tiền tự động tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn nước Nhật. Theo cảnh sát cho biết, các kẻ tinh nghi có lẽ đã lấy được thông tin rò rỉ từ ngân hàng Nam Phi và tiến hành rút tiền từ các thẻ giả tại nhiều ATM khác nhau ở Nhật. Chỉ trong khoảng 2 tiếng đã có 1400 phiên giao dịch được diễn ra, cảnh sát ước tính có khoảng 100 người cùng tham gia hành động rút tiền lần này.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 21 ATM ở nhật bị rút trộm 12 triệu USD

 

  • Nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng đâm nhiều nhát vì bị trả lại quà

Ca sĩ trẻ Mayu Tomita ở Nhật Bản đã bị fan cuồng đâm nhiều nhát và hiện đang ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Được biết cô có rất nhiều fan hâm mộ, rất nhiều fan nam đã thể hiện sự quá khích của mình và làm cô ca sĩ này cảm thấy bị làm phiền. Cô đã báo cảnh sát và gửi trả lại quà mà những fan đã gửi tặng.

Một fan trong số đó đã rất tức giận vì điều này nên trong một buổi biểu diễn của Mayu Tomita, anh ta đã lẻn vào phòng chờ và hỏi về việc Mayu Tomita trả lại quà của anh. Trong lúc mất bình tĩnh anh đã đâm Mayu Tomita nhiều nhát ở cổ và ngực khiến ca sĩ này phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 21 ca sĩ nhật bị fan đâm nhiều nhát

 

  • Nhật giúp trung đông chống khủng bố với gói hỗ trợ 6 tỉ USD

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ra thông cáo cam kết hỗ trợ khoảng 6 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2018 để Trung Đông ngăn ngừa chủ nghĩa cực đoan và xây dựng “một xã hội bao dung, ổn định”. Theo đó, Nhật Bản còn tuyên bố sẽ tiếp nhận 150 người Syria theo diện du học tại Nhật. 150 người này sẽ có cơ hội được vĩnh trú tại Nhật theo luật định cư mới được ban hành.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 21 nhật giúp chống khủng bố 6 triệu USD

 

  • Bất mãn với giáo viên, học sinh Nhật đánh sập hơn 400 website

Một học sinh 16 tuổi ở Osaka đã lên kế hoạch hack vào máy chủ của ủy ban giáo dục Osaka, cuối cùng cậu đã đánh sập hệ thống này và làm hơn 400 website bị ngừng hoạt động trong khoảng 1h.

Sau khi điều tra, được biết nguyên nhân của vụ việc này là do học sinh bất mãn với cách giáo dục của giáo viên trong trường và cậu quyết thể hiện mình bằng cách tần công vào website của trường nhưng do liên quan đến máy chủ nên toàn bộ hệ thống đã bị sập chứ không chỉ riêng website của trường. Những tài liệu mà cậu sử dụng là những tài liệu được tìm trên mạng và chính điều này là lời cảnh tỉnh cho việc bảo mật của rất nhiều các website tại Nhật Bản.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 21 học sinh 16 tuổi hack website

 

  • Đã có tin tức về du học sinh Việt Nam nghi bị mất tích ở Nhật

Tháng trước, theo nhiều báo rầm rộ đưa tin về một du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản nghi bị mất tích. Du học sinh tên Phạm Thế Hiệp quê tại Ứng Hòa Hà Nội đi du học từ tháng 5/2015 ở Nhật Bản vẫn thường xuyên liên hệ với gia đình bỗng nhiên mất liên lạc, gia đình vô cùng lo lắng và đã nhờ công ty du học cũng như các hội nhóm tổ chức tại Nhật Bản giúp tìm kiếm con trai. Sau hơn 1 tháng rưỡi không có tin tức, mới đây Hiệp đã liên lạc lại với gia đình và thông báo cậu vẫn ổn không có vấn đề gì. Trong kỳ nghỉ sắp tới có thể sẽ về thăm nhà, vụ việc rất đình đám nhưng cuối cùng rất may Hiệp không có vấn đề gì.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 21 - du học sinh nghi bị mất tích tại Nhật

 

Kết thúc bản tin với tin tức đáng mừng về du học sinh được đồn thổi mất tích đã có tin tức, hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần tới.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.