Tổng hợp tin tức Nhật Bản tuần 3 tháng 6

Chào các bạn, hôm nay đã là ngày đầu của tuần thứ 4 tháng 6, chúng ta cùng nhìn lại tuần vừa qua để xem tuần vừa qua có những tin tức gì nổi bật về Nhật Bản nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

Tin tức Nhật Bản tuần 3 tháng 6

Chuyện kể về những phi công tự sát của Nhật còn sống sót sau thế chiến thứ hai:

Trong thời khắc sinh tử của chiến tranh, khi những phi công được chọn để lái máy bay tự sát đâm vào chiến hạm của đối phương đang thực hiện nhiệm vụ thì Nhật Bản chính thức đầu hàng. Sự sống sót trong thời khắc cuối cùng của những phi công đã được kể lại cho đời sau. Ngày hôm qua20/09, một cựu phi công đã qua đời, hưởng thọ 93 tuổi, nhân việc này câu chuyện về những phi công lại một lần nữa được kể lại.

 

phi công tự sát của nhật

 

Du lịch Nhật Bản có nhiều lợi thế nhưng chưa thu hút được khách du lịch:

Nguyên nhân thứ nhất là do cách quảng bá của du lịch Nhật Bản chưa tốt, nguyên nhân thứ hai là do người Nhật hơi kém ngoại ngữ nên đến một đất nước mà khó tìm được người nói tiếng Anh thật  sự là một điều khó chịu, hơn nữa tiếng Nhật cũng là một cản trở với du lịch. Người nước ngoài khi tới Nhật muốn tìm địa chỉ hay nhà ga cũng không biết gõ tiếng Nhật như thế nào để tim kiếm trên internet.

>>> Yếu tố nào đang làm du lịch Nhật Bản “xuống dốc”

 

Trung Quốc và Nhật Bản liên tục có tranh chấp biển.

Vấn đề về tranh chấp lãnh hải giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã diễn ra khá lâu, tuy nhiên tình hình tuần vừa rồi trở nên khá phức tạp khi các cuộc đàm phán không thành và sự khuyếch trương của Trung Quốc trở nên ngày càng lộ liễu. Dù vậy các bạn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng hãy yên tâm vì Nhật Bản luôn là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới.

 

Trung Quốc và Nhật Bản

 

“Ngây ngất với vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản” là tiêu đề nóng hổi tuần qua.

Công chúa Kako là con của hoàng tử Akishino và công nương Kiko, công chúa có vẻ đẹp tự nhiên và được mọi người rất yêu mến. Sự xuất hiện của công chúa thời gian gần đây thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Thời gian tới có thể cô công chúa xinh đẹp này sẽ tham gia nhiều hoạt động công chúng hơn và mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn để được gặp công chúa Kako.

 

công chúa nhật bản

 

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản:

Ngày 14/06 mới đây đã diễn ra lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người Nhật. Đến với lễ hội có sự góp mặt của nhiều ca sĩ trẻ của Việt Nam như Anh Khoa, Hiền Thục, Văn Mai Hương. Ngoài ra một tiết mục độc đáo mà Việt Nam mang đến Nhật Bản là màn múa rối nước đặc sắc.

 

lễ hộ việt nam tại nhật bản

 

Độc đáo với những bảo tàng truyện tranh ở Nhật.

Có thể bạn đã biết, Manga là một trong những đặc trưng của Nhật Bản, tuy nhiên những bảo tàng truyện tranh có lẽ ít bạn được biết đến. Có khá nhiều bảo tàng truyện tranh ở Nhật như bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto, bảo tàng truyện tranh Suginami – Tokyo, bảo tàng Gibli. Những bảo tàng này lưu giữ những bộ truyện tranh đã từng được coi là dấu mốc của nên manga Nhật Bản. Không những thế khi đến đây bạn có thể lưu lại để đọc những tập truyện cũ tại những bảo tàng này.

 

bảo tàng truyện tranh

[2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.