Du học xưa và nay như thế nào

Khi nói đến du học, không ai không nghĩ rằng chi phí cao, một số người thì nghĩ ngay đến học bổng nên được đi du học. Chúng ta hãy cùng xem du học xưa và nay như thế nào nhé.

 

du học nhật bản xưa và nay

 

Xưa: du học là phải con nhà giàu không thì cũng phải được học bổng toàn phần mới được đi du học. Ngày nay: du học tự túc chiếm đa số nhưng không phải con nhà giàu mà phần nhiều lại là con nhà “nghèo”.

Xưa: sang nước ngoài là để đi học. Ngày nay: sang nước ngoài để đi làm là chính học chỉ là phụ.

Xưa: thủ tục du học khó khăn. Ngày nay: thủ tục du học rất dễ dàng.

Xưa: mọi thông tin du học phải đi hỏi, nhờ cậy người nay người kia để biết thông tin. Ngày nay: thông tin được tư vấn miễn phí, chỉ cần lên internet hoặc nhấc máy alo đến trung tâm du học sẽ được tư vấn ngay.

….Xưa và nay khác nhau nhiều phải không, mọi thứ càng ngày càng được đơn giản hơn để phù hợp với nhu cầu ngày một tăng của du học. Nhưng câu hỏi đặt ra là du học hiện nay và năm tới như thế nào nhé, không còn là xưa và nay nữa mà là hiện tại và tương lai.

Hiện tại: du học đơn giản với thủ tục hồ sơ dễ dàng. Tương lai: vấn đề hồ sơ có thể sẽ còn dễ dàng hơn hiện nay vì Nhật Bản sẽ áp dụng những chính sách mới cho du học sinh.

Hiện tại: chi phí du học hiện tại đang thấp. Trong tương lại chi phí sẽ có thể tăng lên đôi chút vì nước Nhật đang trong đà phục hồi kinh tế.

Hiện tại: nhiều bạn vẫn suy nghĩ sang Nhật để đi làm là chính. Trong tương lai: du học là để đi học là chính. Với việc phát hành “My number” vào cuối năm nay sẽ ảnh hưởng tới nhiều bạn lách luật làm thêm giờ ở Nhật nên việc làm thêm triền miên của nhiều du học sinh sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Hiện nay: các trường học của Nhật đang đánh giá không được tốt về học sinh Việt Nam. Trong tương lai: nếu không có gì thay đổi, các trường sẽ thắt chặt hơn đầu vào để đảm bảo chất lượng du học sinh và trở thành khó khăn hơn cho các bạn muốn sang Nhật học tập.

Hiện nay: việc học tiếng Nhật trước khi sang Nhật rất quan trọng. Trong tương lai: việc học tiếng Nhật sẽ vẫn quan trọng đối với tất cả các bạn từ du học sinh cho đến thực tập sinh muốn sang Nhật học tập và làm việc.

Vấn đề xưa và nay chỉ nêu ra cho các bạn hiểu về tình hình hiện nay, còn ước mơ du học Nhật Bản và khao khát vươn tới thành công trên đất nước mặt trời mọc vẫn nằm trong chính nhiệt huyết của các bạn. Hãy tự tin, cố gắng và các bạn sẽ thành công!

[2L]

 

Bài viết nên xem:

                      Du học Nhật Bản ngày càng khó khăn

                      My number là gì?

                      Dư luận và các công ty du học nói gì về du học Nhật

                      Tư vấn du học Nhật Bản

                     Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.