Tổng hợp một vài vụ phạm tội của người Việt Nam tại Nhật Bản

Hiện nay người Việt Nam sang Nhật ngày một nhiều chủ yếu theo hai đường chính là XKLD Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên tại Nhật, các biển báo có tiếng Việt cảnh báo trộm cắp ngày một tăng. Người Việt sang Nhật Bản vì rất nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan đã gây ra nhiều vụ trộm cắp khiến người Nhật không thể không đề phòng. Chúng ta hãy điểm qua vài vụ phạm tội gần đây do người Việt gây ra nhé.

  1. Nhóm 12 người Việt bị bắt tại Nhật do trộm cắp vợt cầu lông và mỹ phẩm

Mới đây nhất vào ngày 13 – 14/07/2016, nhóm 12 người Việt đã bị bắt vì ăn cắp đồ thể thao và mỹ phẩm trong các cửa hàng. Tổng giá trị số hàng ăn cắp trong tháng 3 năm nay lên đến 250 triệu VNĐ và các đối tượng ăn cắp có cả du học sinh và thực tập sinh.

12 người việt bị bắt tại nhật vì trồm đồ thể thao và mỹ phẩm

  1. Nhật Bản phát lệnh truy nã một người Việt Nam vì ăn cắp 47 chiếc xe đạp đua

Bản tin sáng trên một số kênh truyền hình đã phát đi thông tin truy nã đối với một người Việt Nam vì ăn cắp 47 chiếc xe đạp đua đắt tiền. Giá trị của 47 chiếc xe lên đến 5,3 triệu yên và cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra tung tích của nghi can người Việt.

Nhật Bản truy nã một người việt tình nghi ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua đắt tiền

  1. 6 Người Việt bị bắt tại Chiba vì ăn trộm 112 quả dưa lưới

Trong một buổi sáng sớm ở Chiba, 6 người Việt Nam đã đi một chiếc xe ô tô và ăn trộm 112 quả dưa lưới ở một vườn dưa trong vùng. Sau khi bị bắt các đối tượng đã khai là ăn trộm dưa về để ăn mặc dù còn 1 tháng nữa dưa mới được thu hoạch.

6-nguoi-viet-nam-bi-bat-tai-chiba-nhat-ban-vi-an-cap-112-qua-dua-luoi

  1. Du học sinh Việt bị cảnh sát bắt vì nữ sinh tố cáo có hành vi sàm sỡ

Một vụ án nhạy cảm tuy nhiên cảnh sát đã bắt giữ một du học sinh Việt vì có hành vi thiếu đứng đắn với một sữ sinh trên đường. Theo lời khai của du học sinh Việt Nam đây chỉ là một hiểu lầm tuy nhiên cảnh sát lại không cho là như vậy và đã bắt giữ ngay sau khi nữ sinh tố cáo.

du học sinh việt bị bắt tại nhật vì có hành vi sàm sỡ

  1. Cảnh sát Osaka bắt 1 người Việt vì tội trồng 500 cây cần sa trong nhà

Ngày 02/02/2016, Cảnh sát Osaka đã phát hiện một ngôi nhà bên trong không có người ở và trồng 500 cây cần sa. Sự việc được phát hiện do người dân xung quanh phát hiện có khói từ ngôi nhà và gọi cứu hỏa tuy nhiên khi cứu hỏa tới không phát hiện đám cháy nào trong nhà và cũng không có ai sống ở đó mà bên trong lại trồng một lượng lớn cần sa. Ngay sau đó cảnh sát đã bắt khẩn cấp 1 người Việt Nam từng được nhận diện là sống tại ngôi nhà này.

người viẹt phạm tội tại nhật bị bắt do trồng cần sa

  1. Cảnh sát Hyogo bắt 5 người Việt vì trồng 356 cây cần sa trong nhà

Ngày 22/12/2015, Cảnh sát tỉnh Hyogo đã bắt 5 người Việt vì tội trồng 356 cây cần sa trong một ngôi nhà hai tầng ở khu Toyotomicho, ước tính giá trị củ những cây cần sa này lên tới 133 triệu yên.

người viẹt phạm tội tại nhật bị bắt do trồng cần sa

Các bạn nếu có gặp hay phát hiện những hành vi phạm tội tương tự hãy tránh xa và đừng bao giờ làm như vậy ở Nhật Bản hay bất cứ nơi đâu nhé. Hãy vì một Việt Nam đẹp trong con mắt của bạn bè quốc tế.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.