Phỏng vấn đơn hàng cơ khí nữ tại trường cao đẳng nghề công nghiệp

Ngày 07/09/2015 đã diễn ra buổi phỏng vấn đơn hàng cơ khí nữ tai trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Buổi phỏng vấn diễn ra trong một ngày và đã kết thúc tốt đẹp. Sau buổi phỏng vấn đã chọn ra được 9 bạn nữ cho đơn hàng này. 

 

Vào 8h sáng, tất cả các bạn thực tập sinh dự bị đã có mặt đông đủ tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội – 131 Thái Thịnh để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đơn hàng cơ khí nữ. 8h15 mọi người tập trung để đón cán bộ nghiệp đoàn và cán bộ doanh nghiệp tới phỏng vấn.

 tập trung đón đoànCác thực tập sinh dự bị chuẩn bị đón cán bộ doanh nghiệp

 

Đến Việt Nam phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động lần này có 3 người. Một cán bộ phía nghiệp đoàn, hai cán bộ phía doanh nghiệp là hai người giữ vị trí cao nhất trong công ty. Có tổng giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị tới trực tiếp phỏng vấn. Đây cũng là lần đầu doanh nghiệp tuyển lao động tại Việt Nam.

Bài thi đầu tiên đưa ra cho các bạn dự bị thực tập sinh là bài thi về trí nhớ. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách làm và bài test để làm thử trong 3 phút.

 

phỏng vấn đơn hàng cơ khí nữHướng dẫn cho thực tập sinh cách làm bài thi trí nhớ 

 

Bài thi này sẽ có 3 hình tròn và một dấu gạch trong hình tròn đó chỉ về một phía khác nhau. Yêu cầu là trong thời gian 3 phút các bạn nhìn bên dưới và nếu có hình tròn nào giống với 3 hình mẫu thì sẽ gạch chéo hình đó. Đơn giản phải không nào.

Tuy nhiên với 3 phút thì các bạn sẽ không thể làm hết được tất cả các hình đó nên bài kiểm tra này ngoài yêu cầu về mặt trí nhớ thì còn yêu cầu về mặt cẩn thận.

 làm bài thi thứ nhấtThực tập sinh dự bị làm bài thi về trí nhớ

 

Xong bài thi thứ nhất, tất cả các bạn đều làm được khá tốt bài thi này. Tới phần thi viết thứ 2 là thi toán. Đây là một kiểu thi mà nhiều bạn cảm thấy không dễ. Đề thi có 2 đề A và C. Mỗi đề có 15 câu làm bài trong 30 phút. Đề A: các câu trong đề chỉ bao gồm phép nhân và phép chia với chữ số thập phân và phân số. Đề C: có vẻ khó hơn một chút, đề này không có phân số mà chỉ có các số thập phân nhưng có cả phép cộng trừ. Tuy nhiên đề này có một số câu đã cho sẵn kết quả và yêu cầu các bạn tính giá trị của một phần tử trong ô trống.

Sau thời gian 30 phút làm bài, tất cả các bạn đều làm được hết nhưng có vẻ các bạn không được tự tin về kết quả như ở bài thi trước.

 làm bài thi toánThực tập sinh dự bị làm bài thi toán

 

Kết thúc 2 phần thi viết các bạn thực tập sinh dự bị bước vào phần thi khó nhất, đó chính là phần thi tay nghề. Phần thi này các bạn nữ phải làm một sản phẩm trên máy tiện với phôi thép 62×55 mm. Khi nhìn các bạn nữ thao tác trên máy quả thật tôi thấy các bạn làm rất chuyên nghiệp và đều hoàn thành được bài thi này.

 phần thi thực hànhPhần thi thực hành trên máy tiện

 

Bài thi này sẽ có 5 phút để chuẩn bị máy: thử máy, thử tay quay, gắn phôi, gắn dao tiện,… Sau 5 phút các bạn sẽ có 15 phút để làm sản phẩm. Hầu như các bạn đều làm xong công đoạn đầu tiên là tạo hình sản phẩm với kích thước yêu cầu. Cán bộ doanh nghiệp khá hài lòng về bài thi của các bạn thực tập sinh Việt Nam.

Vào buổi chiều, các bạn sẽ trải qua phần cuối cùng là phỏng vấn. Các bạn sẽ được cán bộ doanh nghiệp và nghiệp đoàn giới thiệu về đất nước Nhật Bản, điều kiện khi làm việc ở nhà máy, cuộc sống khi các bạn sang Nhật làm việc … Các bạn sẽ chỉ phải trả lời một số câu hỏi đơn giản như có sống tập thể tốt không, có chịu được lạnh không, có quyết tâm không, … Đặc biệt các bạn sẽ được test qua về màu sắc vì công việc liên quan nhiều tới các nút bấm và có các màu đỏ, xanh, đen. 

Sau buổi phỏng vấn đã chọn ra được 9 bạn tham gia vào đơn hàng dự kiến bay vào tháng 7/2015.

 9 bạn trúng tuyển9 bạn thực tập sinh dự bị trúng tuyển

 

Sau khi xem xong bài viết này chắc các bạn thực tập sinh dự bị và các bạn muốn đi xuất khẩu lao động đã phần nào bớt lo lắng khi phỏng vấn đơn hàng. Chúc 9 bạn đã trúng tuyển chăm chỉ học tiếng Nhật để tháng 7 này sẽ trở thành một thực tập sinh Nhật Bản. Chúc các bạn thành công trên con đường thực tập sinh trên đất nước mặt trời mọc!

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.