Tổng hợp tin tức về Nhật Bản tuần 1 tháng 8

Chào các bạn, tuần vừa qua có rất nhiều thông tin về Nhật Bản, các bạn quan tâm tới Nhật Bản có cập Nhật được những thông tin mới nhất hot nhất về Nhật Bản không. Hãy cùng đến với bản tin tổng hợp tin tưc tuần 1 tháng 8 để điểm lại những thông tin nổi bật trong tuần qua nhé.

 

geisha

 

 

Tổng hợp tin tức Nhật Bản tuần 1 tháng 8

 

  1. Cộng đồng mạng đang bàn luận rất sôi nổi về Geisha – Nhật Bản

Trong tuần vừa qua, cộng đồng mạng đang bàn tán khá sôi nổi về Geisha – nghệ nhân Nhật Bản. Trải qua rất nhiều năm tháng với sự thay đổi của khoa học công nghệ cũng như văn hóa nhưng Geisha Nhật Bản vẫn giữ được cho mình những giá trị truyền thống. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về loại hình nghệ thuật này, tuy nhiên ngắm nhìn những Geisha thực sự làm cho tất cả mọi người nhớ lại một thời kỳ huy hoàng của đất nước Nhật Bản.

 

  1. Tuần vừa qua Nhật Bản kỷ niệm ngày hai thành phố của Nhật Bản bị ném bom nguyên tử

Tuần vừa qua, thủ tướng Nhật Bản đã đặt vòng hoa tưởng niệm những nạn nhân trong hai vụ ném bom nguyên tử ở hai thành phố Hiroshima và Nagasaki. Nhân ngày kỷ niệm này đã có rất nhiều bài báo nói về hậu quả của hai vụ ném bom, những nhân chứng sống, những nạn nhân còn sống sót, nguyên nhân cũng như thái độ của các bên và cả ý nghĩa lịch sử của hai vụ ném bom. Ngoài ra nước Nhật có đưa ra một thông báo đáng buồn về giới trẻ khi có tới hơn 90% thanh niên nước này không nhớ được ngày mà hai thành phố lớn ở Nhật bị ném bom nguyên tử.

 

  1. Khan hiếm nhân lực làm việc cho doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

Theo thống kê của bộ lao động thương binh xã hội, có 60% sinh viên ra trường không kiếm được việc làm, có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên có một thực tế là lao động không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Trong tuần vừa qua nhiều bài báo đã nêu lên những yếu kém trong công tác đào tạo của các đơn vị và thực trạng thiếu lao động kĩ thuật cao ở các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Để giải quyết bài toán này đã có nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam cần mạnh mẽ thay đổi cách giáo dục mà điển hình là việc Hàn Quốc đã lấy nguyên bộ sách giáo khoa của Nhật Bản và bị chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên sau 10 năm họ đã có thành công và trở thành một nước có nền kinh tế phát triển.

 

  1. Giảng viên du học …. rồi mất hút

Du học hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên nếu tìm hiểu một chút các bạn có thể biết rằng các trường Đại học đề có biên chế cho giáo viên đi đào tạo. Tùy theo mỗi trường khác nhau, giáo viên sau khi vào biên chế và làm việc được một thời gian nhất định sẽ được xem xét để cử đi du học thạc sĩ, tiến sĩ nhằm nâng cao kiến thức cũng như cách giảng dạy. Gần đây có một số bài báo nói về giáo viên của đại học Đà Nẵng đi du học Nhật sau đó không quay lại trường theo như cam kết. Việc này gần như là bỏ trốn tuy nhiên nếu người đó vẫn tiếp tục học lên cao hơn thì chính phủ Nhật vẫn tiếp nhận và cho phép lưu trú tại Nhật Bản vì thế trường học cho dù có thông báo và quyết định nhưng một số giáo viên du học vẫn không có phản hồi và bị trường quyết định đuổi việc.

 

  1. Kinh tế Nhật Bản suy giảm trong quý 2 và là nước nợ công lớn thứ 2 thế giới

Mới đây nhiều tờ báo tại Nhật Bản đã công bố sự sụt giảm của nền kinh tế từng đứng thứ hai thế giới và theo như cập nhật mới nhất Nhật Bản đang là nước có nợ công lớn thứ hai thế giới. Mặc dù như vậy nhưng có vẻ người dân Nhật vẫn khá lạc quan và tự tin Nhật Bản sẽ không trở thành Hi Lạp thứ hai. Nguyên nhân của sự suy giảm được các nhà phân tích cho rằng do căng thẳng giữa Nhật Bản và các bên như Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ đã khiến cho các nhà đầu tư cân nhắc lại về thị trường Nhật Bản và là yếu tố chính gây nên sự suy giảm trên.

[2L]

 

Xem thêm bài viết khác liên quan:

                 Tổng hợp tin tức Nhật Bản tuần 4 tháng 6

                 Những ý kiến quan điểm của phụ huynh & học sinh về du học

                 Bạn biết gì về du học tự túc

                 Nhật – Hàn tiếp tục căng thẳng vì vấn đề chủ quyền biển đảo

                 Học tiếng Nhật Online qua video – Bài 1: Bảng chữ cái

                 Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học

                 Truyền thông đang “đào bới” du học Nhật Bản

                 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.