Truyền thông đang đào bới du học Nhật Bản

Giới truyền thông đang đào bới du học Nhật Bản – nếu bạn nào thường xuyên đọc tin tức những ngày gần đây sẽ thấy gần như ngày nào cũng có những vụ việc liên quan đến du học Nhật Bản. Mà trong số đó việc tích cực thì ít mà tiêu cực thì nhiều. Vậy thật giả ra sao?

Giới truyền thông tiếp tục đào bới về du học Nhật

Mấy ngày gần đây có một số bài báo nói về du học Nhật, trên một số trang tin có bài “ngậm đắng nuốt cay” du học Nhật Bản, tiến sĩ Mỹ học “thót tim” vì … du học Nhật Bản, vỡ mộng du học Nhật Bản, … Trong khi đó những vụ việc tích cực về du học Nhật Bản gần như không có, nếu có thì cũng chỉ là những bài quảng cáo du học mà thôi. Vậy vấn đề đặt ra là trong xã hội có tốt có xấu, nếu như truyền thông thấy rằng cái tốt thì không mấy ai quan tâm trong khi cái xấu thì rất nhiều người quan tâm nên cứ chăm chăm làm sao “đào bới” phần tiêu cực lên càng nhiều càng tốt  sẽ dẫn đến một cách nhìn sai lệch về du học.

truyền thông đào bới du học

Truyền thông đang đào bới du học Nhật Bản

Những thành công bị lãng quên

Việt Nam là đất nước có truyền thống dân tộc lâu đời, trong thời đại mới Việt Nam cũng không thiếu những nhân tài xuất sắc. Một vài ví dụ như những huy chương vàng các cuộc thi toán, lý, hóa quốc tế, đoàn Việt Nam mỗi lần tham dự đều mang về cho nước nhà ít nhất 2 giải nhất. Những bạn được giải đều được cử đi học tại nước ngoài, tôi có thể giám chắc rằng các bạn đó đều là hiền tài của đất nước và thành công của các bạn như thế nào thì tôi hoàn toàn không rõ. Tất cả các bạn được giải quốc tế sau khi cử đi nước ngoài đều không có thêm tin tức gì. Vậy truyền thông sao lại không đưa tin hay là các bạn không đạt được thành công gì?

Một điểm nữa là các doanh nhân thành đạt, tôi có đọc một bài báo về một doanh nhân trẻ thành đạt sau khi đi du học về nước. Thế nhưng cùng tuổi đời như vậy và giám đốc của tôi cũng đi du học về nhưng những thành công của anh còn hơn rất nhiều với những gì mà doanh nhân kia đạt được. Vậy tại sao nhiều doanh nhân thành công như vậy không được kể đến để làm gương cho giới trẻ và truyền thông đang đào bới du học Nhật Bản liệu có phải là một kiểu câu view rẻ tiền.

thành công bị lãng quên

Thật thật giả giả

Thông tin trên internet rất nhiều, trong số đó thật giả lẫn lộn, vì thế làm sao để biết được thông tin nào là thật là giả là cả một vấn đề. Có nhiều người mặc định tin vào các trang báo lớn, còn các website khác thì cho rằng nguồn tin không chính xác. Nhưng có một điều khá là ngược đời, đó là hầu như các vụ “giật gân” trên các tờ báo lá cải đều được người dân tin, còn những tin tức quảng cáo thì họ toàn nghĩ là lừa đảo.

Quay trở lại vấn đề du học Nhật Bản, báo giới trên internet đang chỉ trích du học. Tôi không phản đối việc có thật những mảng tối của du học, nhưng những thành công của các bạn du học đâu rồi và việc “bánh vẽ” của các công ty du học là có nhưng các bạn có bao giờ nghĩ rằng thời buổi bây giờ làm gì cũng cần tiền và du học cũng không phải miễn phí. Các bạn muốn đóng học phí đương nhiên các bạn phải đi làm thêm, còn đi làm thêm vất vả ra sao thì các bạn nên nghĩ gia đình các bạn ở Việt Nam đang vất vả ra sao.

thật thật giả giả

Cuối bài tôi cũng xin cảnh tình tất cả các bạn muốn đi du học Nhật, du học có thể mang tới thành công những không phải ai cũng làm được. Nếu các bạn muốn thành công các bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn bình thường, vất vả là điều không thể tránh được nhưng sau khi bạn về nước bạn sẽ có một tương lai tươi sáng hơn rất nhiều. Sự vất vả ngày hôm nay chính là thành công của bạn ngày mai.

[2L]

Từ khóa: đào bới du học nhật bản, dao boi du hoc nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.