Dư luận và các công ty du học nói gì về du học Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bài báo và bản tin nói về vấn đề du học Nhật Bản. Các tin đưa ra thường là tin không tốt và trái ngược với những gì mà các trung tâm du học vẫn quảng cáo và hứa hẹn. Chúng ta sẽ điểm lại những gì mà dư luận đã và đang phản ánh nhé.

 dư luận nói gì về du học

 

Dư luận nói về du học Nhật Bản

Báo Vnexpress: với bài báo “bát cơm chan đầy nước mắt” của du học sinh Nhật hiện đang được nhiều người khá quan tâm, bài báo nói về việc du học sinh khi sang Nhật học không đủ chi phí học tập và sinh hoạt trong điều kiện khó khăn khổ cực. Điều đáng nói ở đây là khi gọi điện về nhà các du học sinh không dám kể sợ gia đình lo lắng và vẫn âm thầm chịu đựng cuộc sống như vậy ở Nhật.

 Xem thêm: Du học sinh sống khổ ở Nhật

báo vnexpress nói về du học

 

VTV3: bài báo trên của trang mạng Vnexpress được viết chính là dựa trên một phóng sự trên kênh truyền hình VTV3 về cuộc sống của du học sinh tại Nhật. Đoạn phỏng vấn ghi lại cảnh du học sinh học tập và sống trong những phòng trọ chật chội và phải ở chung với nhiều bạn khác để giảm chi phí.

 

vtv3 nói về du học

 

Báo dân trí: Trên báo dân trí bạn có thể tìm thấy một vài bài viết về du học, trong số đó có không ít bài là cảnh báo lừa đảo du học hay những bài với tit như: nghiệt ngã khát vọng đổi đời của du học sinh tự túc tại Nhật Bản, cuộc ngã giá cho giấc mộng du học Nhật Bản …ít nhất 1/3 trong số các bài viết về du học Nhật đều là các đánh giá xấu về du học Nhật Bản.

 Xem thêm: Những mảng tối du học Nhật Bản

dân trí nói về du học

 

Báo lao động: với bài viết: vỡ mộng du học Nhật Bản cũng là tâm điểm trong một thời gian dài được nhiều người quan tâm. Bài báo này nói về việc một trung tâm du học lừa đảo và cảnh báo lừa đảo đảo trong thời điểm hiện nay.

 

báo lao động nói về du học

Ngoài ra còn rất nhiều các báo mạng, báo giấy và cả các phương tiện truyền thông khác cũng đăng những bài viết, phóng sự về việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm ra sao, sự thật, hệ lụy … Chính vì vậy nên tâm lý dè chừng và không dám gửi gắm một số tiền lớn vào các trung tâm du học là tâm lý chung của những gia đình đang muốn cho con em mình đi du học.

 

Các trung tâm du học Nhật Bản nói gì về du học

Nếu như nói rằng các phương tiện truyền thông và báo chí phản ánh không đúng thực trạng của du học  thì các trung tâm du học liệu có nói tốt cho chính họ. Dạo qua rất nhiều website của các trung tâm du học uy tín trên mạng tôi thấy rằng đa số các trung tâm đều có những bài viết nói tốt về du học và có những bài viết nói về thực trạng du học không mấy khả quan.

Trung tâm du học TMS: có bài viết Du học Nhật -có thật dễ đổi đời. Nghe tiêu đề chắc các bạn đã phần nào hiểu được bài viết này rồi phải không, du học có cơ hội đổi đời nhưng không dễ dàng.

Trung tâm du học Traum: có bài viết Du học Nhật ngày càng trở nên khó khăn. Bài viết này nói đến vấn đề my number ở Nhật đang ảnh hưởng xấu tới thị trường du học đầy tiềm năng này nhưng sẽ mở ra một cách nhìn mới về du học Nhật Bản.

Trung tâm du học hoa sen viết bài Muôn màu cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật, bài viết có nói lên tình cảnh khó khăn cũng như những thành công của du học sinh ở Nhật. Có bạn rất thành công và có những bạn đang sống “khổ” trên đất Nhật.

 

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về du học Nhật Bản, là một người ngoài cuộc nên chắc các bạn sẽ tin vào những bài báo trên những trang uy tín hay phương tiện truyền thông hơn nhưng các bạn hãy tìm những thông tin khác để xem được một cách toàn cảnh về du học Nhật nhé chứ đừng chỉ đọc những bài viết về lừa đảo hay “sự thật”, “cảnh báo” ….Hy vọng tất cả mọi người sẽ có một cái nhìn chính xác về du học và đây cũng là một cơ hội cho các bạn học sinh muốn thay đổi bản thân.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.