Du học sinh sống khổ ở Nhật >_>

Thực sự khi viết bài này tôi cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, chuyện là gần đây tôi có viết một bài so sánh du học Hàn và du học Nhật. Tôi khá vui vì mọi người cũng rất quan tâm đến bài viết đó tuy nhiên đọc những dòng comment tôi lại có một cảm giác rất khác. Mọi người vẫn cãi nhau nhiều về các cuộc sống của các du học sinh đi du học Nhật Bản. Câu chuyện ở đây là ai cũng biết du học sinh sống khổ ở Nhật nhưng cứ làm cho to chuyện ra là sao.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 29 năm 2016 - thuê người lắng nghe

Du học sinh sống khổ ở Nhật

Nhiều báo đài đưa tin du học sinh ở Nhật sống khổ, đi làm bục mặt ra ngày ngủ được 4 – 5 tiếng, ăn cơm cũng không được ăn đàng hoàng, ở trọ thì ních 5 người vào cái phòng 8m2 … Tất cả đều là sự thật nhưng tôi cam đoan rằng tất cả các bạn du học sinh đều rất hạnh phúc khi tự mình đi kiếm tiền để mưu sinh. Khổ để có tiền ăn học chẳng có gì sai cả, mà nói luôn là gần như tất cả các du học sinh trước khi sang Nhật Bản đều biết trước là sang Nhật sẽ khổ rồi chứ không ai mơ mộng về một nước Nhật màu hồng như báo chí nói đâu.

du học sinh sống khổ ở nhật

Làm thêm thu nhập khủng

Đây là sự thật, trong bài so sánh du học Nhật với Hàn tôi có để mức lương làm thêm là 1s2 nhưng nhiều bạn phản đối nên tôi đã để lại là 900 yên/giờ. Với mức lương đó một tháng thu nhập của các bạn vào khoảng 20 triệu VNĐ. Với số tiền đó nếu chi tiêu dè sẻn bạn sẽ đủ tiền ăn và tiền học nhưng thử nghĩ xem nếu bạn là một “du học sinh sống khổ” bạn đi làm “chui” gấp 3 lần bình thường. Thu nhập mỗi tháng của bạn sẽ vào khoảng 60 triệu VNĐ. Đó chính là thu nhập khủng của các “du học sinh sống khổ” mà báo chí hay nhắc tới.

du học sinh sống khổ ở nhật lương khủng

Thành tích học tập kém

Rất rất rất nhiều lời phàn nàn về chất lượng đầu vào và tình hình học tập của du học sinh ở các trường Nhật ngữ. Vì là “du học sinh sống khổ” nên việc học tập kém cũng là chuyện bình thường nhưng thực sự sau khi đọc nhiều comment của các bạn du học sinh trên fanpage, group và baito mình thấy nhiều bạn comment chửi bới nhau. Mình nhận ra rằng các bạn đó chỉ sang Nhật vì đi làm lấy tiền, cho dù không sống khổ các bạn chắc cũng không có thành tích học tập tốt hơn được đâu. (Đoạn này có động chạm đến ai cho mình xin lỗi nhé >_>)

du học sinh sống khổ ở nhật

Việt Nam tuần lên tivi ít cũng 1 lần vì trộm cắp

Cái này chắc nhiều bạn biết rồi nhỉ, mỗi lần lên tivi là biết liền 9/10 vụ là trộm cắp. Chẳng biết sao các bạn hay trộm cắp vậy nhưng đừng để lại như Hàn Quốc cấm luôn người Việt không cho sang làm việc nữa thì khổ. Các bạn phạm pháp nhưng thuộc loại “du học sinh sống khổ” chắc anh chị em còn thông cảm cho chứ trộm cắp vậy thì mất mặt quá rồi. Không những thế người Việt mình lại còn đi lừa nhau ở Nhật nữa chứ, tuần nào cũng có vài vụ nhắn tìm “người thân” đi lạc, khi đi mang theo cả mớ tiền và đôi khi còn cả chìa khóa phòng nữa.

du học sinh sống khổ ở nhật dẫn đến trộm cắp

Nói chung là tự nhiên mình nghĩ lại thấy bức xúc nên viết bài này thôi chứ thực ra chả có ý gì đâu. Du học sinh sống khổ hay không thì đều đang phạm luật tại Nhật rồi. Còn đâu mấy bạn sống quá khổ thì lên báo với truyền hình thành người nổi tiếng hết rồi. Cuối cùng câu hỏi đặt ra cho mọi người là nên “sống khổ” kiếm lương khủng hay sống vui khỏe có ích ở Việt Nam. Nếu muốn “sống khổ” kiếm lương khủng thì đăng ký du học Nhật Bản ngay nhé (quảng cáo tý cho nó có không khí =_=)

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.