Công an quận Hoàng Mai tiếp tục bắt giữ thêm một đối tượng lừa đảo XKLĐ

Tin tuc XKLD – Ngày 17/05/2017, Công an quận Hoàng Mai tiếp tục bắt giữ thêm một đối tượng lừa đảo XKLĐ . Đối tượng bị bắt giữ là Vũ Huyền Vi, theo kết quả điều tra của công an Quận Hoàng Mai, Vũ Huyền Vi đã lập công ty ma giả mạo giấy tờ và lừa đảo lao động nộp tiền đi làm việc tại nước ngoài với tổng số tiền lên đến 2,8 tỉ đồng. Hiện công an Quận Hoàng Mai đã khởi tố Vũ Huyền Vi và thông báo những lao động là nạn nhân của vụ lừa đảo này nhanh chóng khai báo với công an Quận Hoàng Mai để được xử lý kịp thời.

 

Xem thêm tin tức khác trong tuần:

 

Theo những thông tin mới đây nhất từ phía công an quận Hoàng Mai, đối tượng bị bắt giữ tên đầy đủ là Vũ Huyền Vi  27 tuổi có địa chỉ thường trú ở xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Trước đây Vi đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sau khi hết hạn hợp đồng về nước Vi theo nghề giáo viên tiếng Nhật và dạy cho nhiều trung tâm khác nhau của các đơn vị làm xuất khẩu lao động ở Tp HCM. Nhận thấy lao động rất dễ lừa gạt, Vi đã dùng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, viber kết bạn với nhiều học viên để lấy nguồn lao động. Sau đó Vi lập nên các công ty ma lấy danh nghĩa là chi nhánh của ICA Group nhằm mục đích lừa đảo.

Trong khoảng thời gian từ 5/2015, Vi đã lập ra Công ty đào tạo ngoại ngữ và cung ứng nhân lực Sakura-Tokyo có địa chỉ tại số 6 ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai và số 1 ngõ 1395 Giải Phóng – Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Từ các mối quan hệ trên mạng xã hội mà Vi có được, Vi tìm kiếm các lao động có nhu cầu đi lao động nước ngoài sau đó hẹn tới văn phòng để tư vấn. Khi lao động đến văn phòng, để lao động tin tưởng Vi tự giới thiệu là giám đốc chi nhánh của ICA Group chi nhánh Hà Nội, sau khi chiếm được niềm tin từ lao động, Vi yêu cầu lao động nộp tiền và hứa sẽ đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài.

 

Công an quận Hoàng Mai tiếp tục bắt giữ thêm một đối tượng lừa đảo XKLĐ

 

Theo lời khai của Vi tại trụ sở công an Quận Hoàng Mai, tính từ tháng 4/2015 tới nay, Vi đã thực hiện thu tiền của 21 lao động với tổng số tiền lên đến 108,000 USD và 600 triệu VNĐ. Sau nhiều lần hứa hẹn, lao động không được xuất cảnh đã gửi đơn thư tố cáo tới công an quận Hoàng Mai tố cáo hành vi lừa đảo này. Sau khi bị tố cáo, Vi đã vào Tp HCM nhằm trốn tránh các cơ quan chức năng, đến ngày 17/05/2017, Vi đã bị công an Quận Hoàng Mai kết hợp với các đơn vị khác tại Tp HCM bắt giữ.

Hiện cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Huyền Vi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu xác minh cho thấy Vũ Huyền Vi không có liên quan gì đến công ty ICA Group tuy nhiên vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vì nghi ngờ đây chỉ là một nhánh trong đường dây lừa đảo XKLĐ.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.