Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 9 năm 2016

Tuần vừa qua lại là một tuần đầy biến động với nhiều sự kiện mới. Traum Việt Nam như thường lệ sẽ điểm ra 5 tin nổi bật nhất trong tuần để đưa tới độc giả. Tuần vừa qua có những sự kiện gì nổi bật mà bạn bỏ sót không? hãy theo dõi bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 9 để biết chi tiết nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 9 NĂM 2016

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 9 có 5 tin chính sau:

  1. Cửa hàng 1 giá tại Nhật – 1 giá 1 triệu yên/1 món đồ.

Ở Việt Nam chắc các bạn đã từng thấy nhiều cửa hàng một giá phải không. Cửa hàng một giá rẻ nhất chắc là 10k. Một số cửa hàng một giá bán quần áo thì có giá cao hơn khoảng 80k – 100k – 150k …. Ở Nhật cũng có cửa hàng một giá và bạn có biết cửa hàng một giá ở Nhật giá bao nhiêu không? Vâng, 1 triệu yên tương đương với 9000 USD/món đồ.

Đến với trung tâm một giá ở Nhật bạn sẽ được xem 125 sản phẩm đồng giá 1 triệu yên Nhật. Các mặt hàng rất đa dạng từ tượng được đúc bằng vàng đến những kiệt tác của các nghệ nhân nổi tiếng và cả những món ăn đắt đỏ được chứa trong hộp bằng vàng. Theo nhà tổ chức tiết lộ, các mặt hàng tuy đồng giá 1 triệu yên nhưng mức giá đó khá rẻ vì các mặt hàng bày bán đều có giá gốc khoảng 1,5 triệu yên và cửa hàng chỉ bày bán trong 1 ngày là ngày 01/03/2016.

 

trung tâm mua sắm 1 giá - 1 triệu yên/món

 

 

  1. Lịch ngắm hoa anh đào sắp tới tại Nhật cho những bạn muốn đi du lịch.

Khi tới với Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ ngay đi thăm núi Phú Sĩ, đi ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên, bạn có biết thời gian nào ngắm hoa anh đào ở đâu là đẹp nhất và đúng mùa nhất không. Hãy theo dõi lịch ngắm hoa anh đào để có một chuyến du lịch Nhật Bản không bị bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào nhé:

  • Fukuoka: 20/03 – 03/04
  • Hiroshima: 25/03 – 05/04
  • Kyoto: 27/03 – 15/04
  • Tokyo, Osaka: 26/03 – 07/04

 

lịch ngắm hoa anh đào ở nhật

 

  1. Dân số Nhật Bản giảm 1 triệu người trong 5 năm qua.

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản trên quy mô lớn, trong vòng 5 năm vừa qua, dân số Nhật Bản đã giảm khoảng 1 triệu người và tình hình vẫn không có dấu hiệu ngừng lại.

Đối mặt với tình trạng dân số già, Nhật Bản đã gặp rất nhiều khó khăn trong các khoản chi cho viện dưỡng lão, nhà tù, an sinh xã hội …. trong khi đó tỉ lệ sinh ở Nhật Bản được ghi nhận là thấp nhất thế giới. Lao động ở Nhật Bản thiếu hụt rất nhiều và phải tuyển thêm lao động xuất khẩu từ các thị trường khác như Trung Quốc, Việt Nam, Malaisya. Nếu chính phủ Nhật vẫn không có biện pháp khắc phục, tình hình kinh tế có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu hơn của tình trạng già hóa dân số.

 

dân số nhật giảm 1 triệu người trong 5 năm

 

  1. Bạn có biết cha đẻ của bột ngọt là người Nhật Bản.

Từ lâu nay các bạn đã biết có một hãng bột ngọt vẫn tồn tại ở Việt Nam là Ajinomoto. Các bạn đã bao giờ thắc mắc ai là người phát minh ra bột ngọt chưa. Nếu giờ bạn mới thắc mắc thì bạn sẽ có đáp án ngay, đó chính là một người Nhật Bản. Ông tên Ikeda Kikunae và chính là người sáng lập hãng bột ngọt mà các bạn vẫn dùng lâu nay Ajinomoto.

Một thông tin khác các bạn nên biết về bột ngọt đó là bột ngọt được sản xuất từ một loại muối, loại muối này có vị ngọt như bột ngọt chứ không mặn và nó được sử dụng để làm bột ngọt như hiện nay.

 

ai là người phát minh ra mì chính

 

 

  1. Tuần lễ sắc đẹp Nhật Bản diễn ra vào ngày 27 – 28/2 tại AEON Long Biên

Mỹ phẩm Nhật Bản đã từng là sản phẩm được phái đẹp săn đón trong nhiều năm. Ưu điểm của mỹ phẩm Nhật là được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên không có hóa chất và rất đảm bảo về chất lượng. Có lẽ nhược điểm duy nhất của mỹ phẩm Nhật Bản chính là giá thành khá cao, dù vậy mỹ phẩm Nhật vẫn là sự lựa chọn của không ít chị em khi tin dùng các sản phẩm từ xứ sở hoa anh đào.

Ngày 27 -28/02, tại sảnh phía Đông AEON Long Biên đã diễn ra sự kiện Japan Beauty Week với sự tham gia của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng ở Nhật nhằm quảng bá các sản phẩm mới đến với thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

 

tuần lễ sắc đẹp nhật bản

 

Với 5 sự kiện nổi bật của bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 9 năm 2016 đã làm các bạn thấy thỏa mãn hay chưa. Còn rất nhiều những tin tức đặc sắc khác về đất nước Nhật Bản trong tuần vừa qua, nếu bạn không muốn bỏ lỡ hãy theo dõi chuyên mục đất nước Nhật Bản để luôn có những thông tin mới nhất nhé.

[2L]

 

Từ khóa: ban tin tong hop nhat ban tuan 9, bản tin tổng hợp nhật bản tuần 9

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.