Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 30 năm 2016

 

Lại một tuần vừa qua, một tuần rất sôi động với rất nhiều tin tức nóng hổi. Và chúng ta lại gặp nhau trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 30 để đến với những vấn đề mới nổi trong tuần nhé.

ban-tin-tong-hop-nhat-ban-nam-2016

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 30 gồm những tin chính sau:

  1. Thảm sát tại Nhật làm 19 người bị chết 45 người bị thương

Mới đây đã xảy ra một vụ việc gây chấn động Nhật Bản, một thanh niên làm việc tại trung tâm dành cho người khuyết tật đã nhân lúc nửa đêm lẻn vào trung tâm người khuyết tật và đâm chết 19 người nhiều người khác bị thương. Hung thủ đã tự thú tuy nhiên hung thủ không hề hối lỗi mà vẫn cười khi nhà báo chụp ảnh. Vụ việc này thực sự gây ra chấn động không nhỏ và nó cũng bộc lộ những vấn đề tiềm ẩn trong xã hội Nhật Bản. Một khi những vấn đề này không thể hài hòa được nó sẽ bộc phát và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

chân dung hung thủ Satoshi

  1. 4 người Việt bị bắt tại Nhật vì ăn trộm máy nông nghiệp

Một vụ việc khiến người Việt lại một phen xấu hổ khi liên tiếp bị lên truyền hình vì tội trộm cắp. Gần đây nhất, 4 người Việt bị bắt tại Nhật vì ăn trộm máy nông nghiệp. Cảnh sát phát hiện 4 người có liên quan đến rất nhiều vụ trộm máy nông nghiệp ở Aichi. Từ tháng 5 đến nay đã có 23 chiếc máy nông nghiệp bị trộm ở tỉnh Aichi và ước tính mỗi chiếc trị giá khoảng 150 Man tương đương 300 triệu VNĐ.

4 người việt bị bắt tại Nhật vì trộm máy nông nghiệp

  1. Nhật Bản đang tiến hành cải tổ hệ thống trường Nhật ngữ

Nếu đã xem bài viết Có hình xăm hay viêm gan B vẫn sang Nhật được chắc các bạn sẽ thấy việc đi du học Nhật Bản rất đơn giản và không yêu cầu gì nhiều nhưng đi kèm với đó là chất lượng đào tạo và mục đích kinh doanh của các trường tiếng Nhật chỉ quan tâm tới doanh thu chứ không chú trọng về chất lượng. Chính vì vậy chính phủ Nhật Bản đang tiến hành cải tổ hệ thống giáo dục nhằm giảm những nguy cơ tiềm ẩn do hệ thống giáo dục nước này đang mắc phải.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 30 năm 2016

  1. Traum Việt Nam chuẩn bị phát triển từ Nhật Bản sang toàn thế giới

Traum Việt Nam là một công ty cổ phần với 100% vốn trong nước, mở đầu là một trung tâm tư vấn du học tập trung chủ yếu ở thị trường Nhật Bản. Sau 3 năm phát triển, Traum Việt Nam đã phát triển ổn định với hai lĩnh vực mũi nhọn là du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những động thái mới của Traum Việt Nam như hội thảo du học mỹ Traum – TTP Link hay gian hàng trong hội chợ Việt Nhật, XKLD Đài Loan dự báo Traum đang tiến hành mở rộng không chỉ tại thị trường Nhật Bản mà ra toàn thế giới.

Giấc mơ du học mỹ và cơ hội di trú EB5

  1. 44 tỉnh thành bị cấm XKLD Hàn và 90 tỉnh thành đang trong diện xem xét

Theo thông báo của cục quản lý lao động ngoài nước bộ LĐTB & XH, năm sau sẽ cho phép khoảng 3500 lao động đi XKLD Hàn Quốc, ngay thời điểm hiện tại bộ LĐ TB & XH đang xúc tiến tiếp nhận lao động chuẩn bị cho năm sau tuy nhiên kèm theo đó là một thông báo khiến nhiều lao động phải “hụt hẫng” không ít đó là 90 tỉnh thành trong diện xem xét và 44 tỉnh thành bị cấm XKLD Hàn Quốc do trước đây có số lao động bỏ trốn quá nhiều. (Nơi mình đang ở cũng trong diện này >_> )

bản tin tổng hợp nhật bản tuần19

Với những thông tin bỏng tay trên các bạn có thấy thỏa mãn nhu cầu thông tin trong tuần chưa. Sắp tới Traum Việt Nam đang xem xét sẽ tăng thêm lượng thông tin trong mỗi bản tin tổng hợp Nhật Bản. Các độc giả hãy để lại những comment like share thả tim nhiều nhiều để ban biên tập cố gắng mang đến nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Hẹn gặp lại mọi người vào tuần tới và sẽ có rất nhiều thông tin mới.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.