Traum Việt Nam đòi lại 174 Man cho TTS tại Nhật Bản

[Tin nóng Nhật Bản] Ngày hôm qua, Ban lãnh đạo Traum Việt Nam đã kết thúc đàm phán với nghiệp đoàn và một xí nghiệp làm may mặc tại Nhật để đòi lại 174 Man cho TTS tại Nhật Bản. Các bạn thực tập sinh đã gửi lời cảm ơn đến công ty và chủ tịch HĐQT với lời hứa sẽ làm việc thật tốt trong thời gian tới để làm tấm gương sáng cho mọi thế hệ thực tập sinh đặt niềm tin vững chắc cho tương lai của mình.

Thuế thu nhập cá nhân ở Nhật: vấn đề khiến nhiều du học sinh lo lắng

Việt Nam và Nhật Bản thống nhất giải pháp quản lý lưu học sinh

Sự việc xảy ra khi 3 thực tập sinh của Traum đang làm việc cho công ty may Yona tại Gifu có gửi thông tin về việc xí nghiệp cắt giảm tiền lương của thực tập sinh. Theo những thông tin các bạn báo lại, công ty đã “cắt xén” tiền lương của nhân viên trong thời gian dài và khi các bạn có kiến nghị lên cấp quản lý của công ty may Yona nhưng không được giải quyết. Sau đó các bạn đã thông báo lại cho Traum Việt Nam để đòi lại quyền lợi của mình, cán bộ của Traum Việt Nam thường trú tại Nhật và chủ tịch HĐQT anh Lê Như An đã có công văn kiến nghị đến nghiệp đoàn để xác minh sự việc. Đến ngày hôm qua 10/3, buổi đàm phán ba bên giữa nghiệp đoàn, công ty may Yona và Traum Việt Nam đã diễn ra và kêt thúc tốt đẹp. Cả 3 bạn thực tập sinh sẽ được công ty hoàn trả số tiền tổng giá trị là 174 Man (mỗi bạn sẽ được trả lại 58 Man tiền lương) đồng thời cả 3 bạn này sẽ được nghiệp đoàn sắp xếp chuyển tới một công ty mới tại Fukui.

 

Traum Việt Nam đòi lại 174 Man cho TTS tại Nhật Bản

Traum Việt Nam đòi lại 174 Man cho TTS tại Nhật Bản

Vậy là sau bao nhiêu khó khăn vất vả … để được như ngày hôm nay là nhờ cả vào cty Traum Việt Nam! và anh – một Giám đốc có tài có đức mà chúng em đã trân trọng và tin tưởng.

Chúng em và gia đình chân thành cảm ơn cty Traum Việt Nam! và GĐ Lê Như An thật nhiều, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ chúng em học tập và làm việc tốt bên Nhật Bản này.

Chúng em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc để Traum Việt Nam! nói chung và cty Gmats nói riêng mãi là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thực tập sinh đặt niềm tin vững chắc cho tương lai của mình

Chúc các thành viên cty sức khỏe – thành công và hạnh phúc.

 

Qua đây cũng xin nói thêm với các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản và cả những bạn có mong muốn đi XKLD Nhật Bản hãy giải quyết mọi việc theo đúng quy trình. Thực tập sinh tại Nhật Bản được pháp luật tại Nhật quy định quyền và nghĩa vụ rất rõ ràng, nếu bạn bị mất quyền lợi chính đáng hãy kiến nghị để được đòi lại quyền lợi theo đúng quy định nhé.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.