Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 7 năm 2016

Năm mới rộn ràng với nhiều điều mới hứa hẹn một năm đầy rực rỡ. Traum Việt Nam khai xuân với hàng loạt đơn hàng XKLD mới sắp phỏng vấn và tư cách lưu trú của một số bạn đã trúng tuyển trong những đơn hàng trước. Đầu tuần Traum gửi tới các bạn bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 7 năm 2016. Bản tin năm nay sẽ hứa hẹn những nội dung sâu sát và sống động nhất về đất nước Nhật Bản.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 7 NĂM 2016

 

Trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 7 sẽ có những tin tức chính sau đây:

  1. Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G có tốc độ như cáp quang

Các bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ có một mạng internet có tốc độ nhanh như cáp quang chưa. Với tốc độ mạng lên đến 100 Gb/s đây sẽ làm một bước đột phá mới trong hệ thống truyền thông thế giới. Mới đây Nhật Bản đã thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ 3,6 Gb/s và hứa hẹn khi hạ tầng 5G hoàn thiện tốc độ này còn có thể tăng cao hơn nữa.

Ở Việt Nam mới chỉ triển khai thử nghiệm mạng 4G với tốc độ khoảng 1 GB/s và hứa hẹn sẽ chính thức triển khai trong năm 2016. Tuy tốc độ của mạng 4G không cao như 5G nhưng so với 3G chỉ vài chục MB thì đây là một bước đột phá trong năm nay.

 

nhật bản thử nghiệm mạng 5G

 

  1. Nhật Bản tìm kiếm thực tập sinh kĩ sư công nghệ thông tin ở Việt Nam

Với nhu cầu lao động ngày càng cao, Nhật Bản là thị trường đi xuất khẩu lao động đứng thứ 2 ở Việt Nam. Gần đây phía Nhật Bản chính thức thông báo tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư công nghệ thông tin, dự kiến năm 2016 phía Nhật Bản cần 10.000 kỹ sư công nghệ thông tin và nếu thuận lợi con số này còn có thể tăng hơn nữa. Một điều khó khăn khi tìm kiếm kỹ sư CNTT ở nước ta là vấn đề về ngôn ngữ và văn hóa giữa hai nước.

 

nhật bản tuyển thực tập sinh kỹ sư công nghiệ thông tin tại việt nam

 

  1. Vực dậy kinh tế Nhật Bản – cho phép lãi suất âm là không đủ

Trước đây thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản đã đưa ra mức lãi suất âm nhằm kích thích cung cầu và vực dậy nền kinh tế Nhật Bản. Đây là một trong những biện pháp được nhiều người đánh giá cao, tuy nhiên mới đây thống đốc ngân hàng đã khẳng định lãi suất âm khó có thể làm nền kinh tế chuyển biến tốt hơn, thay vào đó phải áp dụng cả ba biện pháp khác để cùng thúc đẩy nền kinh tế. Với nhiều con số mà thống đốc ngân hàng cùng các nhà phân tích đưa ra cũng không làm cho người dân có cái nhìn khả quan nhưng dù sao với nhiều biện pháp mà chính phủ đang thực hiện sẽ có tác động phần nào đến nền kinh tế Nhật Bản.

 

vực dậy nền kinh tế nhật bản

 

  1. Nghị sĩ Nhật Bản tự từ chức vì ngoại tình trong thời gian vợ mang bầu

Nghị sĩ Kensuke Miyazaki của tỉnh Kyoto trong một buổi họp báo gần đây đã cúi đầu xin từ chức vì ông đã ngoại tình trong thời gian vợ đang mang bầu. Cũng trước đó không lâu ông chính là người đề nghị nam giới được nghỉ phép khi vợ sinh con và được nhiều người ủng hộ trong nỗ lực chống bình đẳng giới. Dù vậy việc ngoại tình được ông chính thức thừa nhận đã phá vỡ danh tiếng của ông và cựu nghị sĩ khẳng định ông không ly hôn và muốn tiếp tục sống với vợ mình.

 

Nghị sĩ Nhật Bản từ chức vì ngoại tình

 

  1. Triều Tiên và Nhật Bản tiếp tục căng thẳng vì lệnh trừng phạt

Với căng thẳng trước đây từ hai phía, Nhật Bản tuyên bố sẽ áp dụng lệnh trừng phạt mới cho Triều Tiên. Cụ thể: cấm tàu của Triều Tiên đi vào hải cảng của Nhật, cấm các công dân có quốc tịch Triều Tiên nhập cảnh vào Nhật. Đáp lại việc này Bình Nhưỡng cho giải tán ủy ban điều tra về vấn đề công dân Nhật bị bắt cóc và sẽ có những biện pháp trả đũa khác.

 

căng thẳng Nhật Bản và triều tiên

 

Với những tin tức nổi cộm trong tuần vừa qua, các bạn chắc chắn sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Hãy thường xuyên truy cập vào website của Traum vào mỗi thứ hai hàng tuần để theo dõi bản tin Nhật Bản do Traum tổng hợp nhé.

Chúc mừng năm mới bính thân 2016!

[2L]

 

Từ khóa: Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 7, ban tin tong hop nhat ban tuan 7

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.