Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 25 năm 2016

Chào các bạn, do gần đây website trong quá trình nâng cấp thay đổi giao diện nhằm hoàn thiện tốt hơn về trải nghiệm của các bạn trên site cũng như tăng tốc độ load trang nên 2 tuần gần đây đã không có bài tổng hợp tin tức trong tuần. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 25 nhé.

Bản tin tổng hợp nhật bản năm 2016

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 25 gồm những tin chính sau:

  1. Siêu máy tính Nhật Bản sẽ sử dụng chip trên nền công nghệ ARM của Smartphone

Mới đây Fujitsu đã có thông báo về việc sẽ xây dựng một siêu máy tính mới thay thế cho siêu máy tính Project K. Điểm đáng chú ý là Fujitsu nói rằng họ sẽ dùng chip xử lý theo công nghệ ARM giống như trên các smartphone vừa đảm bảo tốc độ vừa mát và tiết kiệm điện năng đáng kể.


Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 25 - siêu máy tính Project K

  1. Làm mochi theo phương thức truyền thống cực độc đáo

Bạn đã bao giờ xem người Nhật làm bánh mochi theo phương thức truyền thống chưa. Gạo để làm mochi sẽ được nấu chín nhanh trong 2 phút và sẽ mang ra để giã làm vỏ bánh mobchi. Bột làm bánh sẽ được giã với tốc độ 3 lần/1 giây và kết hợp với một người liên tục trộn bột trong khi đang giã. Một cách giã bột độc đáo nhưng nguy hiểm.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 25 - làm mochi truyền thống

  1. Gian hàng không cần người bán ở Nhật Bản

Nhật Bản có một gian hàng nông sản không có người bán, nông sản được đặt tại cửa hàng và người mua sẽ tự chọn, tự cân rồi tính tiền bỏ vào hòm đựng tiền cạnh đó. Người Nhật tin tưởng vào ý thức và tính tự giác nên họ thấy rằng việc bán hàng như vậy sẽ bớt đi một công lao động để làm việc khác. Tuy nhiên nếu ở Việt Nam, cách bán hàng này sẽ không hiệu quả.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 25 - cửa hàng không người bán ở nhật

  1. 6 người Việt bị bắt tại Chiba Nhật Bản vì ăn trộm 112 quả dưa lưới

Ông chủ của một vườn dưa ở Chiba đã báo cảnh sát vì bị mất trộm dưa vào sáng sớm. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ 6 người Việt Nam và 112 quả dưa lưới trên xe oto. 5 người đã nhận tội còn một người nói rằng anh không có tội. Được biết vườn dưa còn khoảng 1 tháng mới đến thời gian thu hoạch và dưa lưới là đặc sản ở vùng này.

6-nguoi-viet-nam-bi-bat-tai-chiba-nhat-ban-vi-an-cap-112-qua-dua-luoi

  1. Du học sinh Nhật Bản bị bắt tại Tokyo vì có hành vi sàm sỡ nữ sinh

Ngay sau vụ việc người Việt Nam bị bắt vì ăn trộm dưa là vụ một du học sinh người Việt bị bắt vì có hành vi sàm sỡ với một nữ sinh ở Tokyo. Theo cảnh sát cho biết, du học sinh này không nhận tội và vẫn đang bị bắt giữ để điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến một số vụ sàm sỡ nữ sinh tương tự được báo cáo gần đây.

du học sinh việt bị bắt tại nhật vì có hành vi sàm sỡ

Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần tới!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.