Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 19 năm 2016

Đầu tuần xin lỗi mọi người vì tuần trước đúng vào dịp nghỉ lễ đồng thời cũng hơi nhiều việc nên khuyết mất bản tin tổng hợp tuần18. Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 19 và các bản tin sau sẽ đều đặn và đúng ngày nhất có thể, giờ chúng ta hãy đến với những tin chính trong tuần vừa qua:

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 19 NĂM 2016

 

1. Hơn 23.000 lao động đi XKLD trong quý I năm nay

Theo thống kê của bộ lao động thương binh và xã hội, trong quý I năm 2016 đã có 23,214 lao động đi xuất khẩu nước ngoài. Trong số đó có tới 7110 lao động đi Nhật. Trong số 7110 lao động sang Nhật có 3443 lao động nữ và 3667 lao động Nam chứng tỏ tỉ lệ lao động giữa Nam và Nữ khá cân bằng. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường Nhật Bản vì với hơn 7000 lao động sang Nhật, thị phần Nhật Bản đã chiếm đến 30% thị phần lao động ngoài nước. Và có vẻ như thị phần tăng thêm này là từ thị trường Đài Loan chuyển snag vì thị trường Đài Loan trong quý I đã giảm từ 60% năm trước xuống 56% năm nay.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần19

 

2. Trường quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội sẽ giảng dạy theo giáo trình Nhật Bản

GD&TĐ – Ngày 7/5, tại Hà Nội diễn ra lễ khánh thành Trường Quốc tế Nhật Bản. Sau 7 tháng thi công, Trường Quốc tế Nhật Bản đã hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 bao gồm Nhà điều hành và hai khu nhà Mầm non và Tiểu học.

Trường Quốc tế Nhật Bản là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình của Nhật Bản, một mô hình giáo dục tiên tiến ở Hà Nội, giáo dục học sinh lòng nhân ái, đạo đức, năng lực sáng tạo và các phẩm chất để trở thành những công dân ưu tú, sinh viên đạt chuẩn quốc tế.
Như vậy theo những thông tin chính thức, trường sẽ giảng dạy theo giáo trình của Nhật Bản liên cấp. Đối với các bậc phụ huynh muốn con em theo học tại trường sẽ được hưởng nhiều thuận lợi như cơ sở vật chất mới 100%, giáo trình và giáo viên Nhật Bản giảng dạy …

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 19 năm 2016

 

3. Vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airline cho khách du lịch đi Nhật 

Mới đây hãng hàng không uy tín nhất Việt Nam là VietNam Airline đã có chương trình khuyến mãi cho dịp hè này. Chào hè 2016, mua sớm giá tốt cho khách đi Nhật Bản – đây là chương trình ưu đãi cho các khách du lịch Nhật Bản trong năm nay, với chương trình này những ai đặt vé đi theo diện du lịch sẽ được giảm giá vé theo thời gian đăng ký, đăng ký càng sớm giá càng rẻ!

 

huong-dan-mua-ve-may-bay-02

 

4. Trồng thử nghiệm hoa anh đào tại Đà Lạt

TTO – Sáng 7-5, Hiệp hội Công viên cây xanh VN và Công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh TP.HCM đã bàn giao gần 80 cây hoa anh đào Nhật cho Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt. Đây là những cây hoa anh đào đươc phía Nhật Bản tặng trong tuần giao lưu văn hóa Việt Nhật diễn ra gần đây. Hi vọng những cây hoa anh đào sẽ sống tốt và chúng ta sẽ có thêm một địa điểm ngắm hoa anh đào tại Việt Nam.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 19

 

Hẹn gặp lại các bạn vào bản tin tổng hợp tuần sau!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.