Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 năm 2016

 

Đến với bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 năm 2016 chúng ta sẽ có một số tin sốt dẻo cực hấp dẫn trong tuần này. Tâm điểm của tuần này dồn vào cuối tuần với liên tiếp 3 cơn bão quét qua Nhật Bản. Hãy cùng Traum điểm qua những tin chính trong tuần vừa rồi nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 có những tin chính sau:

  1. 2 cơn bão nhiệt đới quét qua Nhật Bản

Theo như những thông tin mới nhận, 2 cơn bão vừa quét qua Nhật Bản là bão Kompasu và bão Mindulle được đánh giá là 2 cơn bão lớn với cường độ gió lớn. Sau khi bão Kompasu đi qua Hokkaido làm 1 người thiệt mạng, 10 người bị thương, ngay ngày hôm sau bão Mindulle đã vào tới Tokyo với sức gió lên đến 180 km/h. Hiện chưa có thông kê thiệt hại do bão Mindulle gây ra tuy nhiên Nhật Bản sẽ lại phải chịu ảnh hưởng của bão LionRock sắp tới. Dự kiến bão LionRock sẽ quét qua vùng phía Nam của Nhật Bản vào ngày 25/08 tới.

387 chuyến bay từ nhật đi bị hoãn vì bão mindulle

  1. Thủ tướng Shinzu Abe hóa thân thành Mario trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016

Ngay khi Olympic Rio 2016 kết thúc, Nhật Bản đã có màn ra mắt chuẩn bị cho Olympic 2020 tại Nhật và để quảng bá cho sự kiện này, trong lễ bế mạc của Olympic Rio 2016, thủ tướng Nhật Bản đã bất ngờ xuất hiện trong chiến dịch quảng bá của Nhật Bản trong hình ảnh của nhân vật hoạt hình Mario. Chúng ta hãy cùng đợi Olympic 2020 tại Nhật để xem có những bất ngờ gì nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 - ông shinzu abe xuất hiện trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016 trong hình dạng của Super Mario

  1. Trung Quốc và Nhật Bản tiếp tục gây gổ bằng những hành động gây chiến

Gần đây, rất nhiều động thái của cả Nhật và Trung Quốc làm tình hình hai nước rất căng thẳng, mặc dù vậy nhiều chuyên gia quân sự đánh giá rất khó để hai nước xảy ra chiến tranh. Tuy nhiên, không chiến tranh không hẳn là không có những cuộc chiến ngoài lề như những hành động gây chiến, chúng ta cùng xem một vài hành động gây chiến nhé: Trung quốc nêu “lằn ranh đỏ” với Nhật ở Biển đông và dọa trả đũa bằng quân sự, Trung Quốc không ngại tấn công Nhật Bản, Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng lên mức tối đa, siêu tiêm kích F-35 sẽ sớm tới Nhật Bản, Nhật Bản tăng cường phòng thủ tên lửa …

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 - căng thẳng Nhật Bản và Trung Quốc

  1. Nắng nóng làm 5 người chết hàng ngàn người nhập viện ở miền tây Nhật Bản

Trong khi bão Kompasu và bão Mindulle đang gây ngập lụt tại phía bắc thì tại phía tây Nhật Bản lại đang ở tình trạng nắng nóng gay gắt. Theo Kyodo News, đã có ít nhất 5 người tử vong và hơn 5000 người nhập viện vì nắng nóng. Những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất là người già và trung tâm khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo người dân không nên ra ngoài trời quá lâu và thực hiện các biện pháp chống say nắng đã được hướng dẫn trong tờ rơi phát cho mọi người.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 - nắng nóng tại Nhật Bản

  1. Sên biển Pikachu đang gây sốt ở Nhật Bản

Trong khi Pokemon Go vẫn đang gây sốt trên toàn thế giới thì ở Nhật Bản mọi người rất hứng thú khi thấy có một loài động vật khá giống Pokemon Pikachu đó là loài sên biển sống ở khu Izu Nhật Bản. Có lẽ vì quá yêu thích Pokemon nên mọi người rất hào hứng săn tìm một chú sên biển Pikachu làm “của riêng” ở nhà.

Xem thêm: Xuất hiện thánh địa Pokemon Go tại Nhật Bản

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 33 - sên biển pikachu gây sốt ở nhật

  1. Sắp tới ngày công văn số 1313/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 17/8/2016 có hiệu lực

Ngày 1/9 tới đây sẽ chính thức áp dụng một số thay đổi về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản theo công văn số 1313/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 17/8/2016. Theo công văn này, sẽ có một số điều chỉnh dành cho đơn vị phái cử và rất có lợi cho TTS. Các đơn vị phái cử khi ký hợp đồng với một nghiệp đoàn, các điều kiện trong hợp đồng không được thấp hơn so với các hợp đồng đã ký kết trước đó nhằm đảm bảo cho TTS không bị cuốn vào việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp phái cử.

Chi tiết công văn xem tại >> đây

Với những thông tin này chắc đã đủ cho 1 tuần rồi nhỉ. Hẹn gặp lại các bạn vào tuần sau!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.