Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 năm 2016

Sau một tuần đầy sôi động, chúng ta lại đến với bản tin tổng hợp nhật bản tuần 20. Trong bản tin tuần này sẽ có nhiều tin nóng hổi mang tầm cỡ khu vực và thế giới, các bạn hãy theo dõi nhé, tuy không thể đầy đủ các thông tin trong tuần nhưng bản tin chắc chắn sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin nổi bật nhất.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 có những tin chính sau:

  1. Lao động bỏ trốn và tiền chống trốn vẫn rất nan giải

Gần đây bộ LĐ TB & XH đã có nhiều chính sách nhằm giảm tỉ lệ bỏ trốn của thực tập sinh Nhật Bản, tuy nhiên sau gần 2 tháng ban bố những biện pháp mới tình hình vẫn không hề khả quan. Theo những thông kê không đầy đủ, mỗi công ty xuất khẩu lao động đi Nhật đều có trung bình 40 lao động bỏ trốn mỗi năm, con số này sẽ tăng dần khi ngày càng có nhiều lao động sang Nhật làm việc.

Giải pháp của nhiều công ty xkld hiện nay vẫn là ngầm thỏa thuận với lao động để thu tiền chống trốn mặc dù khoản thu này đã bị cấm từ lâu. Dù sao nếu lao động bỏ trốn, các công ty XKLD vẫn là đơn vị phải bồi thường nên đây cũng là một cách hạn chế lao động bỏ trốn mặc dù không được pháp luật cho phép.

 

tuyển lao động đơn hàng đúc đồng và gia công cơ khí

 

  1. Nhật Bản là nước nghèo nhất trong số những nước phát triển

Nghị sĩ thuộc Đảng Cộng sản Akira Koike khẳng định trong nhóm các nước phát triển, Nhật Bản là nước nghèo nhất. “Trung bình cứ 6 người sẽ có 1 người thuộc diện nghèo” – ông Koike nói. Tỉ lệ nghèo tương đối là tỉ lệ người dân có thu nhập không quá phân nửa mức thu nhập trung bình của toàn bộ dân số. Tuy nhiên các bạn có thể hiểu nhầm, người nghèo ở Nhật không phải là không có đủ cơm ăn áo mặc mà chỉ là nằm dưới mức tiêu chuẩn hộ nghèo ở Nhật.

Dù sao với nhận định trên, có thể nói rằng ở Nhật Bản cũng như ở các nước có nền kinh tế phát triển khác vẫn luôn có rất nhiều người phải vất vả mới đủ kiếm sống trong khi có rất nhiều người giàu lên nhờ những chính sách kinh tế của nhà cầm quyền.

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 năm 2016

 

 

  1. Hãng xe Mitsubishi bị điều tra vì gian lận số liệu xe xuất xưởng

Mới đây hãng xe ô tô Mitsubishi đã bị điều tra vì gian lận số liệu tiêu hao nhiên liệu của các mẫu xe mini mới xuất xưởng. Ước tính có 625.000 xe đã xuất xưởng nằm trong diện này, công ty Mitsubishi hiện chưa có công bố chính thức nhưng khả năng cao hãng sẽ phải thu hồi lại toàn bộ số xe trên nếu vụ điều tra này đúng với sự cáo buộc ban đầu.

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 năm 2016

 

  1. Nhật Bản sắp khai trương siêu tàu dành cho các đại gia

Hãng tàu hoả East Japan (JR East) của Nhật sẽ nâng đẳng cấp của những hành khách đi tàu bằng một con tàu sang chảnh nhất thế giới, với giá vé lên tới gần 200 triệu đồng/người cho chuyến đi dài 4 ngày.

Tên của chuyến tàu này là “Train Suite Shiki-shima”, trên tàu có đầy đủ tiện nghi với nội thất hạng sang gồm đầy đủ phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn … Ngoài ra trên tàu còn có các khoang phục vụ riêng và dịch vụ trên tàu được quảng cáo là tốt nhất thế giới. Chuyến tàu chỉ dành cho đại gia này sẽ được bắt đầu khai trương từ đầu năm 2017

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 năm 2016

 

  1. Học sinh Nhật đọc sách nhiều hơn 25 lần so với học sinh Việt Nam

Theo một thống kê đầu năm 2016, trung bình học sinh Nhật Bản đọc 20 cuốn sách một năm và học sinh Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách một năm. Các số liệu này được tổng hợp từ số lượng sách được học sinh mượn tại thư viện trường. Từ đó cho thấy, việc cập nhật thông tin chính thống từ sách được người Nhật ưu chuộng hơn cả và người Việt Nam có vẻ vẫn còn yếu hơn người Nhật rất nhiều trong mảng giáo dục. Có lẽ vì vậy mà du học Nhật Bản vẫn luôn là một chủ đề hot trong suốt mấy năm gần đây.

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 20 năm 2016

 

Ngoài các tin trên còn khá nhiều tin khác không kém phần nổi bật, tuy nhiên bản tin chỉ điểm các tin nổi bật nhất tránh gây loãng nên bài viết chỉ hạn chế trong khoảng 5 tin. Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần sau!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.