Đông đất kép tại Kumamoto Nhật Bản 40 người chết

Động đất kép tại Nhật Bản – Ngày hôm qua 18/04, tại Fukuoka Nhật Bản đã xảy ra một vụ động đất kép với cường độ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Theo thông tin được biết, chưa có thiệt hại về người nào của Việt Nam. Vụ động đất mạnh đã làm tê liệt giao thông và đường điện, vụ động đất đã tạo thành một khe nứt dài 50km sâu hơn 2m xé qua rừng và khu đồng ruộng. 

động đất kép tại nhật bản

Động đất kép tại Nhật Bản – ảnh chụp từ trên cao

Theo những thông tin được thông báo trên truyền hình Nhật Bản, tỉnh Kumamoto là tâm chấn với thiệt hại nặng nề nhất. Trước đó đúng một ngày vào hôm 17/04 đã diễn ra một vụ động đất với cường độ khá mạnh 6,4 độ Richter tại Kumamoto làm nhiều ngôi nhà bị sập đổ cùng với hệ thống đường bị cô lập một phần. Đến ngày 18/04, tiếp tục lại là một trận động đất khác với cường độ lớn hơn lên đến 7,3 độ Richter khiến toàn tỉnh Kumamoto bị cô lập. Đa số các nhà ở bị đổ sập và tới nay xác nhận được 40 người bị chết do động đất và chưa có xác nhận người Việt Nam nào thiệt mạng.

động đất kép tại nhật bản

Động đất kép tại Nhật Bản – xếp hàng lấy lương thực

Fukuoka là khu vực được rất nhiều du học sinhthực tập sinh sinh sống, tại đây có nhiều khu công nghiệp của các hãng lớn như Sony, Honda và là một trong những khu vực phát triển bậc nhất ở Nhật Bản. Theo thống kê sơ bộ, tính riêng ở Fukuoka có khoảng 1600 người Việt sinh sống.

động đất kép tại nhật bản

Động đất kép tại Nhật Bản – giao thông tê liệt

Sau vụ động đất, cả khu vực bị cô lập nên bắt đầu có tình trạng thiếu lương thực thực phẩm. Người dân đã xếp hàng để nhận cứu trợ từ chính quyền và các tổ chức cứu hộ, được biết đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cũng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân đối với các công dân Việt Nam đang gặp khó khăn. Ngay trong chiều ngày 17/4, Tổng Lãnh sự quán đã cử cán bộ mang theo đồ ăn, nước uống đến vùng bị nạn tại Kumamoto để trực tiếp nắm tình hình, động viên cộng đồng người Việt Nam.

động đất kép tại nhật bản

Động đất kép tại Nhật Bản – cứu hộ công dân

Nếu các bạn có thông tin cần thông báo hoặc trợ giúp vui lòng gọi về đường dây nóng (+81) 80 3590 9136 (số hotline của Đại sứ quán), (+81) 80 3984 6668 và (+81) 80 3904 0198 thông báo cho tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Fukuoka để bảo hộ tốt nhất cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.