Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

Ngày hôm qua người lớn tuổi nhất thế giới ở Nhật Bản đã qua đời ở tuổi 117 ở tỉnh Nagano. Đây là cụ bà tên là Misao Okawa, cụ vừa bước sang tuổi 117 cách đây không lâu. Sinh nhật tuổi 117 của cụ được tổ chức vào ngày 5/3 mới đây.

sinh nhật cụ bà misao okawa

 

Được biết con trai và con gái của cụ bà Misao Okawa vẫn còn sống và đang ở tuổi 92 còn con gái đã ở tuổi 94 , cụ bà đã làm sinh nhật cùng cả gia đình tại nhà dưỡng lão. Ở tuổi 117 cụ đã có 3 cháu và 6 chắt.

Năm 2013, cụ ông người Nhật với tuổi thọ 116 được coi là lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời. Sau đó cụ bà Misao đã được danh hiệu là người sống lâu nhất thế giới nhưng khi đó tuổi thọ của cụ chưa phải là cao nhất thê giới. Đến 5/3/2015 mới đây cụ Misao đã sinh nhật 117 tuổi và trở thành người có tuổi thọ lớn nhất thế giới.

Theo như các nhân viên ở trại dưỡng lão cho biết, gần đây cụ không ăn được nhiều và cảm thấy không ngon miệng. Tình hình sức khỏe của cụ cũng chuyển biến xấu cách đây 3 tuần tức là sau sinh nhật của cụ ít lâu.

Vào năm trước khi được một tờ báo phỏng vấn về bí quyết sống lâu, cụ bà Misao đã trả lời rằng bí quyết của bà là ăn uống hợp lý kết hợp với ngủ nhiều và tinh thần thoải mái. Bà cho hay, chế độ ăn uống của bà rất đơn giản đó là ăn nhiều trái cây, cá sống(sushi) và rau. Về chế độ ngủ nghỉ, bà khuyên mọi người nên ngủ đủ 8 tiếng và buổi tối và đặc biệt là ngủ trưa 1 – 2 tiếng. Tinh thần muốn thoải mái nên suy nghĩ lạc quan, tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ, tập thể dục buổi sáng và tìm cho bản thân một thú vui để làm mỗi ngày.

Ngoài những chia sẻ trên của cụ chúng ta cũng không thể phủ nhận việc chăm sóc y tế cho người già tại các viện dưỡng lão. Tổng hợp tất cả những điều trên chính là bí quyết sống lâu của cụ bà Misao và cũng là bí quyết sống lâu của người Nhật.

Ước tính trên toàn Nhật Bản có tới hơn 50.000 cụ ông cụ bà có tuổi thọ trên 100, chính vì vậy Nhật Bản được xếp vào quốc gia có nhiều người cao tuổi nhất thế giới. Với sự chia sẻ của cụ bà Misao chúng ta nên học tập theo cụ như một tấm gương để có thể có được một sức khỏe tốt. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và lạc quan trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

 [2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.