Sony học theo Apple để kinh doanh có lãi

Sony học theo Apple để kinh doanh có lãi – Trong một bài viết trước đây, tôi có nói về các ông lớn ngành công nghệ Nhật Bản cần hành động ngay để thoát khỏi thực trạng kinh doanh thua lỗ như bây giờ. Mới đây, theo những công bố mới nhất về doanh thu của các hãng smartphone lớn, Sony đã có lãi trong kinh doanh smartphone. Một tín hiệu tích cực của đại diện đến từ Nhật Bản, hãy cùng xem họ làm thế nào nhé.

 

SONY HỌC THEO APPLE ĐỂ KINH DOANH CÓ LÃI

 

Sony lãi bao nhiêu so với các đối thủ khác?

Một sự thật không thể chối cãi là lợi nhuận từ kinh doanh smartphone của Apple luôn đứng đầu và chiếm thị phần gần như không có đối thủ. Tuy nhiên với hệ điều hành Android, Sony lại là hãng có nhiều lãi nhất. Trung bình mỗi sản phẩm bán ra Sony lãi hơn 26$ cao nhất trong làng Android và kế sau đó là Samsung lãi 23$ mỗi sản phẩm bán ra. Các hãng khác gần như bán hòa vốn hoặc âm lãi và có thể nói rằng Sony đã làm ăn có lãi.

 

doanh thu của sony đã tăng trong quý 4 năm 2015

 

Sony đã hành động như thế nào?

Bạn có biết Slogan của Sony là gì không? Make belive chăng? Đây là slogan thương hiệu của Sony, còn trong lĩnh vực smartphone slogan mới của hãng là “Ngừng theo đuổi tăng trưởng quy mô, tập trung vào tìm kiếm lợi nhuận”. Tức là Sony sẽ không trú trọng việc mở rộng kinh doanh, không trú trọng và việc bán được bao nhiêu máy mà trú trọng vào việc kiếm được bao nhiêu tiền.

Với slogan này, Sony đã cắt giảm hẳn mảng smartphone giá rẻ và smartphone tầm trung mà tập trung vào mảng smartphone cao cấp. Hãng còn cắt giảm hẳn các chiến dịch PR quảng bá tốn kém …. Kết quả là từ quý 4/2015 cho tới nay, hãng đã thành công và có lãi trong mảng di động cạnh tranh khốc liệt này.

 

sony học theo apple để kinh doanh

 

Tại sao nói Sony học theo Apple để kinh doanh có lãi?

Bạn cũng biết Apple là hãng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay, giá của mỗi chiếc Iphone lên đến cả chục triệu đồng. Apple đã định hình cho người dùng rằng chiếc điện thoại mà họ đang sử dụng là chiếc điện thoại cao cấp, vì vậy mà với cấu hình máy tầm trung hãng đã bán được với giá cao hơn rất nhiều giá trị thực. Trung bình mỗi sản phẩm bán ra, Apple lãi khoảng 180$ cao hơn rất nhiều so với mức lãi 26$ của Sony mà ta vừa kể trên.

Nhìn vào chiến lược của Sony, hiện nay Sony đang định hướng lại người dùng rằng Sony là một hãng điện thoại cao cấp. Họ bán những chiếc Flagship của mình với giá hơn 10 triệu đồng và nó thể hiện đẳng cấp của khách hàng, một cách làm tương tự như của Apple. Dù vậy, điện thoại của hãng bán ra thực sự có cấu hình cao và chất lượng nên Sony không lãi nhiều được như Apple nhưng  dù sao họ cũng đã có lãi.

 

apple

 

Sony học theo Apple: Người dùng phải gánh lãi cho Sony

Như đã nói ở trên, chiến lược của Sony làm hãng có lãi, lãi này từ người dùng smartphone của Sony. Vậy câu hỏi đặt ra là người dùng có đang chịu thiệt hay không?

Câu trả lời là có, bởi vì nếu nói đến mức giá, Sony có giá luôn cao hơn một chút so với các sản phẩm tương đương của hãng khác. Mức chênh lệnh này được chính người dùng trả cho Sony và người dùng chính là những người thiệt thòi đằng sau chiến lược kinh doanh có lãi này. Nếu Smartphone của Sony không làm người dùng cảm thấy hài lòng, chiến dịch kiếm lời này của Sony sẽ khiến hãng gục ngã bất kỳ lúc nào.

 

người dùng phải gánh lãi cho sony

 

Sony học theo Apple – Một cách đi mới, một chiến dịch kiếm lời thành công bước đầu dành cho Sony. Tuy rằng mạo hiểm nhưng tôi tin Sony sẽ làm được điều mà các tín đồ công nghệ trông chờ. Còn bạn thì sao, nếu bạn đang du học tại Nhật hãy mua cho mình một chiếc Sony cao cấp nhé bởi vì mua tại Nhật giá thành sẽ rẻ hơn so với Việt Nam đấy.

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm trên webiste:

  • Sony học theo Apple
  • Sony hoc theo Apple

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.