Công ty xuất khẩu lao động tốt là như thế nào?

 Công ty XKLD tốt căn cứ vào những đặc điểm gì? Làm thế nào để biết công ty đi XKLD có tốt hay không. Chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề này để có thể chọn ra được một công ty XKLD khi các bạn muốn đi XKLD Nhật Bản nhé.

      Không giống như các thị trường khác người lao động có đủ tài chính là đi được, Nhật Bản đòi hỏi người lao động có tính chăm chỉ, được rèn luyện kỷ luật. Nghiệp đoàn và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên. Vì vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không dễ dàng như các bạn suy nghĩ. Việc lựa chọn một công ty XKLD tốt là yếu tố quyết định rất lớn đến mục tiêu và khởi đầu của người có mong muốn sang Nhật làm việc.


công ty xuất khẩu lao động nhật bản

Công ty XKLD tốt – Traum Việt Nam

Công ty XKLD tốt là công ty có phí đi hợp lý

      Số tiền để người lao động phải bỏ ra ở nhiều công ty cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Điều mà hầu hết mọi người quan tâm là chi phí cuối cùng họ phải bỏ ra. Rất nhiều công ty XKLD báo giá chi phí xuất cảnh rất thấp. Nhưng khi người lao động đến đăng ký thì lại có nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Đặc biệt khi đã trúng tuyển các bạn mới nhận ra rằng chi phí các bạn phải bỏ ra hoàn toàn không như ban đầu cam kết. Nhưng vì đã trúng tuyển và chỉ chờ ngày xuất cảnh nên các bạn đành ngậm ngùi chi trả, với mục đích được đi nhanh, có thể kiếm thu nhập để chi trả số vốn mà họ bỏ ra mà bỏ qua những số tiền phát sinh đó.

     Chính vì vậy mà lời khuyên cho mọi người là nên hỏi chi phí trọn gói phải bỏ ra. Nếu phù hợp với điều kiện và khả năng thì mới xem xét để đăng ký. Chi phí đi XKLD là yếu tố khá quan trọng để đánh giá thế nào là công ty xkld tốt.

Công ty XKLD tốt là công ty “dễ” đi Nhật

 Thời gian xuất cảnh: thời gian xuất cảnh nhanh chứng tỏ công ty đó “dễ” đi. Bởi vì thời gian lâu sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi thậm chí chán nản cho nên yếu tố thời gian mọi người nên quan tâm đầu tiên.

Số lượng xuất cảnh: sau yếu tố thời gian là số lượng. Mỗi một đơn hàng có thể đối tác Nhật Bản chỉ nhận 1 đến 2 lao động. Tuy nhiên nếu công ty đó tốt thì số lượng xuất cảnh mỗi năm sẽ nhiều. Nếu số lượng ít cũng đồng nghĩa công ty đó không “dễ” đi như bạn nghĩ.

Chú ý: vì mỗi người khi sang Nhật làm việc hầu hết đều do các trung tâm lo mọi thủ tục và chi phí nên bạn sẽ phải nộp một khoản chi phí khá lớn. Có một số các doanh nghiệp có tình kéo dài thời gian xuất cảnh để nhằm thu lợi từ khoản tiền mà các bạn đã nộp.
thực tập sinh sang nhật

Lao động sang Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng

      Để lựa chọn công ty có khả năng đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản cao nhất thì lời khuyên của chúng tôi cho bạn là bạn nên tìm hiểu kỹ công ty mình muốn đăng ký, số lượng người lao động xuất cảnh hàng năm từ công ty đó mới là yếu tố quan trọng. Vì khi đã xác định đi lao động tại Nhật Bản thì phải xác định là không thể nhanh chóng, đốt cháy giai đoạn thời gian học nguồn được. Công ty “dễ” đi Nhật là công ty XKlD tốt.

Công ty XKLD tốt đồng nghĩa với mức lương của thực tập sinh cao

      Đây là vấn đề được người lao động quan tâm nhất và đều mong muốn có mức lương cao. Nhưng hầu hết người lao động hiểu sai mức lương khi ký kết hợp đồng lao động từ doanh nghiệp, nghiệp đoàn của Nhật. Mức lương khi người lao động ký là mức lương cơ bản. Trong tất cả các ngành nghề thì mức lương cơ bản không có sự chênh lệch lớn, mà chênh lệch mức lương này là do khu vực làm việc, tính độc hại, nặng nhọc của công việc. Số tiền lương thực tế của người lao động nhận được thực tế thấp hơn nhiều mức lương cơ bản bởi bị trừ một phần bảo hiểm, sinh hoạt, nhà ở…Thường thì mức lương thực tế được nhận chỉ bằng 2/3 mức lương trong hợp đồng nên các bạn phải hỏi rõ về mức lương thực nhận.

       Tuy nhiên so với các thị trường lao động nước ngoài khác thì mức thu nhập mà người lao động tại Nhật để ra hàng tháng vẫn rất hấp dẫn. Hơn nữa, nếu được làm thêm thì mức thu nhập người lao động sẽ có sự thay đổi rất lớn vì cũng như ở Việt Nam thời gian làm thêm thường có lương cao hơn so với bình thường.

      Để có thể tham gia lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không khó. Nhưng cái khó khăn lớn nhất là làm sao để lựa chọn được một công ty XKLD tốt. Hy vọng với những yếu tố trên các bạn sẽ đánh giá khách quan và suy xét chính xác để có lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện tài chính và bản thân. Chúc các bạn tìm được cho bản thân một công ty xkld tốt!

xuantraum

 

Từ khóa: cong ty xkld tot, công ty xkld tốt

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.