Hé lộ danh tính kẻ sát nhân giết hại bé Nhật Linh qua kết quả ADN

[Tin tức Nhật Bản] Vụ việc bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật đã làm cả đất nước Nhật Bản bị rung động. Ngày hôm nay 14/4, cảnh sát đã gần như khẳng định được danh tính kẻ sát nhân giết hại bé Nhật Linh thông qua mẫu ADN vừa được xác minh là trùng khớp với một nghi phạm.

 

Xem thêm: Phát hiện thi thể bé Nhật Linh 26/03

 

Hé lộ danh tính kẻ sát nhân giết hại bé Nhật Linh qua kết quả ADN

Nghi phạm vụ án giết hại bé Nhật Linh – Yasumasa Shibutani

 

Ngày 24/03, bé Lê Thị Nhật Linh (10 tuổi) được xác định là mất tích và gia đình đã trình báo cơ quan chức năng. Đến ngày 26/03, cảnh sát tỉnh Chiba được nhận được thông báo từ một người đàn ông đi câu phát hiện thấy một thi thể bé gái trong mương nước. Cảnh sát ngay lập tức đã tới hiện trường và xác nhận chính là thi thể bé Nhật Linh, theo thông tin khám nghiệm tử thi cảnh sát cho hay bé Nhật Linh được phát hiện trong tình trạng không mặc đồ, nguyên nhân cái chết là do vết siết ở cổ, trên người bé có nhiều vết xây xước và có dấu hiệu bị xâm phạm tình dục. Sau khi thông tin này được nhiều kênh truyền hình tại Nhật Bản đăng tải không chỉ cộng đồng người Việt tại Nhật và cả những người Nhật Bản cũng thực sự rung động. Gần đây, truyền hình NHK tại Nhật đã đưa tin cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ một người đàn ông với tội danh bắt cóc và vứt bỏ thi thể bé Nhật Linh. Sau khi làm xét nghiệm ADN của nghi phạm, ngày hôm nay 14/04 cảnh sát đã xác nhận mẫu ADN của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN trên thi thể của bé Nhật Linh. Với thông tin này, cảnh sát Nhật Bản đã gần như có thể chắc chắn nghi phạm đã bị bắt chính là hung thủ sát hại bé Nhật Linh.

 

Xem thêm: Traum Việt Nam đòi lại 174 Man cho thực tập sinh tại Nhật Bản

 

Một bé gái người Việt tử vong ở Nhật Bản được phát hiện 26/3

Hình ảnh bé Nhật Linh

 

Danh tính của nghi phạm đã bị bắt là Yasumasa Shibutani, 46 tuổi. Ông Shibutani hiện đang là hội trưởng hội phụ huynh của trường nơi bé Linh theo học và nhà của ông Shibutani chỉ cách nhà bé Linh khoảng 300m. Theo những thông tin của cảnh sát, mẫu ADN cũng như dấu vân tay của ông Shibutani trùng khớp với các dấu vết còn sót lại trên thi thể và đồ dùng bé Linh. Khi cảnh sát bắt Shibutani, nghi phạm đã không hề chống cự và không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Cảnh sát hiện vẫn tiếp tục điều tra làm rõ các nghi vấn khác xoay quanh vụ án như nghi phạm có đồng bọn hay không và mục đích thực sự là chỉ là một vụ xâm hại tình dục hay còn có mục đích khác đằng sau.

Với những chứng cứ đã thu thập được, tuy còn nhiều điều còn chưa thực sự sáng tỏ nhưng với kết quả ADN mà cảnh sát mới công bố chúng ta đã có thể xác định được hung thủ giết hại bé Linh. Hiện cảnh sát tỉnh Chiba vẫn chưa chính thức xác nhận Shibutani là hung thủ tuy nhiên chúng ta sẽ được biết ngay sau một vài ngày tới.

Bài viết được tổng hợp theo nhiều nguồn tin: NHK, zing.vn, …

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.