Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 12 năm 2016

Trong tuần này, có một số sự kiện khá nổi bật chắc chắn các bạn quan tâm tới Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua. Hãy đến với bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 12 nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 12 NĂM 2016

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 12 có 5 tin nổi bật sau:

  1. Sony bứt phá theo cách của Apple để thoát khốn

Theo những thống kê mới đây, Sony đã có lãi từ kinh doanh smartphone. So với nhiều hãng kinh doanh smartphone khác, Sony đã bứt phá nhưng theo cách của Apple. Chiến lược của Sony được gói gọn trong phương châm đó là kiếm lãi, làm tất cả để có lãi. Và với phương châm đó Sony đã làm như sau: họ cắt giảm tất cả các sản phẩm tầm trung và giá rẻ, tập trung vào các Flagship chính của hãng, giảm chi phí quảng cáo, giảm chi phí phụ … kết quả, Sony chỉ bán các sản phẩm cao cấp và tuy doanh số rất thấp nhưng họ đã lãi và lãi cao hơn hẳn so với nhiều hãng sản xuất smartphone khác.

Chiến lược này rất đơn giản, lãi từ các sản phẩm giá rẻ là không cao còn lãi từ các sản phẩm cao cấp lại rất cao. Vì vậy chỉ bán sản phẩm cao cấp làm nên thành công của hãng, tuy rằng người dùng smartphone của Sony hiện nay sẽ phải chấp nhận gánh “lãi” cho Sony gấp 3 lần so với trước đây.

Xem thêm: Những ông lớn ngành điện tử Nhật Bản cần hành động ngay

 

sony học apple để thoát khỏi khó khăn

 

  1. Nhật Bản đang thiếu 6000 kỹ sư công nghệ thông tin

Theo thông tin từ chính phủ Nhật Bản, tới năm 2020 Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 6000 kỹ sư công nghệ thông tin và nguồn lao động cao cấp này Nhật Bản đang xúc tiến để tiếp nhận từ các nước Châu Á. Với nhu cầu cao như vậy, ngay cả phó tổng giám đốc của FPT Software cũng khẳng định Việt Nam sẽ thiếu thực tập sinh công nghệ cao sang Nhật làm việc.

Với nhu cầu thực sự cao, hi vọng các bạn học sinh sinh viên hiện nay sẽ có một đích tới khác cho bản thân. Nếu các bạn cố gắng, tương lai sẽ rộng mở và ngành công nghệ thông tin luôn là ngành hái ra tiền trong mọi thời đại.

 

ban-tin-tong-hop-nhat-ban-tuan-12-thieu-hut-lao-dong-cong-nghe-cao

 

  1. Nhật Bản sẽ kinh doanh ở Việt Nam bằng chuỗi cửa hàng tiện lợi

Các bạn đã từng ở Nhật Bản chắc chắn sẽ biết đến các cửa hàng tiện lợi ở Nhật. Đây là các cửa hàng tạp hóa nhỏ, bán các nhu vật phẩm thiết yếu, kinh doanh 24/24 và giá rẻ hơn so với nhiều siêu thị lớn.

Mới đây phía Nhật Bản đã có đoàn khảo sát sang Việt Nam để nghiên cứu thị trường chuẩn bị mở chuỗi cửa hàng tiện lợi tại các thành phố lớn. Nhận định từ đoàn khảo sát đó là Việt Nam rất phù hợp để kinh doanh loại cửa hàng này và trong thời gian tới các bạn sẽ được mua hàng chính hãng từ Nhật với mức giá Việt Nam.

 

cửa hàng tiện lợi nhật bản sắp đổ bộ vào việt nam

.

  1. Thực tập sinh Nhật Bản sẽ được hỗ trợ 200.000 yên để về nước sau khi hết hợp đồng.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, đơn vị đã thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản. Người lao động sẽ chịu mọi chi phí trước khi sang Nhật Bản và sau khi sang Nhật sẽ được công ty lo các thủ tục liên quan như gia hạn visa, làm thẻ ngân hàng, phòng trọ … Sau khi hết hợp đồng về nước, mỗi lao động sẽ được hỗ trợ 200.000 yên cho mỗi năm thực tập tại Nhật.

Với mức hỗ trợ này, lao động sẽ có tương đương 120 triệu tiền hỗ trợ sau 3 năm làm thực tập sinh. Mức hỗ trợ này sẽ giúp các thực tập sinh giảm tình trạng lao động bỏ trốn khi sang Nhật làm việc. Đây là tin vui cho thực tập sinh và cũng là tin hot nhất trong bản tin tổng hợp nhật bản tuần 12 này.

 

hỗ trợ thực tập sinh nhật bản

 

  1. Giao lưu văn hóa Nhật Bản với hàng trăm cây hoa anh đào về Việt Nam

Theo sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nhật diễn ra ngày 20/03 vừa qua, hàng trăm cây hoa anh đào được phía Nhật Bản chọn lựa và chuyển về Việt Nam. Người dân Hà Nôi ngày hôm qua đã tham gia buổi giao lưu với sự thích thú từ hàng trăm cây hoa anh đào tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

Được biết những cây hoa anh đào này sẽ được trao tặng cho Việt Nam sau khi ngày hội giao lưu văn hóa kết thúc.

 

hàng trăm cây hoa anh đào ở việt nam

 

Như vậy không chỉ các bạn đi du học Nhật Bản mới có thể ngắm nhìn hoa anh đào mà tại Hà Nội các bạn cũng có thể ngắm nhìn hoa anh đào khoe sắc. Các bạn thực tập sinh Nhật Bản có tin vui khi được hỗ trợ một số tiền lớn khi về nước. Việt Nam sắp có cửa hàng tiện lợi made in Japan … rất rất nhiều tin tức sẽ được tổng hợp trong bản tin hàng tuần. Hãy đón đọc và đừng bỏ lỡ bất cứ tin tức nóng hổi nào nhé!

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm trên web:

  • Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 12
  • Ban tin tong hop nhat ban tuan 12

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.