Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 29 năm 2016

Chào mọi người, do đầu tuần Traum Việt Nam tổ chức du lịch Cát Bà 2016 cho anh chị em trong công ty nên mình không có bản tin tổng hợp Nhật Bản cho các bạn được. Sau một kỳ nghỉ hè đầy sôi động và hấp dẫn, chúng ta sẽ lại đến với bản tin tổng hợp ngay sau đây nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 29 gồm những tin chính sau:

1. Giáo sư Kokichi Sugihara và ảo giác hình trụ gây sốt cộng đồng mạng

Trong một cuộc thi về những hình trụ kỳ lạ, giáo sư Kokichi Sugihara của Nhật Bản đã đạt giải nhì cuộc thi với hình trụ biến hình khi nhìn qua gương. Ở ngoài hình trụ là hình vuông khi nhìn qua gương biến thành trụ tròn và có những hình còn đan vào nhau. Rất độc đáo phải không nào, chúng ta cùng xem đoạn video ngắn ngày để biết về ảo giác quang học độc đáo này nhé.

2. Pokemon GO chính thức được phát hành tại Nhật đang gây “bão”

Sau rất nhiều mong đợi, Pokemon GO đã được phát hành tại một nước ở châu Á đó là Nhật Bản. Nhà phát hành vẫn chưa có thông báo sẽ mở rộng phát hành tại các nước khác nhưng hiện tại Pokemon GO đang gây bão ở Nhật. Nhà chức trách đã lên tiếng khuyên mọi người nên giữ sức khỏe và chú ý khi chơi Pokemon GO lúc đang đi đường.

ban-tin-tong-hop-nhat-ban-tuan-27-pokemon-go

3. Dịch vụ cho thuê người lắng nghe ở Nhật đang hút khách

Chắc hẳn bạn có rất nhiều lúc stress khi đi làm đi học thậm chí ở nhà, bạn không có ai để tâm sự hay giúp đưa ra lời khuyên. Nếu bạn ở Nhật Bản, đã có giải pháp dành cho trường hợp này, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200,000 VND để có thể thuê một người lắng nghe những phiền muộn hay tâm sự của bạn. Một cách để giải tỏa căng thẳng hiệu quả phải không nào và đây cũng là một trong những dịch vụ lạ đời ở Nhật Bản đang rất hút khách.

Những người làm nghề này ở Nhật không phải là những người trú trọng vào tiền bạc mà họ chỉ đơn giản muốn giúp những người khác giải tỏa căng thẳng mà thôi. Chính vì vậy mà chi phí cho dịch vụ này khá rẻ, nếu bạn có phiền muộn gì hãy tìm cách “giải quyết” ngay nhé.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 29 năm 2016 - thuê người lắng nghe

4. Đã có kết luận xoay quanh vụ công ty Hoàng Lan tổ chức XKLD trái phép

Theo nhiều thông tin rầm rộ gần đây về việc công ty Hoàng Lan tổ chức XKLD trong khi không có giấy phép XKLD đã có kết luận cuối cùng. Theo thông báo cuối cùng của cuộc điều tra, công ty Hoàng Lan không có giấy phép XKLD đi các thị trường Nhật Bản, Ả Rập, Malaisia, Dubai, Qarta, Đài Loan, Angieri. Vì vậy công ty phải thu hồi tất cả các quảng cáo, tờ rơi, áp phích và các tin đăng tuyển dụng trên internet bao gồm trên các trang diễn đàn và fanpage của công ty.

Ngoài ra, công ty Hoàng Lan còn bị phát hiện sai phạm trong việc tổ chức đào tạo ngoại ngữ khi không có giấy phép và nhân sự trong công ty cũng không hề có hợp đồng lao động hay giấy tờ pháp lý liên quan.

công ty hoàng lan

5. Nông dân Ninh Bình giàu lên nhờ quấn đuôi trâu cho Nhật Bản

Bạn đã bao giờ nghe về việc xuất khẩu rơm sang Nhật hay nghề quấn rơm xuất khẩu chưa. Nếu chưa tôi sẽ giới thiệu với các bạn một nghề “hái ra tiền” nhờ rơm. Tại Ninh Bình, người dân có nghề “quấn đuôi trâu” đang rất hot và kiếm ra tiền. Nói là quấn đuôi trâu thực ra là bện thừng rơm xuất khẩu đi Nhật, người dân làm nghề này theo thời vụ chỉ trong khoảng 2 tháng nhưng có thể kiếm được tầm 20 triệu mà chỉ phải bỏ công. Nhờ việc xuất khẩu này mà người dân Ninh bình đã có cuộc sống khá hơn trong mỗi mùa “quấn đuôi trâu”.

Bản tin tông hợp Nhật Bản tuần 29 - nghề quấn đuôi trâu

Với những tin tức trên dù không đầy đủ nhưng là những tin đáng chú ý nhất trong tuần qua, nếu bạn có những tin nào nổi bật hơn hãy comment phía dưới để mình bổ sung nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tuần sau.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.