Người lao động vẫn có quá ít thông tin về xkld Nhật Bản

Theo thống kê của cục thống kê kết hợp với thống kê về xu hướng người sử dụng internet về xuất khẩu lao động, người lao động vẫn chưa được tiếp cận nhiều với thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Lao động có nhu cầu đi Nhật làm việc tăng cao

Theo số liệu của tổng cục thống kê công bố vào tháng 3/2015, lượng lao động đi xuất khẩu Nhật Bản vẫn có xu hướng ngày một tăng. Dự kiến năm 2015 sẽ có 25.000 lao động sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Một con số khá ấn tượng phải không nào, vậy người lao động đã biết những gì về các chương trình xuất khẩu lao động.

thống kê lao động tăng cao

Thông tin đến với người lao động còn ít

Theo thống kê của mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google, người dùng internet trên hai kênh google.com và google.com.vn có tỉ lệ tìm kiếm thông tin về xuất khẩu lao động khá cao nhưng thông tin tìm kiếm không nhiều. Bạn nên phân biệt rõ nhé, tỉ lệ tìm kiếm cao tức là có số lượt tìm kiếm cao, còn thông tin tìm kiếm không nhiều tức là số lượng từ khóa tìm kiếm của người dùng không phong phú. Cụ thể có tới 10,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng với từ khóa “xuat khau lao dong nhat ban”, 8.000 lượt tìm kiếm với từ khóa “xuat khau lao dong”. Chứng tỏ mức độ quan tâm của người dùng rất lớn nhưng các từ khóa khác thì chỉ có khoảng 1000 lượt tìm kiếm “tu nghiệp sinh Nhật Bản”,  “xkld”, “lao động xuất khẩu” còn các từ khóa khác chỉ có 100, 200 thậm chí 40 – 50 lượt tìm kiếm hàng tháng: “thuc tap sinh nhat ban”, “xuat khau lao dong nhat”, “di xuat khau lao dong nhat ban”, “tu nghiệp sinh”, “việc làm tại Nhật Bản”, “công ty xuất khẩu lao động uy tín”…

 

thống kê thông tin

 

Tìm kiếm thông tin như thế nào?

Nhìn chung với các số liệu trên các bạn hoàn toàn có thể thấy rằng việc thông tin xkld vẫn chưa thực sự đến được với nhiều người. Mọi người muốn đi xkld Nhật Bản nhưng chỉ biết về: việc làm tại Nhật bản, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xkld ….. Còn những vấn đề thực sự cần quan tâm và liên quan trực tiếp tới người lao động lại không được người lao động chú ý tới.

Hiện nay thông tin trên internet có rất nhiều, tìm thông tin như thế nào cho chính xác và đầy đủ? Rất đơn giản, bạn hãy tìm kiếm những thông tin cơ bản, chú ý đọc hết nội dung, những từ chưa hiểu và những đoạn chưa hiểu bạn nên tiếp tục tìm kiếm thông tin để hiểu hơn. Sau khi đã có những thông tin cơ bản các bạn sẽ tìm hiểu kĩ hơn với nhiều từ khóa chuyên môn như: visa đi nhật, thủ tục làm hộ chiếu, tiền chống trốn, …và quan trọng nhất vẫn là luật lao động. Bạn nên tìm hiểu về luật lao động của Việt Nam đối với lao động đi làm việc nước ngoài sau đó tìm hiểu về luật lao động của Nhật Bản đối với thực tập sinh. Kế đến là tìm công ty xkld uy tín, đi xkld Nhật Bản giá rẻ, chi phí trọn gói ….

 

thống kê

 

 

Qua những thông số trên chắc chắn các bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về việc tìm kiếm thông tin nếu có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn tìm được nhiều thông tin hữu ích!

[2L]

 

Xem thêm: 

                Lựa chọn du học hay tu nghiệp sinh Nhật Bản?

                Cẩm nang xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015

                Kinh nghiệm xkld Nhật Bản

                Chi phí đi xkld Nhật Bản 2015

                Thực tập sinh quan tâm gì nhất khi lựa chọn đơn hàng

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.