Thực tập sinh quan tâm gì nhất khi chọn lựa đơn hàng

Chào các bạn, hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Nhật đang rất nóng, có rất nhiều đơn hàng yêu cầu của các công ty Nhật Bản. Việc khan hiếm đơn hàng đã không còn là vấn đề với thị trường hiện nay nhưng thực sự người lao động quan tâm đến những gì ở đơn hàng.

 

chế biến thực phẩm

 

Trong một đơn hàng sẽ có những thông tin như: tên công ty, địa chỉ công ty, nghiệp đoàn, địa điểm làm việc, công việc phải làm trong công ty, dự kiến ngày phỏng vấn (thường là chính xác), dự kiến ngày xuất cảnh, mức lương, mức lương thực nhận, mức lương tính cả làm thêm cảnh (một số đơn hàng không có), chi phí học tiếng Nhật, chi phí xuất cảnh, thời gian làm việc, quyền lợi được hưởng …. Trong đó người lao động thường quan tâm nhất đến một số mục quan trọng:

  • Công việc (nghề nghiệp) trong công ty: thường đối với một số bạn có tay nghề sẽ lựa chọn ngành nghề phù hợp với tay nghề của bản thân, còn đối với những bạn không có tay nghề thường sẽ chọn những đơn hàng xuất khẩu lao động không yêu cầu tay nghề để tham gia.
  • Ngày xuất cảnh: cho dù các bạn đỗ đơn hàng hay chưa đỗ đơn hàng cũng luôn quan tâm đến ngày xuất cảnh, nếu các bạn phải đợi 1 năm mới xuất cảnh thì quá lâu, còn 2 tháng lại quá nhanh cho nên thời gian xuất cảnh hợp lý và không quá dài là điều mà nhiều bạn quan tâm.
  • Mức lương: đây là vấn đề mà các bạn thực tập sinh quan tâm nhất. Tại sao lại nói đây là vấn đề mà các bạn quan tâm nhất, rất đơn giản vì đây chính là mục đích mà các bạn đi lao động. Mức lương cao sau này các bạn sẽ dành dụm được một khoản vốn nhiều hơn khi về nước, các bạn có thể trả được chi phí mà các bạn phải bỏ ra để đi xkld.

 

Trong số những vấn đề trên chắc nhiều bạn thắc mắc tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động lại không phải là một trong những vấn đề mà thực tập sinh quan tâm, thực ra tất cả các vấn đề trên thực tập sinh đều quan tâm nhưng hiện nay vấn đề chi phí phải bỏ ra là chắc chắn nên nếu chi phí đắt hơn nhưng dịch vụ tốt hơn và cơ hội đỗ đơn hàng cao hơn thì chắc chẳng có mấy ai lại từ chối nộp thêm tiền. Vì vậy mà vấn đề chi phí không được xếp vào 3 vấn đề được thực tập sinh quan tâm nhiều nhất. Vì vậy khi xem xét các đơn hàng, các bạn thực tập sinh hãy chú ý những điều trên nhé. Chúc các bạn đỗ đơn hàng trong lần đầu tiên thi tuyển.

[2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.