Chú ý cho những bạn du học và thực tập sinh chuẩn bị bay

Ngày hôm qua 17/03 rạng sáng ngày 18/03, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại sân bay đó là một bạn bị rơi mất hộ chiếu tại sân bay. Nhân đây cũng xin nhắc nhở các bạn đi XKLDdu học Nhật Bản nên chú ý giấy tờ trước khi đi sang Nhật.

 

tiễn bay 17 tháng 3

 

Vào 11h ngày 17/03, 6 bạn nữ trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm chế biến thịt gà của công ty cổ phần Traum Việt Nam đã tập trung tại sân bay để chuẩn bị sang Nhật làm việc. Tuy nhiên một sự cố ngoài ý muốn đó là một bạn đã làm rơi mất hộ chiếu tại sân bay. Sau khi thông báo cho nhân viên an ninh để thông báo trên loa nhưng vấn không tìm được hộ chiếu nên bạn đó đã về gấp phòng ở để tìm lại. Khi đi được nửa đường về thì nhân viên sân bay thông báo đã tìm được hộ chiếu. Sáng nay cả 6 bạn đã sang Nhật an toàn và được doanh nghiệp Nhật đón tiếp tại sân bay.

Xem thêm: Một vài chú ý khi đi du học tại Nhật năm  2016

tiễn sân bay

 

Sự việc này thật may đã được giải quyết và cả 6 bạn đều thuận lợi sang Nhật nhưng qua đây xin nhắc nhở các bạn đã đỗ đơn hàng xkld hay đỗ du học Nhật Bản nên chú ý giấy tờ trước khi bay. Nếu như trường hợp ngày hôm qua không tìm được hộ chiếu thì chắc chắn bạn đó sẽ không được bay. Khi đấy kéo theo sẽ mất tiền vé máy bay(~10triệu), phải làm lại hộ chiếu và mua vé máy bay sang Nhật, sau khi sang Nhật sẽ không được doanh nghiệp đón mà phải tự đi. Khi sang sẽ không có người hướng dẫn, tiếng Nhật chưa tốt bất đồng ngôn ngữ …Rất nhiều hệ lụy đi kèm mà lại có khả năng doanh nghiệp không nhận lao động này nữa. Chính vì vậy đây là trường hợp cảnh tỉnh các bạn chuẩn bị bay và xin dặn các bạn một số điều:

  • Trước khi bay các bạn đã được về nhà vài ngày với gia đình nên việc tiễn bay quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất.
  • Giấy tờ để làm thủ tục xuất cảnh các bạn nên kiểm tra kĩ lại trước khi đi ra sân bay. Các bạn nên mang theo và luôn giữ bên người, nên để trong túi xách hoặc túi áo nếu có thể.
  • Khi ra sân bay khá là an toàn nhưng các bạn vẫn nên cẩn thận việc đánh rơi, mất đồ và trộm cắp.
  • Khi tới sân bay sẽ có cán bộ của trung tâm tiễn bay, các bạn nên đi theo đoàn để được hướng dẫn lúc cần thiết.
  • Khi sang tới sân bay ở Nhật các bạn cũng phải cẩn thận chú ý việc giấy tờ tùy thân là quan trọng nhất. Các đồ đạc mang theo như quần áo giày dép các bạn đừng quá chú trọng.
  • Ở sân bay Nhật bản sẽ có nhân viên của doanh nghiệp tiếp đón. Khi tiếp đón sẽ có bảng tên, các bạn chú ý bảng tên để không bị nhầm lẫn nhé.

Đây là một số điều rất cơ bản các bạn nên cực kỳ chú ý trước khi bay. Hi vọng sẽ không có bạn nào gặp phải tình huống đáng tiếc về giấy tờ trước khi bay. Nhân đây cũng chúc 6 bạn bay ngày hôm qua sức khỏe và làm việc thật tốt ở xứ sở mặt trời mọc!

 [2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.