Người đầu tiên chết vì Pokemon GO ở Nhật Bản

Người đầu tiên chết vì Pokemon Go ở Nhật Bản đã được ghi nhận đó làm một phụ nữ  ở tỉnh Tokushima. Nguyên nhân cái chết được xác định do người lái xe tải mải chơi Pokemon GO dẫn đến không xử lý kịp tình huống và tông vào hai phụ nữ đang qua đường làm một người chết một người bị thương.  Ngay sau đó, tài xế xe tải đã bị cảnh sát Tokushima  bắt giữ, hiện vẫn chưa rõ tài xế xe tải có bị khởi tố hay không

Người đầu tiên chết vì game Pokemon Go tại Nhật Bản

Theo những tin tức từ trước tới nay, người phụ nữ bị xe tải đâm mới đây là trường hợp bị chết đầu tiên ở Nhật liên quan đến Pokemon Go. Tuy nhiên, trên thế giới đã có không ít trường hợp tử vong liên quan đến trò chơi này dẫn đến nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm chơi Pokemon GO vì sự nguy hiểm của nó.

Từ khi game này phát hành tại quê hương của Pokemon, cảnh sát đã báo cáo có không ít vụ việc phạm pháp liên quan đến Pokemon Go, nhiều vụ việc trong đó là các cô gái bị sàm sỡ khi đang mải mê bắt Pokemon, một số ít là gây gổ vì liên quan đến Pokemon và chủ yếu là vi phạm giao thông khi chơi Pokemon Go. Tuy nhiên tại Nhật từ trước tới nay vẫn chưa có ai tử vong vì game này.

Người đầu tiên chết vì game Pokemon Go tại Nhật Bản

Theo thông tin từ tờ Reuters, nhà phát hành game Pokemon Go đã gửi lời chia buồn tới gia đình của người phụ nữ mới thiệt mạng tại Nhật. “Công ty Pokemon và Niantic nỗ lực tạo ra môi trường mà người tham gia có thể chơi một cách an toàn và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó”. Nhiều cảnh báo đã được đưa vào game khi người chơi di chuyển quá nhanh và những thông báo không nên chơi game này khi lái xe nhưng có vẻ như người chơi đều phớt lờ những cảnh báo dạng này.

Xem thêm: Xuất hiện thánh địa Pokemon ở Nhật Bản

Pokemon GO là game thực tế ảo được ra mắt vào hồi tháng 7/2016 và thu hút người chơi đông đảo trên thế giới. Đặc điểm thu hút nhiều người chơi chính là việc kết hợp game với thực tế, các bạn phải đi tới đúng nơi đúng chỗ mới có thể bắt được pokemon. Cũng vì thế mà nhiều tai nạn cũng như sự cố nguy hiểm cho người chơi làm nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm chơi game này. Từ khi game Pokemon Go phát hành choi tới nay, Nhật Bản đã ghi nhận nhiều vụ phạm tội liên quan đến Pokemon Go tuy nhiên chưa có vụ việc nào dẫn đến chết người. Vụ việc mới đây nhất chính là người đầu tiên chết vì Pokemon Go tại Nhật Bản.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.