Cơ hội việc làm cho thực tập sinh Nhật Bản về nước

Hiện nay mỗi năm có tới gần 20.000 lao động sang Nhật làm việc, trong năm 2015 này dự đoán sẽ có không dưới 25.000 lao động  sang Nhật Bản. Vậy sau khi lao động trở về, cơ hội việc làm cho các lao động sẽ ra sao?

 trường nishinihongo đón học sinh tại sân bay

 

Nhiều lao động sau khi đi xuất khẩu lao động trở về nước đã có cuộc sống tốt hơn. Công việc của các thực tập sinh sau khi về nước có ba hướng chính sau:

 

Thứ nhất: Làm cho các công ty Nhật Bản tại Việt nam

Việc đòi hỏi khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với lao động là điều mà nhiều lao động không đáp ứng được. Tuy nhiên đối với các lao động là thực tập sinh Nhật Bản về nước lại là chuyện khác. Cơ hội được vào làm tại các doanh nghiệp Nhật luôn luôn rộng mở. Nhiều thực tập sinh Nhật Bản về nước đang làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương khá cao.

 công ty nhật bản tại việt nam

 

Thứ hai: làm cho các công ty có liên quan tới Nhật Bản.

Nhu cầu liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản luôn rộng mở, việc có các nhân viên là thực tập sinh Nhật Bản luôn là một lợi thế với các doanh nghiệp Việt Nam, rất nhiều thực tập sinh đã giữ vai trò đối ngoại trong các doanh nghiệp Việt Nam khi làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt nhiều thực tập sinh về nước đã quay lại làm cho chính các công ty du học và xuất khẩu lao động Nhật.

 Traum - công ty xuất khẩu lao động nhật bản

 

Thứ ba: giáo viên.

Giáo viên dạy tiếng Nhật hiện nay đang rất khan hiếm. Sinh viên học các trường ngôn ngữ sau khi ra trường cũng ít theo nghề giáo viên, còn các bạn học sư phạm thì lại ít học về tiếng Nhật. Chính vì vậy mà nhu cầu giáo viên dạy tiếng Nhật đang tăng cao trong khi lượng giáo viên ít ỏi. Thực tập sinh sau khi về nước sẽ có trình độ tiếng Nhật ít nhất là N4, chỉ cần học thêm một khóa sư phạm trong 2 tháng là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếngNhật. Đây là một lựa chọn được khá nhiều thực tập sinh đi theo vì mức lương khá và tìm việc dễ. Thường các thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty du học hoặc công ty xkld vì giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên.

 học tiếng nhật cơ bản

 

Ngoài các hướng trên có không ít thực tập sinh bằng số tiền tiết kiệm được đã tự mở công ty kinh doanh. Nhờ tư duy sau 3 năm lao động tại Nhật Bản mà nhiều thực tập sinh đã rất thành công khi tự mở công ty riêng. Hy vọng các bạn thực tập sinh sau khi về nước sẽ tìm được cho bản thân một con đường riêng phù hợp với bản thân.

[2L]

 

Xem thêm: 

 

                Cẩm nang xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015

                Video của VTC16 quay buổi phỏng vấn đơn hàng thực phẩm

                Phỏng vấn đơn hàng chế biến thực phẩm 29/05

                Tuyên gấp 15 bạn nữ thi đơn hàng chế biến thực phẩm

                Một số hình thức lách luật để lừa đảo xuất khẩu lao động

                Thực tập sinh Nhật Bản quan tâm gì nhất khi lựa chọn đơn hàng

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Vũ văn khuynh

  Cho em hỏi..học khoá sư phạm này ở đâu vậy…mà chỉ cần học khoảng 2 tháng…tư vấn giúp em
  —————

  Chào bạn,
  Hiện có nhiều đơn vị tổ chức học với nhiều cấp độ khác nhau và thường là do các trường sư phạm tổ chức. Bạn có thể tìm trên internet để biết thông tin tuyển sinh mới nhất nhé.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.