Nhật Bản sẽ dùng Smart Phone cũ làm huy chương Olympic 2020

 

Theo tin tức mới nhất, Nhật Bản sẽ dùng Smart Phone cũ làm huy chương Olympic 2020. Vàng, bạc, đồng để làm huy chương sẽ có nguồn gốc từ đồ điện tử tái chế.

Nếu là người thích tìm hiểu về công nghệ, chắc các bạn sẽ biết bên trong các chip vi xử lý và một số linh kiện bán dẫn trong các đồ điện tử có một số mạch cần phải làm từ vàng để đảm bảo khả năng truyền dẫn cũng như xử lý dữ liệu. Và tất nhiên dù chỗ vàng đó không nhiều nhưng nếu tái chế số lượng lớn chúng ta vẫn thu được kha khá vàng vừa tiết kiệm lại góp phần bảo vệ môi trường.

Nhật Bản sẽ dùng Smart Phone cũ làm huy chương Olympic 2020Nhật Bản sẽ dùng Smart Phone cũ làm huy chương Olympic 2020 (Hình ảnh minh họa)

Và theo thông tin được biết, Nhật Bản sẽ dùng smart phone cũ làm huy chương Olympic 2020, xin nói thêm là ngoài smart phone bỏ đi, các đồ điện tử cũ hỏng cũng được Nhật Bản tái chế để lấy lại vàng bạc phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Theo thống kê của Nikkei, số lượng vàng mà nước Nhật tái chế được từ linh kiện điện tử chiếm 16% tổng lượng vàng tái chế trên toàn thế giới và trong năm 2014 Nhật Bản thu được 143 kg vàng, 1566 kg bạc và hơn 1,1 tấn đồng từ rác thải điện tử. Như vậy, Nhật Bản khẳng định là không thiếu vàng để làm huy chương cho Olympic 2020.

Xem thêm: Người Nhật thích dùng điện thoại nào nhất?

Táo khuyết Apple đã từng công bố thu được gần 1 tấn vàng, 3,3 tấn bạc, 1500 tấn đồng, 2041 tấn nhôm, 11500 tấn thép, 6500 tấn nhựa và 6000 tấn kính từ các đồ điện tử cũ hỏng của hãng thu gom được. Và nếu dùng số vàng đó để chế tạo huy chương Olympic có lẽ sẽ phải dùng rất nhiều kỳ thế vận hội mới hết đượcMột vài con số về rác thải điện tử tái chế sẽ làm các bạn phải giật mình, đó là hầu hết các sản phẩm điện tử ở Nhật đều mang trong mình khá nhiều thành phần làm từ rác thải điện tử tái chế. Lượng vàng và bạc mà Nhật Bản tái chế từ rác thải điện tử chiếm lần lượt 16% và 22% tổng số lượng trên toàn thế giới.

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.