Định hướng nghề nghiệp cho học sinh chưa được quan tâm

Hiện nay việc giáo dục định hướng cho các bạn học sinh chuẩn bị thi vào đại học vẫn còn chưa được quan tâm nhiều. Đa phần các buổi giáo dục định hướng ở nhà trường chỉ nêu ra lý thuyết mà không định hướng đối với từng học sinh. Việc giáo dục định hướng quan trọng nhưng lại đang bị bỏ ngỏ.

 định hướng cho học sinh

 

Giáo dục định hướng cho học sinh chính là định hướng cho học sinh hướng đi trong tương lai. Các trường học thường định hướng cho học sinh theo các ngành nghề và cách chọn trường sao cho phù hợp với khả năng. Tuy nhiên với một số hướng đi khác nhà trường thường không đề cập tới làm học sinh mất đi những lựa chọn có thể thay đổi cuộc đời của chính cac bạn học sinh. Sau đây là một vài hướng đi khác dành cho các bạn học sinh không muốn hoặc thi trượt đại học có thể tham khảo:

Du học:

Tất nhiên rồi, du học hiện nay đang là một trong những lĩnh vực hot nhất đang thu hút số du học sinh rất lớn từ mọi miền tham gia đăng ký. Du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn tiêu biểu mà các bạn nên xem xét đầu tiên.

Tại sao nên chọn du học? Rất đơn giản, đi du học bạn sẽ có cơ hội học được một ngoại ngữ khác và khi về nước với trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn, mức lương cao hơn. Nếu bạn tiết kiệm, sau khi du học về nước bạn có thể dành dụm được một số tiền khá lớn nữa đấy.

 đi du học

 

MMO:

Chắc nhiều bạn chưa biết MMO là gì? Xin giải thích cho các bạn MMO là viết tắt của “make money online” tạm dịch là kiếm tiền online. Đây là một nghề mà không phải ai cũng biết và không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có thời gian ngồi máy nhiều và đam mê tin học bạn nên tìm hiểu về MMO. Một số bạn làm MMO đã kiếm đươc hàng chục thậm chí hàng trăm triệu một tháng. Một con số mơ ước phải không nào. Đây cũng là một hướng đi các bạn nên tham khảo.

 

MMO

 

Xuất khẩu lao động:

Lựa chọn đi xkld cũng là một trong các hướng đi mà không được nhà trường định hướng, lý do đơn giản là chính nhà trường cũng không hiểu hết được về lĩnh vực này. Thiếu thông tin là một trong những lý do khiến việc phổ biến xuất khẩu lao động nước ngoài bị bỏ ngỏ.

 

xuất khẩu lao đông

 

SEO:

Mới gần đây SEO đã được công nhận là một nghề và được cộng đồng SEO rất hưởng ứng. Thường thì các trường đại học cao đẳng không dạy về SEO nên đây là một hướng đi khác mà các bạn có thể chọn. Đây là một ngành mới và có nhiều tiềm năng phát triển.

 seo

 

Thành lập công ty:

Nhiều bạn nghĩ rằng thành lập công ty rất khó. Đừng lo, theo quy định mới của chính phủ , thành lập công ty chỉ mất 2 triệu VNĐ tiền chi phí. Quan trọng là duy trì và phát triển công ty ra sao thôi. Sở dĩ tôi đưa việc thành lập công ty này vào là vì có nhiều tỉ phú thế giới đều không học đại học nhưng kinh doanh thành công. Nếu bạn có tự tin hãy thử và thành công nhé.

 lập công ty

 

Trên đây là một số hướng đi khác cho những bạn chưa có định hướng gì trong tương lại. Hy vọng các bạn sẽ có thể chọn cho mình một hướng đi tích cực và đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

[2L]

Xem thêm: 

 

                Cẩm nang xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015

                Kinh nghiệm du học Nhật Bản

                Kinh nghiệm xkld Nhật Bản

                 Một số công ty Nhật Bản tại Việt Nam

                 Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản JITCO 

                 5S – Tiêu chuẩn vàng của doanh nghiệp Nhật

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.