Bạn muốn đi xe bus ở Việt Nam hay đi tàu điện ngầm ở Nhật

So sánh giữa xe bus ở Việt Nam và tàu điện ngầm ở Nhật có hơi khập khiễng nhưng các bạn thử ngẫm lại xem nhé.

 tàu điện ngầm ở nhật bản

 

Đi xe bus ở Việt Nam:

Thứ nhất phải nói tới xe bus ở Việt Nam là đi rất chậm vì tắc đường, kế đến là không có chỗ ngồi và giờ cao điểm thường xuyên đối mặt với tình trạng xe bỏ bến hoặc chen nhau để lên xe. Cũng không phải là nói xấu, tuy nhiên xe bus ở Việt Nam đi khá ẩu và khi đông người vẫn có tình trạng bị móc túi xảy ra. Có một điều khá ưng ý khi đi xe bus là giá vé tháng rất rẻ rất phù hợp với sinh viên.

 xe bus ở việt nam

 

Đi tàu điện ngầm ở Nhật:

Điều đầu tiên phải kể đến của tàu điện ngầm chính là tốc độ. Tàu điện ngầm đi rất nhanh và tới bến đúng giờ. Tàu điện ngầm ở Nhật cũng không bao giờ bỏ bến và việc chen nhau để lên tàu trong giờ cao điểm cũng thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên cho dù đông người trên xe nhưng việc trộm cắp trên tàu điện ngầm cực kỳ ít. Mặc dù vậy nhưng ở Nhật lại hay có tình trạng sàm sỡ phụ nữ trên tàu khi đi đông đấy. Tàu điện ngầm đi trên đường ray nên việc đi ẩu là không có nhưng nếu thường xuyên đi tàu điện ngầm bạn rất có thể sẽ gặp phải việc có người đứng chắn tàu để tự tử mỗi tháng. Điểm cuối cùng là không giống như xe bus, đi tàu điện ngầm tất nhiên là tốn kém hơn đi xe bus nhiều.

 tàu điện ngầm quá tải

 

Mặc dù so sánh hơi khập khiễng nhưng nhìn chung lại các bạn rút ra được điều gì không, bản thân mình thì thấy rằng ở mỗi đất nước đều có văn hóa riêng và cho dù là đất nước tiên tiến hay không cũng luôn có những mặt tốt và mặt còn hạn chế. Nếu ở Việt Nam xe bus vẫn là lựa chọn của rất nhiều người, còn nếu bạn ở Nhật Bản tàu điện ngầm là không thể thiếu.

[2L]

Xem thêm: 

                Du hoc Nhat Ban uy tin 2015

                10 lý do chọn du học Nhật Bản bạn nên biết

                Cẩm nang du học Nhật Bản 2015

                Tuyển sinh du học Nhật Bản 2015

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.