Đâm chết con trai vì không đỗ vào trường cấp 2 ở Nhật Bản

 

Đâm chết con vì không đỗ vào trường cấp 2 ở Nhật Bản có lẽ các bạn sẽ không tin nhưng vụ việc này hoàn toàn có thật. Đài truyền hình tỉnh Aichi đã đưa tin trên bản tin ngày 23/08, thủ phạm là Kengo Satake, 48 tuổi là bố của nạn nhân.

Theo thông tin từ phía cảnh sát Aichi, một cậu bé 12 tuổi tên Ryota đã được đưa đến bệnh viện trong tình trang bị một con dao làm bếp đâm vào giữa ngực, cậu bé bị mất máu quá nhiều nên đã chết trước khi được các bác sĩ cứu chữa. Sau khi điều tra, hung thủ là Kengo Satake 48 tuổi ở tỉnh Aichi và là bố của nạn nhân, theo lời khai của ông Kengo đây chỉ là một tai nạn và ông không cố tình làm như vậy.

bố nhật đâm chết con vì không chịu học

Tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tai nạn thương tâm này, được biết con trai ông Kengo đã không học bài dẫn đến thành tích tệ hại trong kỳ thi vào một trường dân lập nổi tiếng ở Aichi. Ông Kengo thường xuyên la mắng cậu con trai vì không chịu học hành và cho đến khi có kết quả thi tuyển ông đã không kiềm chế được và cầm con dao nhà bếp dọa nạt và mắng nhiếc con trai. Vô tình trong lúc cãi cọ ông đã đâm con dao làm bếp vào ngực khiến con trai tử vong trên đường đến bệnh viện.

Xem thêm: Nhóm 12 người Việt bị bắt vì trộm đồ thể thao và mỹ phẩm

Cùng thời điểm bị đâm, mẹ của cậu bé Ryota vẫn đang đi làm và không hề hay biết sự việc. Theo lời kể của bà, vì cậu con trai ham chơi không chăm học nên thường xuyên bị bố la mắng. Bà cũng khẳng định đây chỉ là một tai nạn chứ không phải do ông Kengo cố tình, cảnh sát đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố ông Kengo vì hành vi giết người.

Đâm chết con trai vì không đỗ vào trường cấp 2 ở Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, tuy bị nhiều quốc gia chỉ trích vì chế độ giáo dục không dân chủ nhưng không thể không công nhận nó mang lại hiệu quả và lợi ích tốt cho xã hội. Lấy một ví dụ điển hình đó là các trẻ nhỏ ở Nhật Bản khi đi học bán trú sẽ không được ăn theo chế độ của bố mẹ yêu cầu mà theo chế độ ăn uống đặc biệt dành cho trẻ em do chính phủ quy định nhằm đảm bảo trẻ em Nhật Bản được phát triển toàn diện và đầy đủ. Vì chế độ giáo dục nên quan niệm của người Nhật cũng rất cứng nhắc, việc thi đỗ vào một trường danh tiếng chính là thể diện của gia đình và áp lực học hành của học sinh Nhật Bản không kém gì các sĩ tử ở Việt Nam mong muốn thi vào đại học đâu nhé.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.