Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14 năm 2016

Chào mọi người với một ngày đầu tuần đầy ắp những công việc cần giải quyết. Tuy nhiên khi rảnh rỗi hãy bớt chút thời gian và điểm lại những sự kiện nổi bật trong tuần trước nhé. Bản tin tổng hợp Nhật bản tuần 14 sẽ mang lại cho các bạn những tin tức hot nhất trong tuần vừa qua.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 14 NĂM 2016

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuàn 14 có những tin chính sau:

  1. Cơ hội việc làm cho thực tập sinh về nước.

Nhắc đến các thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước, chắc không mấy ai biết giờ họ sẽ làm nghề gì và đang bươn chải cuộc sống như thế nào phải không. Một số chọn đi làm công nhân cho các công ty của Nhật Bản, một số học thêm đi làm giáo viên tiếng Nhật, một số mở công ty riêng, một số lại dùng vốn tiết kiệm được để đầu tư …. Muôn vàn công việc nhưng có một điều rằng, tất cả các lao động Nhật Bản sau khi về nước đều không có bất kỳ chính sách nào hỗ trợ việc làm dù rằng họ có tay nghề và được đào tạo 3 năm tại Nhật.

Traum Việt Nam hiện đang liên kết và trao đổi với một số công ty lớn của Nhật Bản ở Việt Nam nhằm giải quyết vấn đề này. Nhiều công ty Nhật đã nói rằng họ không thể tuyển được các lao động có tay nghề và hiểu tiếng Nhật trong khi các 27.000 thực tập sinh Nhật Bản mỗi năm lại không đáp ứng được nhu cầu lao động rất nhỏ ở Việt Nam. Vì vậy các bạn thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước nếu có nhu cầu làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hãy liên hệ với Traum để được tư vấn và giới thiệu việc làm nhé.

Liên hệ: 043 7836 117 (số máy lẻ 102)

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 14Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

  1. Học sinh Việt đoạt giải nhất trong cuộc thi công nghệ trẻ tại Nhật Bản

Tsukuba là cuộc thi ý tưởng, công trình khoa học công nghệ cao thường niên do Ủy ban Kế hoạch Khoa học Nhật Bản tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn thế giới. Cuộc thi này thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và năm nay ước đoán đã có 3000 thí sinh tham gia sơ loại.

Cuộc thi lần này đã có một giải đặc biệt là giải thưởng chưa từng có trong cuộc thi dành cho một thí sinh Việt Nam với dự án “Đánh thức cơn buồn ngủ bằng sóng não”. Dự án này là một thiết bị được đeo trên đầu của lái xe và nó sẽ đo sóng não của tài xế nhằm phát hiện dấu hiệu tài xế buồn ngủ từ đó đưa ra cảnh báo qua smartphone và có các gợi ý về quán cafe hay nhà nghỉ gần nhất giúp lái xe có một lộ trình an toàn hơn. Người dành giải thưởng đầy sáng tạo này là em Đào Việt Tùng du học sinh Việt Nam tại trường Hawaii Preparatory Academy (Nhật Bản)

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

  1. Nhà tù ở Nhật đang trở thành viện dưỡng lão.

Bạn có bao giờ thấy một gã ăn xin ở Nhật Bản, bạn đã bao giờ thấy có một người rách rưới ăn mặc bẩn thỉu trên đường phố ở Nhật, đúng là rất hiếm phải không nào. Người Nhật rất tự hào về dân tộc và dòng máu của mình, họ được nhận tiền trợ cấp của chính phủ để không phải đi ăn xin nhưng đa số họ đều tự làm những công việc phụ để tự kiếm sống. Ước tính hơn 20% lao động Nhật đều là người già có tuổi thọ trên 70 tuổi, họ làm việc vì lòng tự trọng và giúp nền kinh tế.

Tuy người Nhật làm việc tới hơn 70 tuổi nhưng số lượng người già ở Nhật rất nhiều và những người đã không còn sức lao động, họ lựa chọn vào tù để có thể tiếp tục tồn tại và nhà tù ở Nhật luôn hoạt động với công suất 120%. Rất nhiều người già đã cố tình phạm tội để bị bắt vào tù, một cụ ông sau khi ra tù 1 tuần đã đốt một nhà ga tàu để được vào tù. Ông nói rằng sau 1 tuần ra tù ông không còn người thân và không có gì để ăn nên trong lúc không thể chịu đựng được ông đã làm hành động điên rồ đó.

 

Xem thêm: Nhà tù ở Nhật đang dần trở thành trại dưỡng lão

 

nhà tùBản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

  1. Trường đại học Kini ở Nhật đã đổi tên thành Kindai để tránh hiểu nhầm.

Từ Kinki xuất phát từ từ Kinai – một quận rất lớn ở phía Tây Nhật Bản mà trước đó bao gồm cả các tỉnh Nara, Kyoto, Osaka và Hyogo. Trường đại học Kini tại Osaka là trường được thành lập cách đây khá lâu và tên trường thường bị mọi người hiểu nhầm là “đỏng đảnh” (theo nghĩa tiếng Anh), vì thế từ 2 năm trước trường đã có kế hoạch đổi tên để tránh nhầm lẫn khi quốc tế hóa.

Hiệu trưởng nhà trường và rất nhiều sinh viên trong trường đã tham dự buổi lễ đổi tên trường và mặc những chiếc áo có in tên mới của trường. Trường sẽ chính thức mang tên Kindai thay cho Kini từ đầu tháng 4/2016.

 

Xem thêm: Danh sách các trường đại học cao đẳng tại Nhật

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

  1. Ngày của phở Việt Nam tại Nhật sẽ là ngày 04/04

Nếu bạn sống xa quê hương, bạn muốn được ăn phở của Việt Nam bạn sẽ khá vất vả tìm các quán ăn Việt. Tuy nhiên bạn có thể ăn thoải mái món phở Việt Nam ở Nhật vào “ngày của Phở” hôm 04/04 hàng năm.

Vào ngày 02/04 mới đây tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra buổi lễ trao chứng nhận ngày 04/04 là “ngày của Phở” tại Nhật. Lý do chọn ngày này là vì số 4 theo tiếng anh đọc gần giống với từ Phở.

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

  1. Công ty kem ở Nhật đã xin lỗi khách hàng vì tăng giá sản phẩm thêm 10 yên.

Công ty kem Akagi ở Nhật Bản mới đây đã có thông báo và đăng tải một đoạn video gồm giám đốc và khoảng 100 nhân viên trong công ty cúi đầu xin lỗi khách hàng vì sẽ tăng giá kem thêm 10 yên, tức là sẽ tăng 60 yên/cây kem lên 70 yên. Lý do tăng giá của công ty kem là do nền kinh tế khó khăn và buộc phải tăng giá nếu không muốn đối mặt với nguy cơ phá sản. Rất nhiều người tiêu dùng đã ủng hộ hành động này và video clip xin lỗi của công ty đã được share trên rất nhiều phương tiện truyền thông cũng như mạng xã hội.

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14

 

Với những tin tức trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 14 hy vọng mọi người sẽ có thể bao quát về các sự kiện trong tuần trước. Hãy theo dõi những bản tin cập nhật hàng tuần của Traum Việt Nam về Nhật Bản nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào thứ hai tuần tới.

 

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 14
  • Ban tin tong hop nhat ban tuan 14

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.