Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 15 năm 2016

Tuần mới lại đến và chúng ta lại gặp nhau trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 15. Tuần vừa qua có khá nhiều vụ việc nóng hổi ở Nhật Bản, chúng ta hãy cùng xem những tin tức hot nhất tong tuần vừa qua nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 15 NĂM 2016

 

  1. Du khác Trung Quốc và những hình ảnh phản cảm ở Nhật

Mới đây môt loạt những hình ảnh về du khác Trung Quốc đang treo lên những cây hoa anh đào và rung làm rụng hoa chỉ để có một bức ảnh đẹp đã làm truyền hình và các báo mạng ở Nhật đưa tin. Đây đã là vụ việc thứ hai về những hình ảnh phản cảm của du khách Trung Quốc tại Nhật. Vụ việc này làm rất nhiều người Trung Quốc phản đối và thể hiện sự bất bình vì những cá nhân đã làm xấu hình ảnh Trung Quốc, tuy nhiên vấn đề đằng sau đó là sự căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản ngày một khó có thể dung hòa.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 14

 

  1. Quy định mới của bộ lao động thương binh và xã hội về XKLD Nhật Bản

Bộ lao động thương binh và xã hội mới đây đã có thông báo mới vấn đề thu tiền thực tập sinh đối với các công ty làm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các công ty làm XKLD Nhật Bản sẽ không được thu quá 3.600 $/người với hợp đồng lao động 3 năm và 1.200 $/người với hợp đồng lao động 1 năm. Đào tạo tiếng Nhật không được thu quá 5.900.000 vnđ/khóa. Chỉ khi nào thực tập sinh trúng tuyển đơn hàng được ký hợp đồng chính thức và có tư cách lưu trú gửi về công ty mới được phép thu tiền của lao động.

Đối với các lao động làm việc cho doanh nghiệp tại Nhật, mức lương của lao động phải được đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu tại Nhật, mức chi phí khấu trừ tiền nhà ở cho thực tập sinh tại Nhật không vượt quá 2 Man, đối với các thành phố lớn mức khấu trừ không quá 3 Man.

 

Ban-tin-tong-hop-nhat-ban-tuan-14-giai-nhat (2)

 

  1. Du lịch Nhật Bản với mùa hoa anh đào nở rộ

Hiện tại đang làm mùa hoa anh đào nở rộ tại Nhật, nếu bạn đang có ý định đi du lịch tại xứ sở phù tang, hay nhanh nhanh mua vé máy bay đi Nhật để có một chuyến đi đầy ý nghĩa giữa mùa hoa anh đào. Đây cũng là mùa du lịch nhiều nhất của người Nhật với nhiều địa điểm có hoa anh đào nở trên khắp đất nước Nhật Bản.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 14

 

  1. Cảnh báo lừa đảo du học – Công ty Phan Hi

Mới đây, một công ty du học là Phan Hi nihongo Center đã được báo chí đưa tin vì nhiều dấu hiệu lừa đảo du học. Công ty Phan Hi đã nhận tiền của một số gia đình tại thị xã Sơn Tây và hứa hẹn sẽ giúp con họ đi du học tại Nhật vào tháng 4 năm nay với thời gian du học là 2 năm. Tuy nhiên rất nhiều gia đình cho biết, cuối tháng 2 công ty báo lại với gia đình rằng hồ sơ du học bị phía Nhật Bản từ chối vì thông tin không chính xác. Các hộ gia đình trót nộp tiền yêu cầu công ty xử lý và trả lại tiền đã nộp, tuy nhiên nhiều lần yêu cầu công ty vẫn không có phản hồi với các bậc phụ huynh.

Hiện tại các gia đình nộp tiền đã thông tin yêu cầu truyền thông và các cơ quan chức năng vào cuộc, đây tiếp tục là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình đi du học tại Nhật nên chọn những công ty du học uy tín, có cam kết biên bản rõ ràng, có giấy nộp tiền của kế toán, có giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học và du học Nhật Bản.

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 14

 

  1. Người Việt tổ chức tuần hành tại Nhật phản đối Trung Quốc quân sự hóa biển Đông

Sự việc Trung Quốc quân sự hóa biển Đông đã làm dấy lên sự lo ngại của Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới về vấn đề chủ quyền biển đảo và an ninh biển. Phía Việt Nam cũng đã nhiều lần có thông cáo quốc tế về vấn đề này và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền biển đảo cũng như những hiệp ước quốc tế về luật biển. Hưởng ứng lời kêu gọi này, các công dân Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã có một buổi tuần hành phản đối Trung Quốc quân sự hóa biển Đông. Buổi tuần hành được diễn ra thu hút nhiều giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, và đây là buổi tuần hành thể hiện lòng yêu nước của người Việt tại Nhật Bản.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 15

 

Với 5 tin chính trong bài viết tuy chưa thể đáp ứng đầy đủ tin tức trong tuần nhưng cũng phần nào giúp mọi người có cái nhìn khái quát về một tuần vừa qua. Chúc các bạn một tuần mới nhiều niềm vui và làm việc hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tuần sau!

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 15
  • Ban tin tong hop nhat ban tuan 15

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.