Nhật diễn tập sơ tán khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công

Tin Viet Nhat – Vào ngày 26/04 mới đây, chúng tôi có đưa tin Nhật Bản công bố một bản hướng dẫn về cách “né” tên lửa từ Triều Tiên. Cũng theo chú ý của bản báo cáo này, khu vực của Nhật gần với Triều Tiên nhất sẽ có thể hứng chịu tên lửa chỉ sau 10 phút kể từ khi triều tiên bắt đầu khai hỏa. Với 10 phút ngắn ngủi này, chúng ta hãy cùng xem người Nhật sẽ sơ tán ra sao qua buổi diễn tập sơ tán khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công vài ngày trước nhé.

Buổi diễn tập được diễn ra ở thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi. Đây là một thị trấn nhỏ trên biển Nhật Bản với dân số khoảng 3400 người và trong buổi diễn tập sẽ có 280 người trên đảo tham gia. Trường hợp giả định được đưa ra là thị trấn Abu bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm xa, tên lửa bắn vào một khu vực núi đá gần thị trấn Abu. Cùng thời điểm đó, mọi người dân vẫn đang làm việc bình thường và có một nhóm học sinh đang chơi ở gần khu vực trường học, khi tên lửa tới gần còi báo động cảnh báo tên lửa sẽ nhận biết và phát tín hiệu cảnh báo trên toàn khu vực. 

Mục tiêu trong trường hợp diễn tập giả định này đó là có thể sơ tán toàn bộ người dân và đám học sinh đang chơi gần trường học an toàn đồng thời kiểm tra sự vận hành của các phương tiện liên lạc cứu hộ đảm bảo hoạt động tốt trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa. Cuộc diễn tập này được tổ chức và hướng dẫn thực hiện theo chỉ đạo của chính phủ Nhật gồm lực lượng cứu hỏa, cơ quan đối phó thảm họa và cơ quan chính quyền địa phương. Buổi diễn tập đã diễn ra rất thành công và trong vòng chưa đến 10 phút kể từ khi có còi báo động toàn bộ mọi người đã được sơ tán vào những khu vực an toàn nhất có thể và các phương tiện cứu hộ, truyền thông liên lạc cũng không gặp vấn đề gì nhiều khi bị tấn công.

Nhật diễn tập sơ tán khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công
Nhật diễn tập sơ tán khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công

Trở lại với tình hình chiến sự đang căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, gần đây nhất vào ngày 28/05 Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo rơi xuống khu vực đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Hai ngày sau đó, Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa dẫn đến Triều Tiên tuyên cáo đó là một hành động chuẩn bị chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên. Đứng trước nhiều động thái giữa Mỹ – Triều, Nhật diễn tập sơ tán khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công và thực sự nghiêm túc khi quyết tâm sửa đổi hiến pháp nhằm bảo vệ nền hòa bình của Nhật Bản và khu vực. 

Về việc có khả năng xảy ra chiến tranh, theo nhận định của nhiều chuyên gia là rất khó xảy ra và nếu rơi vào tỉ lệ nhỏ xảy ra chiến tranh thì đó chính là chiến tranh hạt nhân hay còn được dự đoán là thế chiến thứ 3. Vì thế bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản không nên quá lo lắng nhé, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức trong những bản tin sau.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.