Làm du học như người lái đò qua sông

Trong một bài so sánh trước tôi đã có một bài viết so sánh xuất khẩu lao động như nghề đánh cá xa bờ. Hôm nay lại với một câu nói khác trong nghề chúng ta sẽ cùng nhau xem câu nói này đúng hay sai nhé: “làm du học như người lái đò qua sông”.

 

lai do

 

Lái đò qua sông liệu có liên quan gì tới những công ty du học, tất nhiên là không nhưng nhiều bạn bè trong nghề hay nói với nhau câu: “làm du học như người lái đò qua sông” ở đây người lái đò chính là những công ty du học Nhật Bản. Còn du học sinh là người đi dò qua sông. Đơn giản là nếu đò tốt và người lái đò nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên là người đi đò sẽ an toàn sang sông. Các công ty du học có nhiều kinh nghiệm thì việc du học sinh đi du học cũng thuận buồm xuôi gió và ngược lại. Tìm được một người lái đò tốt tức là bạn tìm đã tìm được một công ty du học uy tín.

Sau khi sang sông thì người đi dò sẽ đi theo ý muốn của họ, đôi khi họ cũng có quay lại hỏi người lái đò đường đi. Nếu người lái đò tốt bụng họ sẽ chỉ đường đi đúng đắn, nếu không họ có thể không nói hoặc chỉ sai. Du học Nhật Bản cũng như vậy. Sau khi du học sinh sang Nhật Bản, nếu có phương hướng cho bản thân thì hãy làm theo, còn nếu chưa có phương hướng gì thì nên hỏi các trung tâm du học, trung tâm nào tốt sẽ hỗ trợ các bạn còn không bạn sẽ không được hỗ trợ gì nữa.

Việc người lái đò chỉ đường dẫn lối cho bạn không chỉ là việc do bạn hỏi mà do người lái đò tốt bụng. Các công ty du học cũng vậy, việc định hướng cho các du học sinh trước khi sang Nhật là vô cùng quan trọng. Một số công ty uy tín sẽ có các buổi giáo dục định hướng cho học viên, một số công ty không hề định hướng mà chỉ quan tâm tới số tiền dịch vụ mà các bạn phải trả.

Qua đây các bạn thấy sao, công ty du học và người lái đò sang sông khá giống nhau nhỉ. Cuối bài chỉ khuyên các bạn khi muốn sang sông nên chọn một chiếc đò phù hợp với khả năng kinh tế, đò nhỏ quá thì không an toàn, đò lớn quá thì không đủ tiền. Và hơn hết là gặp được người lái đò tốt bụng để chỉ đường nhé. Chúc các bạn may mắn!

[2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.