10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao

Tin nóng Nhật Bản – Tình hình chính trị quân sự liên quan đến triều tiên ngay một diễn ra căng thẳng. Mới đây theo nhiều trang báo uy tín đưa tin Triều Tiên khẳng định toàn bộ lãnh thổ của Nhật Bản đều nằm trong tầm ngắm của Bình Nhưỡng. Theo tính toán chỉ mất 10 phút để tên lửa của Triều Tiên bắn tới Okinawa, chúng ta tự hỏi 10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao.

Xem thêm: Xuat khau lao dong Nhat Ban

 

10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao

 

Sau khi Bình Nhưỡng có nhiều động thái sẵn sáng chuẩn bị chiến tranh Nhật Bản đã có một văn bản hướng dẫn người dân những cách nhằm né tên lửa của Triều Tiên. Nội dung chính của bản hướng dẫn đó là khi phát hiện thông báo có tên lửa người dân nên chạy vào các hầm trú ẩn hoặc các tòa nhà kiên cố để giảm thiểu thiệt hại về người đến mức thấp nhất. Tuy nhiên chỉ với vẻn vẹn 10 phút để tên lửa của Triều Tiên có thể phóng tới Okinawa chắc chắn người dân ở đây sẽ không thể làm gì để tránh tên lửa chỉ với 10 phút ngắn ngủi. Thị trưởng tỉnh Osaka, ông Hirofumi Yoshimura khẳng định chỉ với 10 phút người dân không có nhiều thời gian để kịp phản ứng với cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

Xem thêm: 2017 Sony vẫn đi vào lối mòn phát triển Smartphone

 

10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao

 

Nhật Bản hiện đang có hệ thống cảnh báo tên lửa J-Alert hiện đại nhất có thể cảnh báo tên lửa tới từng địa phương giống như hệ thống cảnh báo động đất sóng thần. Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều cuộc họp nhằm ứng phó trong tình huống chiến tranh xảy ra, ba tỉnh Akita, Fukui và Yamagata đã có những biện pháp đề phòng tình huống xấu nhất khi chiến tranh đó là làm hầm trú ẩn, Nhật Bản hiện đang được chính phủ đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng ứng phó với chiến tranh xảy ra bất cứ khi nào.

Xem thêm: Thị trường XKLD Nhật Bản dần cân bằng với thị trường XKLD Đài Loan

 

10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao

 

Sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5, tình hình Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng. Gần đây nhất Triều Tiên đã bắt giữ một giáo sư Mỹ gốc Hàn khi không đưa ra có lý do cụ thể nâng tổng số người Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ lên con số 3. Phía Mỹ cũng đã có những động thái cứng rắn nhằm phản đối hành động này của Bình Nhưỡng bằng cách tăng thêm lệnh trừng phạt và kêu gọi các nước khác cùng tham gia. Trung Quốc – đồng minh duy nhất của Triều Tiên cũng có những phát ngôn nhằm cảnh báo vấn đề leo thang trên bán đảo Triều Tiên nhưng sau đó đã nhận được phản ứng gay gắt từ phía Bình Nhưỡng và những lời đe dọa về “hậu quả thảm khốc”.

 

10 phút và người Nhật sẽ né tên lửa Triều Tiên ra sao

 

Một động thái khác của Triều Tiên nhằm vào Mỹ đó là ngày 23/04 Triều Tiên đe dọa bắn hạ tàu sân bay của Mỹ tập trận gần vùng biển của Triều Tiên chỉ với một đòn duy nhất nếu Mỹ tiếp tục có những hành động “khiêu khích”. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã xác nhận nhóm tàu sân bay của Mỹ sẽ tới bán đảo Triều Tiên trong một vài ngày tới và không có thêm bất kỳ bình luận gì khác.

 

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang ngày một leo thang với những động thái quân sự của Mỹ và Triều Tiên. Tuy Nhật Bản không có những động thái về quân sự nhưng thái độ của Nhật Bản đối với Bình Nhưỡng khiến cho Nhật Bản có thể sẽ là mục tiêu gần nhất và hứng chịu tổn thất đầu tiên nếu chiến tranh bùng nổ. Rất nhiều nhà quân sự và chuyên gia phân tích cũng đánh giá về mức độ căng thẳng hiện nay đang lên rất cao nhưng để chính thức xảy ra chiến tranh là rất khó có khả năng vì Bình Nhưỡng hiện đang sở hữu vũ khí hạt nhân và một khi sử dụng sẽ không nước nào có lợi.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.