Toshiya Miura – Huấn luyện viên người Nhật của đội tuyển VN

Chào các bạn, hôm nay tạm xa rời với đất nước Nhật Bản chúng ta sẽ ở lại Việt Nam để tìm hiểu về Toshiya Miura – huấn luyện viên người Nhật của đội tuyển Việt Nam.

 miura trên sân

 

Từ khi Toshiya Miura nhận chức đến nay, có rất ít người biết về ông thầy của đội tuyển Việt Nam vì Miura khá ít xuất hiện trên truyền hình và cũng không có nhiều phát ngôn.

Toshiya Miura sinh ngày 16/07/1963. Sinh ra tại Kamaishi, Iwate, Nhật Bản. Trước đây ông từng học tại đại học Komazawa. Sau khi tốt nghiệp ông trở về quê và làm theo nghành điều dưỡng mà ông theo học. Đồng thời ông cũng chơi cho các đội bóng nghiệp dư ở địa phương.

Năm 1991, Miura sang Đức du học và sau hơn 5 năm học ông trở về đã có bằng huấn luyện viên loại A, kể từ đó sự nghiệp huấn luyện viên của Miura bắt đầu. Đội bóng đầu tiên mà Miura dẫn dắt là Vegalta Sendai. Sau đó ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng khác như Mito Hollyhock, Omiya Ardija …

Rất nhiều đội bóng đã được Miura dã dắt từ cúp J2 lên J1. Tuy sau khi lên J1 đội bóng của ông thường chơi không được thành công lắm nhưng việc dẫn dắt nhiều đội bóng trẻ cơ cúp J2 thăng hạng là thành tích lớn nhất của ông thầy người Nhật.

 

toshiya miura ở việt nam

 

Lối chơi của Miura ban đầu là tấn công tổng lực theo phong cách Hà Lan, sau nhiều lần thất bại với chiến thuật này ở Nhật, ông đã chuyển dần sang lối chơi tấn công kết hợp với phòng thủ từ xa. Các chiến thuật và lối chơi của Miura vẫn thiên về tấn công trên một nền tảng thể lực tốt.

Sang Việt Nam – hướng đi mới của ông thầy Nhật Bản, trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam có lẽ do thành tích dẫn dắt các đội bóng yếu lên hạng của Miura. Khi sang Việt Nam, Miura nhận xét cầu thủ Việt Nam có kĩ thuật khá và nền tảng thể lực yếu. Với lối chơi trên một nền tảng thể lực tốt, Miura đưa ra các bài tập với cường độ cao để rèn luyện thể lực cho đội tuyển. Điều đáng ngạc nhiên là ông cũng tham gia các bài tập đưa ra và dễ dàng vượt qua các bài tập mặc dù nhiều cầu thủ của đội tuyển đã bị chấn thương.

 

miura tập chạy

 

Sống giản dị không màu mè và ít nói là phong cách của Miura. Trong cuộc sống, Miura không thích hàng hiệu và mặc vest, hình ảnh quen thuộc của ông thầy này là mặc áo sơ mi hoặc áo thể thao trên sân tập. Ông cũng không có nhiều phát ngôn trên báo chí và có người bảo ông là “ít nói”. Hàng ngày chạy bộ là một phần của Miura, ông còn tự mua đồ ăn và tự nấu ăn tại nhà. Nói không với chất kích thích như rượu bia cũng là điều nhiều người bất ngờ khi gặp ông. Tuy nhiên Miura cũng rất hòa nhập cùng mọi người, gần đây khi đi ăn ông có uống 1 chút bia và không uống rượu. Trong đội tuyển ông thường là người tổ chức sinh nhât cho các tuyển thủ và chính ông cũng tổ chức sinh nhật  cùng mọi người.

 

miura ăn tối

 

Miura đã có gia đình, ông có 2 con gái. Bố mẹ của Miura vẫn còn sống và dự định sắp tới của ông thầy người Nhật là đưa bố mẹ sang Việt Nam du lịch. Còn rất nhiều mảng “chìm” khác về Miura mà ít người biết đến, hãy cùng nhau chia sẻ thông tin về ông thầy đáng kính này nhé mọi người.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.