Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS

Trong thời gian qua có rất nhiều bạn lao động đã gửi thắc mắc về cho Traum Việt Nam để hỏi về VAMAS là gì. Traum Việt Nam cũng đã có bài viết trong phần Hỏi đáp XKLD để trả lời về vấn đề này tuy nhiên một số bạn vẫn muốn có thêm thông tin về tổ chức này nên yêu cầu có một bài viết để giải thích và phân tích rõ ràng hơn. Để đáp lại yêu cầu của các bạn độc giả, chúng ta hãy cùng Traum tìm hiểu về Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Xuat khau lao dong nhat ban

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam - VAMAS

 

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS là gì?

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam tên tiếng anh Vietnam Association of Manpower Supply viết tắt VAMAS là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng các doanh nghiệp được nhà nước cấp phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Xem thêm: Đơn vị phái cử là gì?

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS được thành lập năm 2003 theo quyết định số 86/2003/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ. Các thành viên của VAMAS sẽ được hội bảo vệ về quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật. Ngoài ra Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS còn có trách nhiệm nâng cao chất lượng lao động cung ứng cho các thị trường ngoài nước.

 

Logo của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam - VAMAS

 

Thông tin liên hệ của VAMAS

Trụ sở : 73 Nguyên Hồng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 04-37763315

Fax            : 04-37763312

E-mail       : vamas73nh@gmail.com

Website     : www.vamas.com.vn 

 

Thành viên của VAMAS 

Từ khi mới thành lập cho đến nay VAMAS đã có 140 thành viên trực thuộc. Các bạn có thể xem danh sách hội viên trên website của VAMAS theo link sau:

http://vamas.com.vn/danh-sach-hoi-vien_t229c641tn.aspx

Traum Việt Nam cũng rất vinh dự khi là một thành viên trực thuộc quản lý của VAMAS

 

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam - VAMAS

 

Nhiệm vụ của VAMAS

  • Cung cấp cho hội viên các thông tin về thị trường lao động ngoài nước : pháp luật của nước tiếp nhận, điều kiện tiếp nhận lao động, phong tục tập quán,  nghiên cứu và phổ biến kinh nghiệm của các nước cung ứng lao động.
  • Thay mặt hội viên tham gia ý kiến với các cơ quan nhà nước trong công tác xây dựng các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước nước ngoài theo hợp đồng; Phổ biến, hướng dẫn hội viên tuân thủ các quy định pháp lý về lĩnh vực này;
  • Mở rộng sự hợp tác quốc tế nhằm trao đổi thông tin về tình hình thị trường lao động ngoài nước, các kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và các doanh nghiệp cung ứng lao động, nâng cao năng lực cho hội viên.
  • Tư vấn và tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp hội viên với chính quyền địa phương và với các cơ sở đào tạo trong việc tạo nguồn và nâng cao chất lượng tạo nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài;
  • Tổ chức các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng và kiến thức cho nhân viên các doanh nghiệp xuất khẩu lao động;
  • Xây dựng mối quan hệ hợp tác, đồng thuận, cạnh tranh lành mạnh giữa các hội viên; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

 

 

Với những thông tin nêu trên có thể nói rằng VAMAS là môt hiệp hội nhằm bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động trên cả nước. Sau một năm thành lập, VAMAS đã cho ra mắt trang thông tin điện tử vamas.com.vn để giúp không chỉ các doanh nghiệp mà còn giúp cả các lao động có thêm thông tin khi muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động ngoài nước.

Một điểm khá nổi bật của VAMAS được khá nhiều đơn vị phái cử cũng như lao động chú ý đó là xếp hạng hàng năm các doanh nghệp đưa người lao động đi làm việc ngoài nước. Trong bảng xếp hạng này các doanh nghiệp hội viên sẽ được đánh giá và xếp hạng chất lượng theo “sao”. Năm nay Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS đã có đánh giá xếp hạng doanh nghiệp trong năm 2016 vừa qua và có 37 đơn vị được đánh giá 5 sao, 41 đơn vị được đánh giá 4 sao và 8 đơn vị được đánh giá 3 sao. Các đơn vị còn lại không có trong bảng xếp hạng sẽ không được đánh giá theo sao.

 

Với nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS đã nêu trên hi vọng các bạn hiểu hơn về hiệp hội này và sẽ có thêm một nguồn thông tin đáng tin cậy nữa để tìm hiểu về các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và các thông tin về thị trường lao động ngoài nước.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.