Du học ở Ehime Nhật Bản – cổ kính và thú vị

Cam nang du họcDu học ở Ehime Nhật Bản

Ehime là vùng đất như thế nào? Đặc điểm kinh tế xã hội ở Ehime Nhật Bản ra sao? Ở Ehime có nhiều trường tiếp nhận du học sinh nước ngoài không? Liệu có nên đi du học Nhật Bản ở Ehime hay Tokyo? Du học ở Ehime Nhật bản năm 2018 này có phải là xu hướng không … rất nhiều thắc măc của các bạn gửi về cho Traum liên quan đến du học ở Ehime Nhật Bản. Nếu các bạn có thắc mắc về du học ở Ehime hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé 0969-911-139.

Du học ở Ehime Nhật Bản - cổ kính và thú vị
Du học ở Ehime Nhật Bản – cổ kính và thú vị

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH EHIME NHẬT BẢN

Ehime là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku rất nổi tiếng với đặc sản quýt Ehime. Tỉnh Ehime có 11 thành phố trực thuộc là Matsuyama, Niihama, Shikokuchuo, Seiyo, Toon, Saijo, Ozu, Imabari, Yawatahama, Iyo, Uwajima và trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Ehime là thành phố Matsuyama. Tỉnh Ehime Nhật Bản có phía bắc và phía tây giáp biển (biển Seto Naikai), một phần phía đông giáp tỉnh Kagawa và tỉnh Tokushima, phía nam giáp tỉnh Kochi. Địa hình cơ bản của tình gồm vùng núi cao phía Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc.

Hàng năm GDP của tỉnh Ehime đạt 4.888 tỷ Yên với các lĩnh vực chính là dệt may, công nghiệp giấy, hóa học, kim loại màu, đóng tàu, chế biến thực phẩm…. Một số doanh nghiệp nổi tiếng trong cách lĩnh vực cụ thể tại Ehime như: Công ty Hattori Paper có mong  muốn hợp tác về sản xuất và phân phối trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, các loại khăn giấy, sản phẩm tẩy rửa nhà bếp; Công ty Conhira chuyên sản xuất và phân phối trong lĩnh vực máy lọc nước biển, dầu máy.., máy đồng hóa chất đốt, thiết bị chống ăn mòn …

Tỉnh Ehime Nhật Bản là một tỉnh cổ kính với rất nhiều khu vực cổ lâu đời nhất Nhật Bản như lâu đài Matsuyama được bảo tồn gần như nguyên vẹn, suối nước nóng Dogo-Onsen lâu đời nhất đất nước mặt trời mọc, nhiều điểm hành hương với 1300 năm tuổi đã làm nên một Ehime đầy hấp dẫn trong mắt du khách. Nếu đến Ehime du lịch, các bạn hãy tranh thủ ghé qua vài điểm đến nổi bật như Lâu đài Matsuyama (thành Matsuyama), Dogo Onsen – Onsen lâu đời nhất Nhật Bản, Làng Tobe với gốm Tobe-yaki, đảo Aoshima, Chùa Ishite-ji, Chùa Joruri-ji, Đền Yu-jinja, Chùa Yasaka-ji …

Đặc điểm kinh tế khu vực Ehime Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Ehime Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở EHIME LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Ehime vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Ehime rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Ehime Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Ehime
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở EHIME JAPAN 2018

Ehime là một tỉnh nằm trên đảo Shikoku với rất nhiều điểm đến hấp dẫn và những món ăn ngon. Đến Ehime du học, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng. Đây là các ngành thế mạnh và cũng là xu hướng du học ở Ehime năm 2018 này.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở EHIME NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Ehime Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Ehime cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. Ehime Prefectural University of Health Sciences (愛媛県立医療技術大学)
 2. Ehime University (愛媛大学)
 3. St. Catherine University (聖カタリナ大学)
 4. Matsuyama Shinonome College (松山東雲女子大学)
 5. Matsuyama University (松山大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở EHIME NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Ehime có các trường nhật ngữ khá nổi bật. Các bạn có thể tham khảo một số trường nhật ngữ ở Ehime sau đây để lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhé:

 1. Happiness Foreign Language School
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở EHIME NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Ehime các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Ehime Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Ehime Nhật Bản
 • Du học tại Ehime Nhật Bản
 • Du học khu vực Ehime Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Ehime Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Ehime Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Ehime Japan
 • Du học ở Ehime Japan
 • Du học Nhật Bản ở Ehime
 • Du hoc o Ehime Nhat Ban
 • Du hoc tai Ehime Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Ehime Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Ehime Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Ehime Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Ehime Japan
 • Du hoc o Ehime Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Ehime

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.