Du học ở Kochi Nhật Bản – vùng đất tuyệt vời

Cam nang du họcDu học ở Kochi Nhật Bản

Bạn có biết tỉnh Kochi ở Nhật Bản chưa. Đây là một tỉnh rất nổi tiếng với rượu và cá ngừ vằn đấy. Kochi còn có nhiều điểm hành hương trong số 88 điểm hành hương về đất thánh Shinkoku cùng rất nhiều thắng cảnh tuyệt vời như bãi biển Katsurahama hay thành Kochi cổ kính. Sẽ thật tuyệt vời nếu năm 2018 các bạn tới Kochi để đi du học phải không nào, các bạn sẽ được sống, học tập và làm việc ở vùng đất tuyệt vời này. Nếu vẫn còn phân vân, hãy xem tiếp bài viết này để xem du học ở Kochi Nhật Bản có gì hấp dẫn nhé.

Du học ở Kochi Nhật Bản - vùng đất tuyệt vời
Du học ở Kochi Nhật Bản – vùng đất tuyệt vời

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH KOCHI NHẬT BẢN

Kochi là một trong 4 tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku. Tỉnh Kochi có 11 thành phố trực thuộc là Aki, Kami, Kochi, Konan, Muroto, Nankoku, Shimanto, Sukumo, Susaki, Tosa và Tosashimizu. Trong đó, trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Kochi là thành phố Kochi. Tỉnh Kochi có phía tây bắc giáp tỉnh Ehime, phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển. Kochi có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi là một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.

Kochi là tỉnh có thế mạnh về nông lâm thủy sản. Với lợi thế giáp biển, tỉnh Kochi khá phát triển các ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Loại hải sản nổi tiếng nhất ở Kochi là cá ngừ vằn và đây cũng là loại cá đặc trưng của tỉnh. Bên cạnh đó, vì thời tiết ấm áp mưa nhiều rất thuận lợi phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh Kochi là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản và chiếm đến 83% nên đây cũng là một thế mạnh của tỉnh Kochi.

Với diện tích rừng rộng lớn, Kochi được người Nhật ví như là viên ngọc xanh ở đất nước mặt trời mọc. Nơi đây cũng có nhiều điểm hành hương trong số 88 điểm hành hương về đất thánh Shinkoku. Ngoài ra, Kochi còn có bãi biển Katsurahama tuyệt đẹp, thành Kochi cổ kính, hang Ryuga-do bí ẩn … Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những món ăn ngon chỉ Kochi mới có cũng tô điểm thêm cho vùng đất này càng hoàn mỹ hơn. Nếu tới Kochi, các bạn hãy ghé thăm ngay thành Kochi, bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, bãi biển Katsurahama, chùa Chikurin-ji, bảo tàng lịch sử Ryoma, hang động Ryuga-do, bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai .. và rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn đang chờ đón các bạn khi tới với vùng đất này.

Chùa Chikurin-ji - tỉnh Kochi Nhật Bản
Chùa Chikurin-ji – tỉnh Kochi Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở KOCHI LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Kochi vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Kochi rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Kochi Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Kochi
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở KOCHI JAPAN 2018

Kochi là một tỉnh nằm trên đảo Shikoku với rất nhiều điểm đến hấp dẫn và những món ăn ngon. Đến Kochi du học, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng. Đây là các ngành thế mạnh và cũng là xu hướng du học ở Kochi năm 2018 này.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở KOCHI NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Kochi Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Kochi cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. University of Kochi (高知県立大学)
 2. Kochi University of Technology (高知工科大学)
 3. Kochi University (高知大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở KOCHI NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Kochi các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Kochi Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Kochi Nhật Bản
 • Du học tại Kochi Nhật Bản
 • Du học khu vực Kochi Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Kochi Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Kochi Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Kochi Japan
 • Du học ở Kochi Japan
 • Du học Nhật Bản ở Kochi
 • Du hoc o Kochi Nhat Ban
 • Du hoc tai Kochi Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Kochi Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Kochi Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Kochi Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Kochi Japan
 • Du hoc o Kochi Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Kochi

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.