Du học Nhật không nhất thiết phải biết tiếng Nhật

Bạn ôm giấc mơ du học Nhật để khám phá văn hóa độc đáo của đất nước hoa anh đào? Bạn vẫn e ngại vì phải học tiếng Nhật mới có thể du học Nhật? Nếu tiếng Nhật là trở ngại với bạn thì từ giờ hãy an tâm, vì các trường đại học Nhật đã có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh rồi.

Văn hoá Nhật luôn thú hút sự đam mê của nhiều bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên nhiều bạn vẫn e ngại vì nghĩ rằng phải học tiếng Nhật mới có thể du học Nhật. Hiện nay do chính sách thúc đẩy giáo dục của chính phủ, có rất nhiều chương trình tại các trường đại học Nhật được giảng dạy bằng tiếng Anh.

  1. G30

Chương trình Global 30 (G30) được chính phủ Nhật khởi động từ năm 2011 trong 13 trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật nhằm tăng số lượng du học sinh tại Nhật Bản. Bạn sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh, song song đó vẫn được học tiếng Nhật, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với chương trình dành cho du học sinh bình thường (mất 01 – 02 năm học tiếng Nhật rồi mới bắt đầu vào học chính thức).

Xem thêm: Tự học tiếng Nhật Online

Các ngành học được dạy rất đa dạng, từ các ngành Khoa học Tự nhiên như Kĩ thuật (Engineer), Vật lý (Physics), Sinh học (Biology) cho đến các ngành Xã hội như Kinh tế (Economics), Luật (Laws), Văn hóa (Japanese Culture)…

Chương trình học bổng cũng rất đa dạng, từ học bổng bán phần học phí, toàn phần học phí đến toàn phần học phí + sinh hoạt phí hàng tháng.

Danh sách các trường nằm trong chương trình G30: Tohoku University, University of Tsukuba, The University of Tokyo, Nagoya University, Kyoto University, Osaka University, Kyushu University, Keio University, Sophia University, Meiji University, Waseda University, Doshisha University, Ritsumeikan University.

  1. Các trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Ngoài các trường trong chương trình G30, có một số trường Đại học ở Nhật giảng dạy bằng tiếng Anh. Phần lớn các trường là trường Quốc tế hoặc Đại học Dân lập. Điểm khác biệt giữa hai chương trình là G30 được nhận trợ cấp chính phủ, còn chương trình tiếng Anh bình thường thì nhận trợ cấp từ trường. Vì vậy nên các chương trình học bổng sẽ tùy thuộc vào từng trường.

Các bạn sẽ dễ dàng tra cứu danh sách các trường và khoá học bằng tiếng Anh tại Nhật, trong đó một số trường tiêu biểu có chương trình học bằng tiếng Anh: Akita International University, Hokkaido University, Kobe University…

  1. Trao đổi văn hóa

Khác với chương trình trao đổi văn hóa ở các nước khác, các trường Đại học ở Nhật thường chỉ chấp nhận trao đổi sinh viên với các trường đối tác. Vì thế sinh viên không được nộp đơn tự do mà phải tùy thuộc vào trường Đại học của mình tại Việt Nam. Hiện tại các trường có liên kết với đại học Nhật ở Việt Nam gồm có: Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Luật Hà Nội.

Hầu hết các chương trình trao đổi văn hóa đều được cấp học bổng toàn phần và sinh hoạt phí hàng tháng.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.