VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế

Cẩm nang du học – Chào mọi người, sau kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi vào đại học đầy gian khổ chắc hẳn rất nhiều bạn vui mừng nhưng cũng có rất nhiều bạn tiếc nuối phải không. Đừng buồn nhé vì cơ hội không chỉ có một lần, các bạn sĩ tử hoàn toàn có thể chọn năm sau với một mục tiêu cao hơn và tâm lý vững vàng hơn. Các bạn cũng có thể lựa chọn một hướng đi khác như đi du học chẳng hạn. Để tránh các bạn “nhầm hướng” trong bước đường du học hôm nay mình sẽ giới thiệu một website giúp các bạn hiểu hơn về du học nhé. Đó chính là VIED trang thông tin du học của cục hợp tác quốc tế.

Xem thêm các tin tức khác:

VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế
VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế

Cục hợp tác quốc tế – Bộ giáo dục và đào tạo (VIED)

Cục hợp tác quốc tế là đơn vị giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cục có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Thương mại theo quy định của pháp luật. Website chính thức của Cục hợp tác quốc tế – Bộ giáo dục và đào tạo: http://vied.vn (VIED)

Nếu các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về du học ngoài nước, học bổng, tuyển sinh, lưu học sinh, chương trình đào tạo liên kết hay thậm chí là các đơn vị tư vấn du hoc trên cả nước đều có ở trên VIED. Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên xem thông tin trên website VIED:

  • Đây là website của Cục hợp tác quốc tế là đơn vị chịu trách nhiệm kết nối hợp tác với các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước.
  • Mọi thông tin trên website đều rất minh bạch và chính xác.
  • Có đầy đủ thông tin cho các bạn tham khảo tra cứu.
  • Có các thông tin về học bổng mới nhất cho các bạn muốn du học bằng con đường học bổng.

Có thể nói rằng VIED là một địa chỉ cực kỳ tin cậy dành cho tất cả các bạn muốn tìm hiểu về du học, học bổng hay các chương trình đào tạo quốc tế trong và ngoài nước. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần khá hữu ích trong VIED

VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế
VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế

1. Thông báo tuyển sinh

Mục thông báo tuyển sinh trên VIED cũng không có quá nhiều tin tức về tuyển sinh thế nhưng lại có rất nhiều tin tức độc và lạ mà nhiều trung tâm du học không có mà muốn có cũng sẽ rất khó. Ví dụ như thông báo thời gian nhân và tuyển học bổng đi học tại CHDCND Lào và Vương quốc Căm-pu-chia 2017 bạn sẽ không thấy thông tin này ở đâu khác ngoài VIED đâu.

Để xem thông báo tuyển sinh các bạn xem trong mục tin tức trên VIED hoặc và trực tiếp theo link: http://vied.vn/vi/tin-tuc/tuyen-sinh.html

VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế
VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế

2. Thông tin học bổng

Đây là phần cực kỳ hút khách của VIED đặc biệt đối với các bạn chuyên đi săn học bổng thì đây quả là một kho tàng vô tận. Trong mục thông tin học bổng có rất nhiều tin thông báo học bổng theo nhiều chương trình khác nhau nhiều nước khác nhau và nhiều loại học bổng khác nhau. Về quốc gia, có đầy đủ thông tin học bổng của các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Canada, Úc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến các quốc gia ít được chú ý như Lào hay Căm-pu-chia. Về loại học bổng, có đầy đủ mọi loại học bổng từ học bổng toàn phần đến bán toàn phần hay học bổng theo ngân sách của chính phủ. Về các chương trình học bổng, có rất nhiều chương trình học bổng uy tín xét tuyển hàng năm như học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng JDS

Xem mục học bổng trong menu tin tức hoặc vào trực tiếp theo link: http://vied.vn/vi/tin-tuc/hoc-bong.html

 

3. Các chương trình đào tạo liên kết

Các chương trình đào tạo liên kết cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Vào mục các chương trình đào tạo liên kết các bạn có thể tìm các chương trình theo quốc gia, theo lĩnh vực và theo cả trình độ nữa. Tìm kiếm theo các chương trình này các bạn có thể biết được những trường nào đang đào tạo liên kết với nhau với chuyên ngành gì từ đó có hướng phù hợp để tìm hiểu cũng như đăng ký. Có thể các bạn thấy mục này cũng không có gì nhưng đối với những sinh viên muốn sang học tại nước ngoài để nâng cao trình độ sẽ rất hữu ích đấy.

Xem mục chương trình đào tạo liên kết trong menu Giáo dục quốc tế hoặc vào trực tiếp theo link: http://vied.vn/vi/giao-duc-quoc-te/cac-chuong-trinh-lien-ket-dao-tao.html

VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế
VIED trang thông tin du học của cuc hợp tác quốc tế

4. Các cơ sở tư vấn du học

Mục này cực kỳ hữu ích cho các bạn có mong muốn đi du học tự túc nhé. Việc lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín đã khó nhưng làm sao để biết trung tâm đó có giấy phép tư vấn du học hay không còn khó hơn. Nhưng giờ các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều nữa, chỉ cần vào mục các cơ sở tư vấn du học trên VIED các bạn sẽ có thể tra cứu được các đơn vị được cấp phép tư vấn du học trên cả nước. Rất hữu ích phải không nào!

Xem mục các cơ sở tư vấn du học trong menu Giáo dục quốc tế hoặc vào trực tiếp theo link: http://vied.vn/vi/giao-duc-quoc-te/co-so-tu-van-du-hoc.html

 

Ngoài các mục nổi bật trên VIED còn rất nhiều mục khác cũng rất hữu ích như thông tin hội nghị, hội thảo, văn bản quy phạm pháp luật, câu hỏi thường gặp, thông tin tổng hợp. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn học sinh sinh viên đang mong muốn có một “hướng đi mới” cho tương lai.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.