Du học Nhật Bản – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai!

Bạn đang phân vân không biết chọn quốc gia nào làm điểm dừng chân cho việc du học cho mình?  Nhật Bản –  một đất nước xinh đẹp, có bề dày về văn hóa và giáo dục, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Liệu bạn đã biết gì về xứ sở hoa anh đào. Sau đây là một số nhận xét từ những du học sinh đã cảm nhận được trong suốt thời gian du học tại Nhật.

 

vì sao cần đi du học nhật bản

 

Lựa chọn du học Nhật Bản – sự lựa chọn sáng suốt

 

  1. Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Nền giáo dục ở đây không đề cao tiếng Anh. Ở đây họ coi trọng tiếng Nhật và nét văn hóa truyền thống ứng dụng, nhằm tránh việc chảy máu chất xám sau khi  tốt nghiệp. Tại trường học, giáo viên sẽ là người hướng dẫn, định hướng cho các bạn để các bạn tự nghiên cứu, tính tự giác của các bạn được đặt lên hàng đầu, họ đánh giá cao ưu điểm của cá nhân, du học sinh được rèn luyện tính hòa nhập cộng đồng và tự tin trước đám đông. Với nền giáo dục hàng đầu, việc lựa chọn du học Nhật Bản để học tập và tiếp thu những kiến thức mới là đi tắt đón đầu trong sự phát triển của thế giới.

 

đất nước chuyên chế tạo robotCông nghệ chế tạo Robots tại Nhật chiếm vị trí số 1 thế giới

 

Người Nhật có một điểm đặc trưng về tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tỉ mỉ. Ở họ có những đức tính tốt như lịch sự, cẩn thận, biết nhận lỗi về mình … Khi du học Nhật Bản bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản, kỹ năng nghề nghiệp để trở thành một nhân viên tốt như cách chào hỏi khách hàng, cấp trên, …Bởi vậy, ngoài những kiến thức chuyên môn, du học sinh còn được đào tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Ngoài giờ học trên lớp du học sinh còn được tạo điều kiện và được hướng dẫn để các em có thể tự nghiên cứu. Các phòng nghiên cứu ở Nhật hầu như mở cửa 24/24 để các bạn sinh viên có thể tự nghiên cứu phù hợp với thời gian biểu củamình. Bạn có đam mê thể thao hay thích khám phá về nền văn hóa Nhật Bản, thì trường nơi bạn theo học sẽ tổ chức các câu lạc bộ để giao lưu về văn hóa ngoài những giờ học căng thẳng.

Tại  Nhật, có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt với sinh viên Việt Nam. Những bạn nào có kết quả học tập tốt sẽ nhận được học bổng từ nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các công ty, doanh nghiệp Nhật từ khoảng 140 triệu – 400 triệu đồng/năm. Học phí tại các trường đại học công lập của Nhật trung bình khoảng 200 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Australia, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

 

  1. Nhật Bản – Quốc gia có nền văn hóa đa dạng , độc đáo

Nhật Bản là một dân tộc có hàng ngàn năm lịch sử. Khởi đầu từ một đất nước nghèo khổ ở Đông Á, từ một nước bại trận trong chiến tranh thế giới II, Nhật Bản đã nhanh chóng khôi phục xây dựng từ một nước hoang tàn, hồi sinh và trở thành một trong những quốc gia có ngành công nghiệp hàng đầu của thế giới.

Nhật Bản – Việt Nam có nhiều điểm tương đồng là đều nằm trong nền văn hóa phương Đông. Vì vậy, điều này giúp các bạn hòa nhập khá nhanh chóng trong môi trường này. Điều quan trọng là bạn chứng minh được mình là người ham học hỏi, năng động thì cơ hội hòa nhập của bạn lại càng cao.

 

  1. Du học Nhật Bản cùng sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật

Khi ở Nhật Bản, du học sinh nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Nhật:

Chế độ làm thêm: Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn làm thêm với thời gian tối đa trong một tuần là 28 giờ. Hiện nay, lương làm thêm ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi vào khoảng 800 Yên/h. Nếu làm đủ 28 giờ cho phép, thu nhập trung bình của bạn khoảng 20.600.000VNĐ . Sau khi chi trả học phí và phí sinh hoạt và thuê tiền nhà, mỗi bạn có thể để dành riêng cho mình khoảng 8 triệu VNĐ/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp.

 

Cơ hội làm việc và định cư tại Nhật:

Du học Nhật Bản là một hành trình vất vả và nhiều thử thách. Tuy vậy, nếu vượt qua được thì các bạn sẽ trở thành người trưởng thành, có tài, có đức và có ích cho gia đình, xã hội. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi đầu khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tấm bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Do vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm kiếm việc làm tại Nhật. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã làm việc và định cư luôn ngay tại Nhật. Đây là lý do mà nhiều bạn du học sinh lựa chọn du học Nhật Bản trong số rất nhiều lựa chọn khác.

 

  1. Nhật Bản có an ninh đảm bảo hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật rất tốt bởi người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật pháp ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp,  đe dọa, hành hung người khác hoặc lái xe khi đã uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy sáng suốt khi lựa chọn du học Nhật Bản chứ không phải một quốc gia nào khác.

 

 hoa anh đào ở nhật

Nhật Bản – Quốc gia xinh đẹp nơi nhiều người mơ ước đặt chân đến đây

Một đất nước Nhật Bản xinh đẹp sẽ là nền tàng đển bạn phát triển tri thức và thực hiện hoài bão của mình. Bạn còn chờ gì nữa, hãy tham gia ngay chương trình du học Nhật Bản của công ty cổ phần Traum Việt Nam để nhận được ưu đãi đặc biệt. Hiện nay công ty đang tổ chức chương trình ” du học Nhật Bản hỗ trợ du học sinh lên đến 15 triệu đồng” rất hấp dẫn. Để đăng ký xin vui lòng click vào >> đây và điền đầy đủ thông tin vào form

 

xuantraum

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.