Mách bạn cách chọn trường khi đi du học Nhật Bản

        Điều quan trọng khi đi du học Nhật Bản là bạn cần xác định được là mình sẽ học ở khu vực nào? Điều kiện sinh hoạt ở đó ra sao? Học tại trường Nhật ngữ như thế nào? Khả năng đỗ vào các trường nghề, cao đẳng, đại học tại Nhật là bao nhiêu?…

 trường học du học nhật

 Nên chọn trường có ký túc xá cho du học sinh 

     Để tìm trả lời được các câu hỏi trên thì quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm hiểu thông tin và tham khảo qua các phương tiện thông tin truyền thông: báo chí, internet, qua các bạn đã từng đi du học Nhật Bản hoặc tìm qua người thân tại Nhật hoặc đến các trung tâm tư vấn du học.

     Với đội ngũ gần 10 năm kinh nghiệm, cùng hợp tác với hàng trăm trường đối tác tại Nhật Bản, Traum Việt Nam hoàn toàn là nơi đáng tin cậy giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường cho mình một cách hợp lý. Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí với mong muốn giúp bạn giảm thiểu chi phí du học và kết nối với các trường bên phía Nhật Bản. Hy vọng nhờ đó các bạn có thể lực chọn được trường phù hợp với lực học và khả năng tài chính cho mình. Sau đây là một vài tiêu chí trước khi quyết định chọn trường du học:

 

Những câu hỏi cần được giải đáp trước khi chọn trường học tại Nhật:

 1. Trường đó thuộc tỉnh, thành phố nào? Có thuận lợi cho việc học tập, đi lại và làm thêm không?
 2. Giáo trình học của trường bao gồm những giáo trình nào? Thời gian học bao lâu thì xong giáo trình đó?
 3. Trường có mấy lớp? Cách phân loại trình độ học sinh theo lớp như thế nào?
 4. Trường có dạy các môn dành cho EJU(toán, môn tổng hợp…) hay không?
 1. Sau khi học xong ở trường, thì có bao nhiêu % học sinh đi được vào Đại học?

Bao nhiêu % thi vào Cao đẳng, bao nhiêu % đi vào trường chuyên môn (Senmon gakkou)?

 1. Trường có ký túc xá cho du học sinh không? Trường có hỗ trợ tìm việc làm thêm cho du học sinh không?
 2. Ngoài các khoản tiền học phí, tiền dụng cụ học tập thì du học sinh khi học có còn phải đóng khoản phí nào khác nữa không? Trường có tạo điều kiện đóng học phí 6 tháng/lần không?

 phòng trọ của du học sinh Nhật Bản

Một phòng trong ký túc xá Trường Nhật ngữ Yamano

 

Những tiêu chí giúp bạn chọn trường khi đi du học Nhật Bản

 1.  Trường học ở các thành phố lớn ở Nhật như: Fukuoka, Tokyo, Osaka, Okayama… thì thuận lợi, việc làm thêm có thu nhập tốt hơn. Bạn nên chọn các trường học gần nha ga, gần khu thương mại để đi lại và mua sắm được thuận tiện nhất. Đây cũng là nơi nhiều việc làm thêm cho du học sinh.
 1.  Tại các trường thường sử dụng giáo trình Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình cơ bản, và dễ học nhất. Thời gian học trong khoảng 5 tháng là du học sinh có thể nắm vững được kiến thức cơ bản. Ngoài ra, còn có các giáo trình khác rất bổ ích mà bạn cần học như Nihongo chiukiu, kokiu…
 2. Trường học có các lớp học phân chia theo 4 cấp độ cho cả học sinh năm 1 và năm 2 thì du học sinh có thể yên tâm học ở đó (tương đương với trình độ 1,2,3,4 kyu).
 3. Nếu trường có dạy các môn dành cho EJU, du học sinh sẽ có cơ hội đỗ vào trường đại học, cao đẳng nhiều hơn. Bởi có môn EJU có nghĩa là bạn không chỉ được học tiếng Nhật mà nhà trường còn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao các kiến thức khác cho bạn để làm hành trang cho bạn thi vào trường ở bậc cao hơn.
 4. Nếu trường có khoảng 30% số học sinh đỗ đại học, 40% học sinh đỗ cao đẳng, còn lại là các trường chuyên môn khác thì đây là một tiêu chí để bạn chọn học ở trường.
 5. Hầu hết các trường tại Nhật đều có ký túc xá cho du học sinh ở, bao gồm đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống và học tập như máy giặt, tủ lạnh, bếp, giường, tủ…Ngoài ra, phía nhà trường cũng bố trí công việc làm thêm cho du học sinh, một phần để học sinh trang trải bớt những khó khăn về kinh tế khi sống tại Nhật, cũng một phần do cần học sinh đóng đầy đủ học phí. Tuy vậy, cũng có những trường không đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Bạn cần xem xét kỹ những trường hợp này.
 6. Khi du học sinh mới nhập học, nhà trường sẽ yêu cầu học sinh đóng phí nhập trường, phí xét tuyển, học phí và phí dụng cụ. Sau đó, vào các kỳ học tiếp theo thì du học sinh chỉ phải đóng học phí và phí dụng cụ mà thôi.

Thông thường các nhà trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí theo năm. Điều này sẽ khó khăn cho phụ huynh và học sinh bởi họ phải cùng một lúc chuẩn bị số tiền đóng học phí lớn. Có nhiều trường cho phép học sinh đóng học phí 6 tháng/lần. Đây cũng là 1 tiêu chí giúp bạn chọn trường khi đi du học tại Nhật.

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.