Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Cẩm nang du học Nhật Bản – Bạn biết gì về Internship rồi? Đây là chương trình gì, có lợi gì cho du học sinh và quan trọng là tại sao lại cần phải biết chương trình này. Hãy cùng tìm hiểu về Internship ở Nhật xem nó có gì hấp dẫn các bạn không nhé. Sau khi đã hiểu về Intership rồi chắc chắn các bạn sẽ phải ồ lên ngay rằng: xin việc ở Nhật không hề khó.

Xem thêm các tin tức khác:

Internship - xin việc ở Nhật không hề khó
Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Internship là gì?

Internship là chương trình thực tập của bộ Kinh Tế Nhật Bản dành riêng cho người nước ngoài sống trong và ngoài nước Nhật. Tên đầy đủ của chương trình này là Japan Internship Program được bắt đầu từ năm 2016 và thu hút rất nhiều người tham gia. Khi tham gia chương trình này các ứng viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các công ty vừa và nhỏ ở Nhật Bản trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Ngắn hạn có thể chỉ là nửa ngày hay 1 ngày còn dài hạn có thể là hai ba tháng cho đến 6 tháng 1 năm tùy trường hợp.

Mục đích của chương trình này nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, giúp du học sinh và những người có mong muốn được làm việc tại đất nước mặt trời mọc có một cơ hội được làm việc ở Nhật Bản. Chương trình này ngoài việc tạo cơ hội cho người nước ngoài được thực tập ở Nhật còn là chính sách thu hút nhân tài ngoài nước của chính phủ Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình Internship:

 • Ứng viên tham gia không phải là người Nhật Bản và phải thuộc quốc gia mà chương trình cho phép. Việt Nam cũng thuộc quốc gia được phép tham gia chương trình này
 • Độ tuổi: 20 ~ 40 tuổi.
 • Phải là sinh viên của trường đại học hoặc đã tốt nghiệp (cần có bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận đang theo học)
 • Có trình độ tiếng Nhật trên N3 hoặc bằng tiếng Anh
 • Có thể tham dự đầy đủ các sự kiện của chương trình (Đặc biệt, đối với các bạn sống ở nước ngoài, các bạn sẽ phải tới Nhật và tham gia chương trình trong vòng 2-3 tháng)
 • Chưa từng tham gia chương trình Internship

Nội dung hoạt động của Internship thường là hoạt động theo nhóm. Các nhóm cần lập kế hoạch kinh doanh, giải quyết các vấn đề, làm thuyết trình. Sau đó thường sẽ là bài diễn thuyết của giám đốc, nhân viên công ty. Cuối cùng là phần trải nghiệm thực tế với hội giao lưu của các nhân viên trẻ, tham quan văn phòng, nhà máy, công ty; trải nghiệm mô phỏng thực tế công việc, trải nghiệp công việc trong mội trường thực tế; trải nghiệm công việc dưới hình thức thế vai; những nội dung khác.

Với cơ hội được thử sức tại các công ty vừa và nhỏ các bạn sẽ hiểu hơn cách thức cũng như quy trình làm việc tại các công ty đó, từ đó nếu bạn thể hiện tốt bản thân cũng như chứng minh bạn phù hợp với công ty bạn sẽ rất dễ xin việc làm tại các công ty đó sau thời gian internship. Vậy bạn có nên tham gia internship không?

Internship - xin việc ở Nhật không hề khó
Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Có nên tham gia internship

Để trả lời câu hỏi có nên tham gia chương trình Internship hay không chúng ta cùng xem chương trình này mang lại lợi ích gì cho người tham gia nhé:

 1. Hiểu hơn về doanh nghiệp: đây là cơ hội để bạn tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp mà bạn nhắm đến khi tham gia Internship. Nhờ vậy bạn có thể hiểu hơn về doanh nghiệp đó và thậm chí bạn sẽ tự đánh giá được bản thân có phù hợp với yêu cầu và công việc ở công ty đó hay không.
 2. Có những chuẩn bị tốt trước khi đi xin việc: nếu bạn từng làm thử một công việc bạn sẽ có đánh giá về công việc đó và hiểu công việc đó cần những kỹ năng gì để có thể hoàn thành tốt phải không nào. Internship sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm này trước khi đi xin việc.
 3. Tự tin khi xin việc: nếu tham dự qua internship bạn sẽ rất tự tin khi đi xin việc. Đây là nhận định chung của tất cả các bạn đã từng tham gia chương trình này.
 4. Những lợi ích không nhỏ khác: ngoài những lợi ích trên trong một số trường hợp ứng tuyển là người không sống tại Nhật Bản các bạn sẽ được trợ cấp 100% phí đi lại (vé máy bay khứ hồi), được trợ cấp chi phí sinh hoạt tại Nhật (4000 yên/ngày) và còn được hỗ trợ chỗ ở nữa.

Với những lợi ích trên, các bạn nên tham gia Internship để có cơ hội trải nghiệm thực tế và có những chuẩn bị tốt về mặt kỹ năng cũng tâm lý trước khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí tương tự ở Nhật bản. Đặc biệt, mình khuyên các bạn du học sinh đang đi du học tại Nhật hãy tranh thủ để thử nghiệm một lần chương trình này nhé. Rất rất tuyệt vời đấy.

Internship - xin việc ở Nhật không hề khó
Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Đăng ký Internship như thế nào?

Chỉ tiêu đăng ký chương trình thực tập Internship:

 • Thời gian tiếp nhận đăng ký: đầu tháng 5 tới cuối tháng 6.
 • Số lượng nhận: 120 người (trong đó có 40 người sinh sống tại Nhật)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (tiếng Nhật được ưu tiên hơn)
 • Nơi thực tập: các công ty vừa và nhỏ tại Nhật Bản

Đăng ký: 

 • Vào website của chương trình Internship:
 • Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và nhấn Confirm
 • Sau khi Confirm bạn sẽ phải chờ phản hồi trong Email trong khi yêu cầu được xét duyệt.
 • Bạn sẽ nhận được link yêu cầu đăng ký chính thức trong Email nên hãy nhớ kiểm tra mail thường xuyên nhé.
 • Sau khi đăng ký xong chương trình sẽ gửi Email liên lạc hẹn thời gian phỏng vấn.
 • Sau khi phỏng vấn các bạn sẽ nhận kết quả từ chương trình.
 • Nếu trúng tuyển các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị thực tập tại Nhật.
Internship - xin việc ở Nhật không hề khó
Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Internship – xin việc ở Nhật không hề khó

Với chương trình thực tập tại Nhật Bản Internship các bạn hoàn toàn có thể thử sức để có những trải nghiệm thực tế tại các công ty vừa và nhỏ. Đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị và hữu ích dành cho nhiều bạn có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Với Internship xin việc ở Nhật không hề khó nên hãy tự tin đăng ký và tham gia ngay khi có thể nhé. 

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.