Du học ở Fukui Nhật Bản – vùng đất của hạnh phúc

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Fukui Nhật Bản

Fukui là một vùng đất được đánh giá là vùng đất hạnh phúc. Theo đánh giá từ nhiều mặt, Fukui có tổng số điểm hạnh phúc cao nhất Nhật Bản và đây cũng là vùng đất mà du học sinh yêu thích. Với nhiều du học sinh, Fukui là vùng đất sống chậm, bình yên và hạnh phúc. Còn các bạn thì sao? Các bạn đánh giá vùng đất này như thế nào? Nếu chưa biết, hãy thử tới Fukui để cảm nhận nhé. Nếu đã biết rồi chắc chắn các bạn sẽ muốn đi du học ở Fukui đấy. 

Du học ở Fukui Nhật Bản - vùng đất của hạnh phúc
Du học ở Fukui Nhật Bản – vùng đất của hạnh phúc

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH FUKUI NHẬT BẢN

Fukui là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku. Tỉnh Fukui Nhật Bản có 10 thành phố trực thuộc là Fukui, Tsuruga, Takefu, Obama, Ono, Katsuyama, Sabae, Awara, Sakai và Echizen. Trong số 10 thành phố trực thuộc, thành phố Fukui là trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh. Về vị trí, Tỉnh Fukui có phía tây giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Ishikawa, phía đông giáp tỉnh Gifu, phía đông nam giáp tỉnh Shiga và phía nam giáp tỉnh Kyoto.

Tính theo nhiều yếu tố khác nhau từ mật độ dân số cho đến thu nhập bình quân trên đầu người hay thời gian làm việc … Nhiều con số đã chỉ ra tỉnh Fukui Nhật Bản là một trong những tỉnh có thu nhập cao nhất Nhật Bản. Tỉnh có thế mạnh trong các lĩnh vực như thương mại, ngành may mặc, xây dựng, điện – điện tử, hàn, chế biến thực phẩm. Vì vậy, nhu cầu về nguồn lao động tại tỉnh rất lớn trong khi lao động ở tỉnh không đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy. Vì thế mà trong nhiều năm qua, tỉnh Fukui đã có nhiều chính sách thu hút lao động quốc tế đến Fukui làm việc với mức lương cao, việc làm thêm ổn định.

Ngoài kinh tế phát triển, du lịch cũng là một điểm nhấn ở Fukui với những điểm du lịch hấp dẫn như Thành Maruoka, Chùa Eihei-ji, Bờ biển Echizen, Vườn Yoko-kan, Đền Tsurugi-jinja, Suối nước nóng Awara, Chùa Takidan-ji hay Echizen Matsushima với phong cảnh tuyệt vời. Khi đến Fukui du lịch, các bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch hot mà mình vừa nêu ra phía trên nhé.

Echizen Matsushima
Echizen Matsushima

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở FUKUI LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Fukui vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Fukui rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Fukui Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Fukui
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản 2018.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở FUKUI JAPAN 2018

Ở Fukui hiện nay chỉ có 4 trường đại học. Con số này khá khiêm tốn so với tiềm năng và vị thế của vùng. Tất nhiên con số đó cũng không hề nói lên chất lượng về đào tạo ở Fukui bởi các trường ở Fukui cũng là những điểm đến cực kỳ lý tưởng cho tất cả du học sinh quốc tế theo học. Với rất nhiều ngành nghề cho phép du học sinh đăng ký như công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, sư phạm, đồ họa, y dược, du lịch, nghiên cứu khoa học, quản trị kinh doanh … chắc chắn sẽ thỏa mãn 99% nguyện vọng của các du học sinh khi tới với vùng đất này. Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin hiện đang là ngành được rất nhiều du học sinh đăng ký và hứa hẹn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu trong xu hướng du học ở Fukui Nhật Bản 2018.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở FUKUI NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Fukui Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Fukui cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students nhé:

 1. Fukui University of Technology (福井工業大学)
 2. Jin-ai University (仁愛大学)
 3. Fukui Prefectural University (福井県立大学)
 4. University of Fukui (福井大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở FUKUI NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Fukui các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Fukui Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Fukui Nhật Bản
 • Du học tại Fukui Nhật Bản
 • Du học khu vực Fukui Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Fukui Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Fukui Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Fukui Japan
 • Du học ở Fukui Japan
 • Du học Nhật Bản ở Fukui
 • Du hoc o Fukui Nhat Ban
 • Du hoc tai Fukui Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Fukui Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Fukui Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Fukui Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Fukui Japan
 • Du hoc o Fukui Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Fukui

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.